Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Công ty CP sách và thiết bị trường học Quảng Ninh
Tin đăng ngày: - Xem: 4538

Công ty CP sách và thiết bị trường học Quảng Ninh

ĐC: Số 10 Long Tiên, Phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh
Xem bản đồ:
Tel: 033.3629831
Email: doanhnghiepnghean@gmail.com
Website: http://www.sachquangninh.vn
Đại diện: Vũ Thế Bân

Tên đơn vị: CÔNG TY CP SÁCH VÀ THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC QUẢNG NINH
Địa chỉ: Số 10 Long Tiên, Phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh


Điện thoại liên hệ: 033.3629831
Fax: 033.3629831
Website: http://www.sachquangninh.vn

Những chặng đường đã qua:

Năm 1983 Công ty được thành lập từ Trạm phát hành thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.
Năm 1992 Công ty chuyển sang mô hình doanh nghiệp Nhà nước.
Năm 1997 Công ty chuyển sang mô hình doanh nghiệp Nhà nước hoạt động công ích.
Năm 2005 Công ty thực hiện cổ phần hoá và hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Quá trình phát triển:

Từ năm 1983 đến năm 1997 Công ty là doanh nghiệp Nhà nước, có nhiệm vụ cung ứng sách giáo khoa, sách giáo viên, thiết bị dạy học phục vụ cho ngành giáo dục. Với quy mô bình quân từ 18 đến 20 lao động và doanh thu từ 8 đến 9 tỷ đồng mỗi năm, đối tượng phục vụ là các phòng Giáo dục và các trường THPT. Công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được tặng thưởng nhiều giấy khen của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, của Nhà xuất bản Giáo dục.
Từ năm 1997 đến năm 2004 Công ty chuyển sang mô hình doanh nghiệp Nhà nước hoạt động công ích, ngoài chức năng cung ứng và bình ổn các loại sách vở, thiết bị cho toàn ngành Giáo dục trong tỉnh ra Công ty còn kinh doanh thêm các loại sách tham khảo, ấn phẩm, giấy vở học sinh ... Đối tượng phục vụ đã phong phú hơn, Công ty đã mở thêm Nhà sách giáo dục Tự chọn ở thành phố Hạ Long và thị xã Cẩm phả, đồng thời mở rộng mạng lưới Đại lý tại trung tâm các huyện thị khác trong tỉnh do đó củng cố vững chắc mạng lưới kinh doanh phục vụ, khẳng định vị thế doanh nghiệp trong tỉnh. Giai đoạn này quy mô và doanh số Công ty ngày càng lớn mạnh, đến năm 2004 Công ty đã có 45 lao động thường xuyên, doanh thu đạt 32 tỷ đồng.

Năm 2005 Công ty thực hiện cổ phần hoá với số vốn Điều lệ 5 tỷ đồng trong đó Nhà nước sở hữu 20%, số cổ phần còn lại chủ yếu là người lao động trong Công ty và một số cổ đông chiến lược có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động và phát triển của Công ty. Thay đổi hình thức sở hữu, Công ty đã có nhiều cải tiến theo hướng củng cố ngành nghề kinh doanh truyền thống vững chắc kết hợp đa dạng hoá, mở rộng lĩnh vực và địa bàn hoạt động. Năm 2005 Công ty đầu tư xây dựng trường THPT Dân lập Văn Lang (nay là trường Tiểu học, THCS và THPT Văn Lang), đây là trường đầu tiên trong tỉnh liên thông 3 cấp học có bán trú với cấp tiểu học và THCS, đào tạo theo hướng chất lượng cao. Trường được đặt tại phường Hòn Gai trung tâm thành phố Hạ Long, được các cấp chính quyền và nhân dân trong tỉnh đồng tình ủng hộ.

Năm 2006 Công ty nhận thấy nhu cầu về sách vở phục vụ việc dạy và học trong tỉnh ngày càng phát triển và đa dạng, đồng thời nhu cầu về văn hoá đọc của người dân cũng ngày càng tăng nên Công ty đã đầu tư nâng cấp Nhà sách Giáo dục Tự chọn Hạ Long thành Siêu thị sách, đồng thời có kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống Nhà sách Giáo dục Tự chọn ở các trung tâm huyện lớn của tỉnh, đến nay đã xây dựng xong và đưa Nhà sách Giáo dục Tự chọn Móng Cái vào hoạt động.

Năm 2007 với sự phát triển về quy mô trên, đồng thời để tạo hướng đi mới, Công ty đã tiến hành tăng vốn Điều lệ từ 5 tỷ đồng lên 13.5 tỷ đồng và tiến hành làm hồ sơ xin niêm yết cổ phiếu trên sàn tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Với sự phát triển liên tục, quy mô của Công ty đến nay đã có 145 lao động là Giáo viên và cán bộ công nhân viên, hệ thống phân phối qua 14 phòng Giáo dục, 61 trường THPT và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT trong toàn tỉnh, hệ thống bán lẻ gồm Siêu thị sách Giáo dục Hạ Long, 2 Nhà sách Giáo dục Tự chọn Cẩm Phả và Móng Cái cùng hơn 20 Đại lý tại trung tâm các huyện thị xã trong tỉnh; Trường Văn Lang đã được phủ kín các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 với 32 lớp và gần 1.400 học sinh, trong đó có 600 em học bán trú. Doanh thu năm 2007 của Công ty đạt 37 tỷ 580 triệu đồng, dự kiến năm 2008 sẽ đạt trên 40 tỷ đồng.

Cơ cấu tổ chức bộ máy:

Đại hội đồng cổ đông Công ty: là bộ máy lãnh đạo cao nhất, hàng năm đưa ra những đánh giá tổng kết, phương hướng hoạt động của Công ty.

Hội đồng quản trị Công ty (gồm 07 thành viên): do Đại hội đồng cổ đông Công ty bầu ra, đại diện cho các cổ đông chỉ đạo các hoạt động của Công ty theo đúng Điều lệ Công ty và Nghị quyết do Đại hội cổ đông đã đề ra.

Ban kiểm soát Công ty (gồm 03 thành viên): do Đại hội đồng cổ đông Công ty bầu ra, thay mặt các cổ đông kiểm tra giám sát sự chỉ đạo của Hội đồng quản rị và các hoạt động của Công ty bảo đảm tuân thủ đúng Điều lệ Công ty và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông Công ty đã đề ra.

Ban Giám đốc Công ty: Gồm Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty do Hôị đồng quản trị bầu, chịu trách nhiệm tổ chức quản lý và điều hành mọi hoạt động của Công ty.

Giúp việc cho Giám đốc Công ty là một Phó Giám đốc, do Hội đồng quản trị bầu ra.

Kế toán trưởng do Hội đồng quản trị bầu ra chịu trách nhiệm tổ chức quản lý tài chính trong Công ty theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ Công ty.

Các phòng ban Công ty:

- Phòng Tổ chức hành chính: Quản trị hành chính, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động và công tác tổ chức nhân sự trong Công ty; Trụ sở: tại văn phòng Công ty, điện thoại 0333 828 210;

- Phòng Kế toán tài vụ: Chịu trách nhiệm về công tác tài vụ, tổ chức hạch toán kế toán trong Công ty; Trụ sở: tại văn phòng Công ty, điện thoại 0333 826 332;

- Phòng Kế hoạch kinh doanh: Là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức kinh doanh các mặt hàng cho các phòng Giáo dục và các trường THPT, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT trong toàn tỉnh. Trụ sở: tại văn phòng Công ty, điện thoại 0333 825 130; FAX: 0333 829 823; Kho: 0333 811 091

Các đơn vị trực thuộc:

- Trường Tiểu học, THCS và THPT Văn Lang: Tổ chức dạy và học trong nhà trường, trụ sở: phường Hòn Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333 658 012
Email: vanlanghalong@gmail.com;
website:

- Siêu thị sách Giáo dục Hạ Long: Tổ chức bán lẻ các mặt hàng sách, giấy vở, thiết bị đồ dùng học tập, các mặt hàng văn hoá xã hội phục vụ nhân dân, giáo viên và học sinh trên địa bàn.
Địa chỉ: số 10 phố Long Tiên, Hạ Long, Quảng Ninh.
Điện thoại: 0333 829 520;
Email: sieuthisachhalong@gmail.com.

- Nhà sách Giáo dục Tự chọn Cẩm Phả:Tổ chức bán lẻ các mặt hàng sách, giấy vở, thiết bị đồ dùng học tập, các mặt hàng văn hoá xã hội phục vụ nhân dân, giáo viên và học sinh trên địa bàn.
Địa chỉ: số 212 đường Trần Phú, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh
Điện thoại: 0333 863 328;

- Nhà sách Giáo dục Tự chọn Móng Cái:Tổ chức bán lẻ các mặt hàng sách, giấy vở, thiết bị đồ dùng học tập, các mặt hàng văn hoá xã hội phục vụ nhân dân, giáo viên và học sinh trên địa bàn.
Địa chỉ: số 44B đường Hùng Vương, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh
Điện thoại: 033 6258 088;
Email: mongcaibook@gmail.com

Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 4,013 | Tất cả: 64,053,582
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat