Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Công ty Cổ phần hữu hạn VEDAN Việt Nam
Tin đăng ngày: - Xem: 5842

Công ty Cổ phần hữu hạn VEDAN Việt Nam

ĐC: Khu công nghiệp Biên Hoà, Đồng Nai
Xem bản đồ:
Tel: 61825111
Email: pr@vedaninternational.com
Website: http://vedan.com.vn
Đại diện: Hsing Yang

Quá trình thành lập
Công ty Vedan Việt Nam xây dựng nhà máy vào năm 1991 tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nằm ở phía Đông Nam thành phố Hồ Chí Minh, tổng diện tích 120 hecta.
Đến nay, các hạng mục đã đưa vào sản xuất gồm có: Nhà máy Xút – Clo, Nhà máy bột ngọt,

nhà máy tinh bột, nhà máy tinh bột biến đổi, nhà máy lysine, nhà máy phát điện và hơi, 3 hệ thống xử lý nước thải hiện đại, hồ chứa nước cho sản xuất 60,000m3 , cảng Phước Thái Vedan, đường giao thông chuyên dụng, các khu làm việc, sinh hoạt, vui chơi.

Nội dung sản xuất kinh doanh
Nhà máy bột ngọt
Ngoài tận dụng sắn, mía, mật rỉ của Việt Nam làm nguyên liệu, Công ty đã áp dụng công nghệ sinh học mũi nhọn, bỏ vốn lớn xây dựng các nồi lên men siêu lớn 700 tấn, và đưa vào thiết bị cô đặc tự động M.V.R tiên tiến nhất của Ðức, sản xuất ra bột ngọt có chất lượng quốc tế, đồng thời cũng sản xuất ra bán thành phẩm cho ngành dược và ngành thực phẩm là axít glutamic. Sản phẩm sản xuất ra ngoài thỏa mãn nhu cầu trong nước, còn bán ra nhiều nơi trên thế giới, đủ khắp năm châu. Hiện nay qui mô sản xuất bộ ngọt và axít glutamic của công ty Vedan Việt Nam đã có thể thay thế cho Vedan Ðài Loan, trở thành nhà máy sản xuất lớn nhất trên thế giới.

Nhà máy tinh bột nước đường
Nhà máy được xây dựng với mục tiêu kết hợp sản xuất kinh doanh với nông dân trồng sắn, hàng năm tiêu thụ sắn củ tới một triệu tấn. Do có công dụng rộng rãi, chất lượng yêu cầu chặt chẽ, hiện nay ngoài tinh bột chất lượng cao, tinh bột biến đổi ra, nhà máy còn dùng bột bán thành phẩm qua phun, dịch hóa, đường hóa, lấy ra xirô tinh bột thuần khiết để làm nguyên liệu cho nhà máy bộg ngọt và nhà máy lysine sử dụng.

Do đạt được kết qủa sản xuất khả quan, Vedan Việt Nam ngoài nhà máy chính ở Ðồng Nai, đã xây dựng thêm nhà máy tinh bột VeThai ở Gia Lai (liên doanh) và nhà máy tinh bột Phước Long ở tỉnh Bình Phước, và có kế hoạch xây dựng tiếp ở các tỉnh khác, chắc sẽ đóng vai trò đáng kể trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nhà máy Xút Clo
Nguyên liệu của nhà máy là muối công nghiệp, một phần do xí nghiệp muối Cà Ná cung cấp, nhu cầu mỗi năm của nhà máy là 100,000 tấn. Qui trình sản xuất chủ yếu gồm có các bước: xử lý muối nguyên liệu thành muôí tinh chế, điện phân với màng ion để có Natri và khí Clo, từ đó chế tạo ra NaOH, HCl và Hypochlorite. Do quản lý chất lượng chặt chẽ, sản phẩm tinh khiết, ngoài cung cấp cho các nhà máy trong công ty sử dụng, các sản phẩm axít clohydric, xút lỏng, nước tẩy rửa của Vedan Việt Nam còn trực tiếp trở thành những nguyên liệu cơ bản quan trọng cho các ngành liên quan đang rầm rộ phát triển.

Nhà máy lysine
Nhà máy này là kết qủa hợp tác kỷ thuật với công ty lên men Kyowa Nhật Bản. Lysine là chất phụ gia quan trọng trong TACN động vật, nhu cầu trên thị trường thế giới rất lớn. Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Ðài Loan, Nhật Bản và Việt Nam, sản phẩm phát triển rõ rệt. Hiện nay sản phẩm của nhà máy đã bán sang Nhật Bản, Hồng Kông, Úc và Trung Quốc Ðại Lục. Triển vọng ngành chăn nuôi Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhà máy sẽ được khai thác mở rộng, và chắc rằng lysine sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong phát triển chăn nuôi của Việt Nam.

Nhà máy phát điện - hơi
Do việc cung cấp điện năng của Việt Nam chưa đáp ứng hết nhu cầu, công ty Vedan phát triển hệ thống phát điện hơi là xu thế phát triển năng lượng của thế giới. Nhà máy của công ty sử dụng dầu ma-dút làm nhiên liệu, nhiệt năng đốt nóng nước siêu sạch thành hơi nước qúa nhiệt, làm quay tuabin kiểu hút ngưng để phát ra điện, nhiệt năng và điện năng đồng thời trực tiếp cung cấp cho các nhà máy khác của công ty sử dụng. Hiện nay do chưa dùng hết công suất, công ty có hòa mạng vơí tổng công ty điện lực Việt Nam, cung cấp cho các xí nghiệp khác sử dụng.

Cảng Phước Thái
Do công ty nằm cạnh bờ sông Thị Vải, tiện sử dụng giao thông đường thủy để vận chuyển nguyên liệu và thành phẩm cho công ty, nên sau khi khắc phục những khó khăn, được nhà nước Việt Nam hết sức giúp đỡ qua hai năm, Cảng Phước Thái do công ty bỏ vốn tự xây dựng đã trở thành một cảng quan trọng trong hệ thống vậ chuyển đường thủy quốc tế. Từ ngày đưa vào sử dụng đến nay, không những tiết kiệm được giá thành vận chuyển, còn nâng cao hiệu suất kinh doanh, góp phần tạo ra ích lợi lớn với công việc khai thác , phát triển kinh tế khu vực Thị Vải. Cảng Phước Thái có hai bến tàu, bến hàng khô và bến hàng lỏng, có thể cập một lúc 2 tàu với trọng tải 12,000 tấn. Ngoài ra, ở hạ lưu cảng Phước Thái, chính phủ có kế hoạch xây cảng Vũng Tàu có khả năng cập tàu 40,000 tấn và 20,000 tấn, như vậy sẽ hình thành hệ thống vận chuyển đường thủy hoàn chỉnh, giúp cho việc phục vụ sản xuất tiêu thụ cho cả khu vực này.

Các công trình khác
Ðể giúp cho sản xuất kinh doanh đạt hiệu qủa và tạo ra môi trường lành mạnh, trong công ty còn có các khu vực hành chính, khu sinh hoạt ăn ở, khu vui chơi giải trí thể thao, khu xử lý nước thải, tạo nên không gian lành mạnh cho sản xuât kinh doanh và phúc lợi công nhân viên.

Ðặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty
Sách lược tầm xa, cắm rễ tại Việt Nam, xây dựng thành cơ sở sản xuất quan trọng của Ðông Nam Á.

Kỹ thuật tiên tiến, chú trọng nghiên cứu ứng dụng tạo nên nền tảng cho việc kết hợp giữa gia công nông sản và công nghệ sinh học

Chất lượng trên hết,không ngừng vươn tới, đạt mức vượt trội.

Coi trọng trách nhiệm xã hội của xí nghiệp, xác định phương hướng kết hợp chặt chẽ giữa sự phát triển công ty với nhịp đập của xã hội, tạo ra cục diện 3 được: nhà nước được, nhân dân được, công ty được vươn tới tương lai, trở thành một khâu trọng yếu trong sự phát triển toàn cầu hóa.

Văn hóa xí nghiệp của chúng tôi

 • Sáng tạo, chuyên nghiệp, tuyệt vời, khiêm tốn.
 • Sách lược tầm xa, đầu tư lâu dài
 • Chăm lo phúc lợi công nhân viên, quan tâm và đáp ứng các nhu cầu thực tế về đời sống và phúc lợi của công nhân viên
 • Làm tốt an toàn vệ sinh, chú trọng môi trường
 • Áp dụng những tinh túy của tác nghiệp tiêu chuẩn hóa, quản lý chặt chẽ và thực hiện các mục tiêu đề ra

Ðội ngủ công nhân viên
Hiện nay số công nhân viên của công ty đã lên đến 1,800 người, trong đó trình độ đại học và trung cấp là 20%, trình độ cấp 3 là 25%, đã bồi dưỡng cán bộ bản địa hóa đến cấp phó giám đốc, trưởng phó phòng.

Ðào tạo huấn luyện
Hàng năm dựa theo nhu cầu thực tế của sản xuất, và yêu cầu tu nghiệp của công nhân viên, công ty lập kế hoạch huấn luyện đào tạo năm và triển khai công tác theo kế hoạch đó. Nội dung huấn luyện bao gồm các mặt về tin học, kỹ thuật sản xuất, bảo trì sửa chữa máy móc, an toàn vệ sinh, bảo vệ môi trường, phòng chữa cháy, cấp cứu, xử lý tình huống khẩn cấp, tiêu chuẩn hóa ISO 9000. Dựa vào kết qủa huấn luyện trên, thực hiện chính sách bản địa hóa, lựa chọn người bổ nhiệm cán bộ chủ quản, cử đi học tập ở bên ngoài hoặc nước ngoài, tiếp thu kiến thức mới, dần dần thực hiện bản địa các vị trí cán bộ chủ chốt các nhà máy, đạt được mục tiêu dự kiến là xây dựng một xí nghiệp trội vượt.

An toàn vệ sinh công nghiệp, bảo vệ môi trường
Hội đồng an toàn vệ sinh công nghiệp của công ty kết hợp chặt chẽ với chủ quản các đơn vị tiến hành kiểm tra chéo tình hình chấp hành vệ sinh an toàn công nghiệp và bảo vệ môi trường hàng tuần, hàng tháng của các đơn vị. Kết qủa kiểm tra được Hội đồng an toàn vệ sinh công nghiệp công ty theo dõi, giám sát việc khắc phục tới khi hoàn thiện mới thôi.

Ðời sống và phúc lợi

 • Cung cấp miễn phí các bữa ăn cả ngày, cấp đồng phục hàng năm
 • Ðưa rước công nhân viên miễn phí, lên xuống ca và nghỉ phép
 • Có cư xá ở miễn phí cho công nhân viên xa nhà, hiện nay trong khu cư xá có trên 560 người trú ngụ
 • Trạm y tế phục vụ chữa bệnh 24/24 giờ
 • Phối hợp thư viện tỉnh Ðồng Nai cho mượn sách đọc miễn phí
 • Ngày lễ lao động, quốc khánh đều có tiền thưởng đặc biệt
 • Tổ chức các đợt thi đua định kỳ, các đoàn đội thắng cuộc được nhận tiền thưởng cao, khích lệ tinh thần, tăng cường đoàn kết
 • Phát tiền thưởng tháng, và năm cho các đơn vị, cá nhân theo thành quả đã đạt được

Vinh dự của công ty

 • Công ty được chứng nhận chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9002 năm 1999
 • Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 cho công ty Vedan Việt Nam và riêng ngài Chủ Tịch HÐQT công ty Dương Ðầu Hùng (No.564 KT/CTN) ngày 8 tháng 11 năm 2000 về đóng góp xuất sắc của công ty ở Việt Nam.
 • Thủ tưởng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Bằng Khen cho ngài Dương Khôn Tường - Phó chủ tịch HÐQT và ngài Vương Triệu Thụ -Tổng giám đốc công ty (No. 1074/QÐ / TTg) ngày 31 tháng 10 năm 2000 về thành tích và đóng góp xuất sắc.
 • Bộ thương mại nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng bằng khen (No 0766) cho công ty ngày 19 tháng 7 năm 2001 về thành tích xuất sắc trong xuất khẩu.

Công ty với công ích xã hội

 • Công ty sử dụng một lượng rất lớn nông sản phẩm của Việt Nam, góp phần xây dựng địa phương, tạo công ăn việc làm cho nhiều nông dân , đưa lại lợi ích , cải thiện đời sống rõ rệt cho họ. Công ty được chính phủ và nhân dân Việt Nam đánh giá cao về mặt này.
 • Ðối với các hoạt động từ thiện công ích xã hội như xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ nhân dân bị thiên tai lũ lụt, tài trợ học bổng, xây nhà tình nghĩa vv... đều gắng sức tham gia. Mười năm qua số tiền quyên góp đã trên 10 tỷ đồng Việt Nam.
 • Tính tới năm 2000, công ty nộp ngân sách trên 8 triệu USD, ngoài ra đều có góp phần xuất sắc vơí nộp thuế, xây dựng địa phương.
 • Kết hợp ngành nghề, nhà nước, trường học, viện nghiên cứu đã cung cấp cho dân những giống tốt và kỹ thuật nông nghiệp, sáng tạo ứng dụng các kỹ thuật chế biến mơí, đạt hiệu quả cụ thể.
Công ty TNHH Đo đạc & Kim Khí Nghệ An
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Công ty TNHH Đo đạc & Kim Khí Nghệ An
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 1,782 | Tất cả: 73,019,237
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat