Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
TIN TỨC
Bản in
Những con số bất ngờ về email marketing, đã là marketer thì không thể không biết!
Tin đăng ngày: 14/11/2019 - Xem: 1143
 

 

 

 

 

 

Đến năm 2020, email marketing sẽ trở thành mỏ vàng trong ngành tiếp thị. Nếu không sử dụng phương pháp này, doanh nghiệp sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn.    

 

 

Upload

Mỏ vàng trong tương lai

Vào thời điểm những năm 2000, khái niệm email marketing bắt đầu được nhắc đến rất nhiều và phương pháp marketing này đã trở thành chiến lược và kênh tiếp thị được nhiều nhà tiếp thị sử dụng.

Trước đó vào năm 1997, các chuyên gia đã dự đoán rằng, email marketing chính là một mỏ vàng trong ngành tiếp thị. Đối với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, email marketing đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến và thành công nhất được ứng dụng trong ngành marketing. Tuy nhiên tại Việt Nam, email marketing vẫn chưa được khai thác và sử dụng triệt để.

Ông Tình Nguyễn, Co-Founder LadiPage Vietnam cho biết: "Thực tế email marketing ở Việt Nam cũng chưa được ứng dụng nhiều. Đa phần, chúng ta chỉ đơn giản là viết một email để gửi nội dung muốn tiếp thị đến khách hàng. Nhưng thực chất, email marketing bao gồm rất nhiều hoạt động khác nữa".

Hoạt động email marketing không chỉ là gửi cho khách hàng một vài dòng thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm mà đó còn là hoạt động tương tác giữa những người bán và người mua. Ví dụ khách hàng đang quan tâm đến một sản phẩm A thì ngay lập tức, bộ phận marketing sẽ gửi thông tin về mẫu mã, kích thước của sản phẩm đó.

Email marketing cũng là một phần trong hoạt động chăm sóc khách hàng hữu ích. Khi khách hàng đã mua sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng, việc gửi email để tư vấn thêm về những sản phẩm liên quan sẽ tạo điều kiện để khách hàng mua thêm những sản phẩm này. Tuy nhiên trong trường hợp này, các nhà tiếp thị phải lưu ý rằng, nếu gửi cho khách hàng những thông tin không liên quan đến những sản phẩm mà họ đã mua, thì đây là cách tốt nhất để họ hủy đăng ký dịch vụ nhận email từ doanh nghiệp của bạn.

Một vài năm trước, công nghệ chưa phát triển như hiện tại, nhiều người Việt chưa có thói quen kiểm tra email. Nhưng hiện tại đã khác, những người trẻ nắm bắt những xu hướng công nghệ rất nhanh. Do đó, thói quen kiểm tra email của họ bắt đầu hình thành.

Co-Founder LadiPage Vietnam cho rằng: "Từ nay đến năm 2020, email marketing sẽ là mỏ vàng của ngành tiếp thị. Và nếu không sử dụng phương pháp này, chúng ta sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn".

Theo nghiên cứu, những người trẻ thích được tiếp thị và mua hàng từ email hơn là những phương tiện truyền thông khác. Vì họ cảm thấy hình thức này chuyên nghiệp.

Khi thói quen của người tiêu dùng bắt đầu thay đổi thì hình thức marketing cũng buộc phải thay đổi để có thể tiếp cận với người tiêu dùng. Đối với các nhà tiếp thị, việc tiếp cận với khách hàng không đơn thuần chỉ là làm thế nào để họ biết đến sản phẩm của mình mà quan trọng là khiến họ cảm thấy vui và hài lòng khi nhận được những thông tin tiếp thị đó.

Những con số bất ngờ

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, email marketing là một hình thức marketing không hiệu quả vì hình thức này tiếp cận khách hàng bằng những văn bản khô khan. Nhưng thực chất đây lại là một hình thức mang đến những hiệu quả không ngờ. Hãy cùng theo dõi những con số dưới đây:

73% người có độ tuổi từ 20 – 30 thích được liên hệ với các doanh nghiệp qua email. Điều này chứng tỏ rằng, email chính là hình thức liên lạc phổ biến giữa doanh nghiệp và nhóm đối tượng này.

44% số người trong độ tuổi này kiểm tra email ngay khi họ thức dậy vào buổi sángThống kê này cho thấy tác động của email đến thói quen người tiêu dùng là vô cùng lớn, đồng thời gửi email vào buổi sáng sẽ hiệu quả và tối ưu hóa được thời gian.

Theo nguồn Radicati, đến năm 2020 sẽ có hơn 3 tỷ người – tức là gần một nửa dân số thế giới sử dụng emailMặc dù các công nghệ liên lạc mới, các phương tiện truyền thông mới ra đời và thay thế các phương tiện truyền thông cũ nhưng email vẫn là hình thức giao tiếp trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất.

85% người nhận email đang tìm kiếm chương trình giảm giá và khoảng 45% đăng ký thông tin và chi tiết về các sản phẩm dịch vụ mới. Những người mua hàng muốn tìm hiểu trước về những sản phẩm và doanh nghiệp mà họ muốn mua hàng. Nếu email có liệt kê chi tiết chương trình giảm giá sẽ đem lại tỷ lệ mở cao hơn.

Đây chính là chìa khóa đưa ra quyết định của khách hàng. Tuy nhiên, muốn mở khóa thì doanh nghiệp phải cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm và mang lại những chương trình khuyến mại có lợi cho khách hàng.

Đưa ra các chiến dịch email theo từng phân khúc khách hàng có thể tăng doanh thu lên đến 760%. Vì những khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu khác nhau, việc của các nhà tiếp thị là tìm ra những điểm khác biệt giữa họ để tạo những chiến dịch cá nhân hóa tác động đến những đối tượng này.

59% khách hàng cho rằng email tác động đến việc mua hàng của họ. Tiếp thị qua email đóng một vai trò quan trọng đến quyết định mua hàng. Trong đó, 50% người nói rằng họ đã mua thứ gì đó qua email hoặc quảng cáo 1 lần trong tháng. Chỉ 1,9% số người nhận được email quảng cáo mà không mua hàng sau khi xem email.

Và cuối cùng là tỷ lệ những người nhận được sản phẩm tiếp thị qua email chi tiêu nhiều hơn những người không nhận lên đến 138%.

Thông qua những con số này, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể nghiên cứu, xem xét những số liệu thống kê qua email. Và qua đó, có thể thúc đẩy doanh số bán hàng

Tin tức khác:
Cho thuê văn phòng ảo doanh nghiệp tại Vinh Nghệ An (15/9/2022)
Top 10 nhà cung cấp Hosting Việt Nam chất lượng và hỗ trợ tốt nhất (22/9/2020)
Gala Tất niên Chào Xuân Canh Tý tại Công ty Truyền thông công nghệ TVC (17/1/2020)
Danh sách khách hàng Tiểu cảnh sân vườn năm 2019 (17/1/2020)
Tại sao Facebook biết người dùng vừa mua gì (20/12/2019)
Danh sách Công ty quảng cáo tại TP Vinh Nghệ An (20/12/2019)
Ông Già Noel phát quà giáng sinh tại TP Vinh Nghệ An (20/12/2019)
Thiết kế- Thi công Nhà hàng tại TP Vinh- Nghệ An (22/11/2019)
Những mẫu thiết kế Container Cafe đẹp độc đáo (22/11/2019)
13 quốc gia có một tỷ phú duy nhất (19/11/2019)
Việt Nam có 5 tỷ phú USD vào danh sách Forbes (19/11/2019)
Những con số bất ngờ về email marketing, đã là marketer thì không thể không biết! (14/11/2019)
15 loài hoa chứa độc nhưng nhiều người lại quen trồng trong nhà (14/11/2019)
Năm Kỷ Hợi nói chuyện xuất hành (3/2/2019)
Các mức phạt vi phạm giao thông đối với người điều khiển xe ô tô (14/1/2019)
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 11,206 | Tất cả: 66,730,621
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat