Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Khách sạn Mường Thanh Thanh Niên
Tin đăng ngày: - Xem: 3614

Khách sạn Mường Thanh Thanh Niên

ĐC: 74 Lê Hồng Phong, Tp Vinh, Nghệ An
Xem bản đồ:
Tel: (84-38) 358 8686
Email: muongthanhtnhotel@gmail.com
Website: http://muongthanhthanhnien.com
Đại diện: Lê Thanh Thản

Những năm gần đây, tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, từ Lai Châu, Điện Biên, Hà Nội cho đến Nghệ An đâu đâu cũng xuất hiện hệ thống khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh. Có thể kể ra đây hàng loạt cái tên như Khách sạn Mường Thanh Lai Châu, Khách sạn Mường Thanh Điện Biên (chuyên đón khách du lịch Pháp); Khách sạn Mường Thanh Hà Nội; Khách sạn Mường Thanh Vinh, Khách sạn Mường Thanh - Thanh Niên Vinh, Nghệ An (đón du khách đến từ Trung Quốc, Lào, Campuchia)... Các khách sạn đẳng cấp 2 - 4 sao này được sở hữu bởi Cty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu, do ông Lê Thanh Thản làm Giám đốc.

Làm giàu cho đất nước

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất địa linh, nhân kiệt Diễn Châu, Nghệ An, năm 1978, ông Lê Thanh Thản được Tỉnh ủy Nghệ An tăng cường lên công tác tại huyện vùng cao Sìn Hồ, Lai Châu. Gần 10 năm sau, khi công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo bắt đầu, với khát vọng làm giàu chính đáng, ông Thản đã mở xưởng sản xuất vật liệu xây dựng ở huyện Mường Lay. Để rồi, từ đây, một đường hướng kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực dần mở ra trước mắt con người có thừa nghị lực, sự tâm huyết và sức sáng tạo. Và, sau hơn 20 năm xây dựng, trưởng thành, vượt bao thăng trầm của thời cuộc, cơ sở nhỏ lẻ, hoạt động manh mún ở cấp huyện thủa ban đầu đã biến thành 1 Cty tư nhân hàng đầu của 2 tỉnh Tây Bắc - Điện Biên, Lai Châu với số vốn lên đến nhiều trăm tỷ đồng và là chủ sở hữu của thương hiệu khách sạn ngày càng trở nên nổi tiếng là Mường Thanh. 

Nhớ lại, đầu những năm 1990, khi quyết định mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực du lịch, Cty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu đã xây dựng khách sạn mini đầu tiên ở hồ Ba Khoang (tỉnh Điện Biên). Trên cơ sở khai thác thành công công suất sử dụng phòng, Cty đã xây thêm khách sạn Mường Thanh ở TP Điện Biên Phủ. Với tầm nhìn xa, cộng với sự thành công của hoạt động kinh doanh khách sạn tại Tây Bắc, năm 2003, ông Lê Thanh Thản quyết tâm làm một việc được coi là đúng hướng nhưng đầy rủi ro khi chuyển hướng đầu tư về Hà Nội, mảnh đất nhiều cơ hội song cũng khá thách thức vì nhiều dự án bất động sản của các đại gia, cả trong và ngoài nước đang được triển khai. Liên tục trong những năm sau đó, hàng loạt khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh đã lần lượt ra đời: Năm 2006 là khách sạn tại Vinh (Nghệ An) và Tam Đường (Lai Châu). Năm 2006 khai trương khách sạn Mường Thanh Thanh Niên tại TP Vinh. Ngày 10/10/2009 khai trương khách sạn 4 sao Mường Thanh Best Western Hà Nội và đồng loạt xây dựng các dự án cao cấp khác là khách sạn Mường Thanh Hạ Long (21 tầng), Mường Thanh Xa La Hà Đông (9 tầng), Mường Thanh Sa Pa ( 7 tầng), Mường Thanh Điện Biên ( 9 tầng) và tổ hợp trung tâm thương mại - khách sạn - nhà ở Diễn Châu có quy mô hiện đại…
 

Nói về chuỗi khách sạn này, ông Lê Thanh Thản cởi mở: “Mường Thanh, theo tiếng Thái là Mường Trời, là vùng văn hóa Thái tiêu biểu, là một trong những cái nôi của người Thái. Chúng tôi kỳ vọng hệ thống khách sạn Mường Thanh sẽ trở thành một điểm đến, một Miền Thanh Thản Đất Trời như cái tên của nó”. Cũng theo ông, đến với hệ thống khách sạn Mường Thanh, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục vụ chu đáo, nhiệt tình, ấn tượng, sâu sắc song giá cả hết sức bình dân. Chưa hết, những người thích khám phá còn có cơ hội đi thăm thú các vùng miền, cả trong và ngoài nước với giá thích hợp nhất do Cty có quan hệ trực tiếp với các trung tâm lữ hành quốc tế, điều giúp khách tránh phải trả những khoản phí trung gian không hề nhỏ.
 

Không chỉ được biết đến với khách sạn, Cty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu còn rất thành công trong việc xây dựng các khu chung cư cao cấp tại Định Công, Hoàng Mai và Xa La, Hà Đông, góp phần mang lại những khuôn mặt mới, những khu đô thị hiện đại cho Thủ đô Hà Nội.
 

Nghĩ cho người khác


 

Như nhiều doanh nhân thành đạt khác, không chỉ nghĩ cho mình, cho những người làm việc dưới quyền và gia đình họ, ông Thản còn là người luôn biết tri ân với nơi chôn nhau, cắt rốn, vùng đất đã sinh thành, dưỡng dục và giúp ông có được như ngày hôm nay. Chẳng thế mà, dù có nhiều cơ hội đầu tư mang tính kinh doanh, với nguồn lợi nhuận có thể nhìn thấy trước, tại các đô thị lớn, song, khi nhìn lũ trẻ phải lội bộ đến trường trên những con đường xa lắc, rồi cảnh bà con ốm đau phải phó thác sinh mạng cho những cơ sở khám chữa bệnh nghèo nàn, thiếu thốn… ông Lê Thanh Thản đã quyết định xây trường học và bệnh viện tại huyện Diễn Châu phục vụ mục tiêu khuyến học và từ thiện như một sự trả nghĩa với quê hương.

Trường THPT Tư thục Nguyễn Du với 20 phòng học khang trang, đầy đủ tiện nghi và các phòng chức năng như thư viện, phòng máy tính, xưởng thực hành đã giúp các thế hệ tương lai bớt nhọc nhằn hơn trong việc đi lại, điều kiện học tập tốt hơn trong khi mức đóng học phí lại thấp hơn rất nhiều so với các trường ngoài công lập. Trường được điều hành và giảng dạy bởi các nhà giáo giỏi, nhiệt tình. Vì thế, ngay từ năm học đầu tiên, 2006 - 2007, trường đã thu hút được rất đông con em ở địa phương, trong đó có nhiều em thuộc diện gia đình nghèo và gia đình chính sách.
 

Có trường học rồi, ông Lê Thanh Thản bắt đầu bắt tay vào xây dựng bệnh viện. Bởi theo ông, người dân nghèo không chỉ cần được học tập mà còn cần được khám chữa bệnh đầy đủ. Với quyết tâm đó, sau gần 10 tháng xây dựng, tổng kinh phí đầu tư khoảng 68 tỷ đồng, ngày 28/5/2007, Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, quy mô 120 giường, được trang bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ cán bộ y tế có trình độ, luôn biết giữ gìn y đức, trong đó có các giáo sư, tiến sĩ đến từ Hà Nội, chính thức được khánh thành. Đây là bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên ưu tiên phục vụ người nghèo với tổng diện tích 19.000 m2. Đặc biệt, bệnh viện còn tạo điều kiện thuận lợi cho 12 trạm y tế xã nghèo vùng phía Bắc huyện Diễn Châu có cơ hội biết thêm nhiều thông tin về y học, sớm phát hiện và phòng chống các bệnh dịch nguy hiểm cho nhân dân. Được biết, ngay sau khi khánh thành, Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn đã thực hiện “Tuần khám chữa bệnh dành cho người nghèo” kéo dài từ 28/5 - 3/6/2007 để phục vụ bà con địa phương và các vùng lân cận.
 

Ngoài ra, trang trại gần 70 ha của gia đình ông trên đất Diễn Lâm, còn tạo công ăn việc làm cho hơn 30 lao động địa phương. Hàng chục con bò đang nuôi trong trang trại, ông cũng cho các hộ nghèo mượn 3 năm liên tục để chăn nuôi. Và vào mỗi dịp Tết, hàng tấn gạo lại được ông chở về quê để phát cho các hộ trong làng...
 

Chưa hết, bằng sự cảm thông và chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn, bất hạnh, ông Thản còn đóng góp vào các quỹ từ thiện - xã hội hàng tỷ đồng để xây dựng khu vui chơi của thiếu nhi ở TP Điện Biên Phủ, Điện Biên; xây nhà tình nghĩa và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng…
 

Tới đây, thay cho lời kết, xin được nhấn mạnh rằng: Xã hội luôn trân trọng, vinh danh và thực sự mong muốn có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp, doanh nhân vừa Tâm vừa Tài như Cty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu, cá nhân ông Lê Thanh Thản để đưa đất nước tiến nhanh vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa như chủ trương, đường lối mà Đảng đã đề ra qua nhiều kỳ đại hội.

Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 7,369 | Tất cả: 64,033,210
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat