Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
ĐÁNH GIÁ
Bản in
Thiết kế bộ Nhận diện thương hiệu profile catalogue đẹp
Tin đăng ngày: 18/8/2021 - Xem: 2371
 

Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng biết nguyên tắc thiết kế nhận diện thương hiệu sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Vậy những nguyên tắc thiết kế này là gì, hãy khám phá ngay cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là tổng hợp các yếu tố như tên thương hiệu, logo, slogan, tagline, typography, icon, ấn phẩm quảng cáo, câu chuyện thương hiệu, website, mạng xã hội,… giúp khách hàng hay các đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến có thể nhận biết và phân biệt với hàng ngàn những doanh nghiệp, công ty hoạt động cùng lĩnh vực ở ngoài kia. Trên thực tế, bộ nhận diện thương hiệu có thể được phát triển cả dưới dạng online và offline để có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể. Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ quan trọng về hình thức thiết kế mà còn cần đặc biệt chú ý đến “tính cách” và bản sắc thương hiệu và các khách hàng mình đang hướng đến.

Thiết kế bộ Nhận diện thương hiệu profile catalogue đẹp

Thể hiện giá trị thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ là yếu tố giúp khách hàng nhận diện và biết đến thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, chúng không phải chỉ cần gây ấn tượng đơn thuần mà còn cần thể hiện giá trị ẩn chứa sâu bên trong mỗi thương hiệu. Đó là những yếu tố khách hàng không thể thấy được và doanh nghiệp cần thể hiện ra. Làm cho khách hàng hiểu được giá trị ẩn chứa bên trong sẽ tăng tỉ lệ khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp, công ty bạn.

Thể hiện được sự nhất quán

Khi thiết kế nhận diện thương hiệu, đừng bao giờ tự tin và cho rằng mình chỉ cần có ý tưởng tốt là được. Theo đó, bạn cần thể hiện chúng sao cho khách hàng có thể hiểu và thấy được sự liên quan. Để làm được điều này, hãy đặc biệt chú ý
Hình ảnh, kiểu chữ, logo, hình tượng, bảng màu và các icon có sự kết nối và liên quan mật thiết đến thương hiệu. Chúng không cần phải giống nhau hoàn toàn mà chỉ cần có sự liên quan.
Tên công ty, giọng nói, thông điệp và ngôn ngữ gốc hoặc ngôn ngữ duy nhất gắn liền với thương hiệu. Cùng với đó, hãy tránh tình trạng câu chuyện, tính cách,… thương Các nhà tiếp thị thành công hiểu được thực tế lịch sử mà chúng tôi đã đề cập trước đó – rằng bản sắc thương hiệu đã phát triển vượt ra ngoài các thông điệp truyền phát sang giao tiếp hai chiều.

Xây dựng dựa trên sự gần gũi, thân thiện với khách hàng

Trên thực tế, chúng ta thường chỉ quan tâm đến những yếu tố gần gũi và đáp ứng phần nào nhu cầu mình mong muốn. Do vậy, khách hàng sẽ có xu hướng bỏ lướt qua ngay những bộ nhận diện thương hiệu ra đời vì mục đích nghệ thuật đơn thuần.

Chú ý đến trải nghiệm khách hàng

Ngày nay, bản sắc thương hiệu không chỉ là thứ được nhìn thấy. Thương hiệu được cảm nhận thông qua công nghệ màn hình cảm ứng, thể hiện qua nội dung do người dùng tạo, được khẳng định thông qua trải nghiệm dịch vụ khách hàng thỏa mãn và thậm chí được sống qua trải nghiệm ảo toàn diện. Công nghệ này mang đến cho thương hiệu những điểm tiếp xúc mạnh mẽ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các điểm tiếp xúc đều như nhau đối với tất cả các thương hiệu. Do vậy, hãy chú ý đến trải nghiệm khách hàng với bộ nhận diện thương hiệu trên các nền tảng khác nhau.

Thể hiện sự khác biệt
Khi các đối thủ cạnh tranh ngoài kia không ngừng thay đổi để đem đến các bộ nhận diện thương hiệu hấp dẫn khách hàng thì điều gì sẽ giúp khách hàng lựa chọn thương hiệu của bạn. Đó chính là sự khác biệt. Theo đó, hãy đem tất cả những sự khác biệt, những ưu thế của doanh nghiệp bạn gửi vào bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, đừng bỏ qua các nguyên tắc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và để chúng vượt qua các khuôn khổ, đạo đức nghề nghiệp hay thuần phong mỹ tục.

Hy vọng các thông tin chia sẻ trên có thể hữu ích và giúp bạn nắm được các nguyên tắc thiết kế nhận diện thương hiệu cơ bản và thực hiện hiệu quả hơn trong thực tế. Nếu còn thắc mắc, hãy truy cập Website FPT Arena để tham khảo thông tin và tham gia khóa học thiết kế ngay hôm nay.

Đánh giá khác:
Thiết kế hồ sơ năng lực profile công ty (18/8/2021)
Thiết kế bộ Nhận diện thương hiệu profile catalogue đẹp (18/8/2021)
Top Dịch vụ trang trí tiệc cưới đẹp nhất TP Vinh Nghệ An (24/11/2019)
Top danh sách 20 hãng xe ô tô tại Vinh Nghệ An (22/9/2019)
Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín nhất ở Vinh nghệ An (8/6/2019)
Top 10 quán cà phê ngon và view đẹp nhất TP Vinh Nghệ An (4/6/2019)
Top 10 trung tâm tiếng Anh tốt nhất Vinh (4/6/2019)
Danh bạ các hãng taxi tại TP Vinh Nghệ An (17/4/2019)
Top 10 danh sách Công ty sửa chữa điện lạnh điều hòa tại TP Vinh Nghệ An (17/4/2019)
Top 10 danh sách Công ty bất động sản tại TP Vinh Nghệ An (17/4/2019)
Top 10 danh sách Cửa hàng Nội thất bếp gas, điện từ tại TP Vinh Nghệ An (17/4/2019)
Top 10 danh sách Công ty tổ chức sự kiện tại TP Vinh Nghệ An (14/1/2019)
Top Danh sách công ty quảng cáo tại TP Vinh Nghệ an (14/1/2019)
Top 10 danh sách Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Tĩnh (4/1/2019)
Top 10 danh sách Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Nghệ An (4/1/2019)
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 1,867 | Tất cả: 73,074,511
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat