Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An
Tin đăng ngày: - Xem: 9733

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An

ĐC: Số 129 đường Lê Hồng Phong - thành phố Vinh
Xem bản đồ:
Tel: 0383 835993
Email: annamnhi@yahoo.com
Website: http://nghean.gov.vn/infm/default.asp?m=44&p=25
Đại diện: Nguyễn Thọ Cảnh
Vị trí và chức năng:

Sở Nông nghiệp và Phát Triển nông thôn (PTNT) Nghệ An là cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh; Được UBND tỉnh giao thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh về nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thuỷ lợi và phát triển nông thôn; về các dịch vụ công thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Sở Nông nghiệp và PTNT chịu sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của UBND tỉnh, đồng thời chịu sự quản lý, chỉ đạo, kiểm tra về nghiệp vụ chuyên môn của Bộ nông nghiệp và Phát Triển nông thôn. Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn có con dấu, mở tài khoản tại kho bạc nhà nước. 

 Nhiệm vụ và quyền hạn:

1. Trình UBND tỉnh ban hành các quyết định, chỉ thị về lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Sở và chịu trách nhiệm về nội dung các văn bản đã định.

2. Trình UBND tỉnh ban hành các quy hoạch, kế hoạch phát triển và các chương trình, dự án về nông nghiệp và phát triển nông thôn phù hợp với quy hoạch tổng thế phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời chịu trách nhiệm phối hợp với UBND các huyện, thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò và cơ quan có liên quan để tổ chức quản lý, thực hiện các quy hoạch, chương trình, dự án phát triển thông qua kế hoạch hàng năm.

 3. Thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp do Sở quảm lý theo luật doanh nghiệp và các quy định của UBND tỉnh.

 4. Tổ chức, chỉ đạo công tác bố trí lao động dân cư, phát triển vùng kinh tế mới của tỉnh.

 5. Quản lý nhà nước về các hoạt động dịch vụ, phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn theo quy định của pháp luật và phân cấp của UBND tỉnh; quảm lý, cjỉ đạo công tác khuyển nông, khuyển lâm.

 6. Thống nhất quản lý nhà nước về công tác giống cây trồng, vật nuôi (kể cả sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu), phổi hợp với UBND các huyện, thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò trong việc thực hiện các pháp lệnh về giống cây trồng, vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, bào vệ thực vật, đê điều, khai thác và bảo vệ các công trinhg thuỷ lợi.

 7. Thường trực của ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh.

 8. Quản lý và tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật của nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh; tổ chức, quản lý công tác nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và sản xuất, xây dựng hệ thống thông tin, lưu trữ về nông nghiệp và phát triển nông thôn.

 9. Chủ trì và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chính sách đầu tư, hỗ trợ phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ lợi, diêm nghiệp và phát triển 5 không, đồng thời phổi hợp với UBND các huyện, Thành phố Vinh, thi xã cửa Lò tổ chức kiểm tra việc thực hiện các chính sách đó.

 10. Phổi hợp với các cơ quan, UBND các huyện, Thành Phố Vinh, Thị xã Cửa Lò, tổ chức công tác dự báo thị trường nông lâm sản và muối; hướng dẫn và chỉ đạo phát triển kinh tế hỗ, kinh tế trang trại, kinh tế hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp, hợp tác xã diêm nghiệp theo quy hoạch và đề án được UBND tỉnh phê duyệt.

 11. Thực hiện nhiễm vụ hợp tác quốc tế về phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn theo quy định của pháp luật và phân cấp của UBND tỉnh.

 12. Quản lý và hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ đối với các phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp huyện.

 13. Báo cáo định kỳ và đột xuất tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao lên Tỉnh Uỷ, HĐND-UBND tỉnh, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

14. Tổ chức thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, giải quyết đơn thư khiếu nại, tổ cáo của tổ chức và công dân theo quy định của pháp luật.

15. Xây dựng chương trình, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trong toàn ngành.

 16.Quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tài sản của văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc theo quy định của pháp luật và phân cấp của UBND tỉnh.

 17. Xây dựng và quản lý quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của ngành và thực hiện chính sách cán bộ đã ban hành.

 18. Là đầu mối phối hợp với các ngành, các địa phương, các tổ chức trong và ngoài tỉnh, quốc tế để chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật của UBND tỉnh giao.        

Công ty TNHH Đo đạc & Kim Khí Nghệ An
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Công ty TNHH Đo đạc & Kim Khí Nghệ An
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 1,081 | Tất cả: 73,056,187
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat