Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Trạm mắt Nghệ An
Tin đăng ngày: - Xem: 4302

Trạm mắt Nghệ An

ĐC: Địa chỉ Khối Tân Tiên - Hưng Dũng - Nghệ An
Tel: 383845695
Email:
Website:
Đại diện: Hoàng Tiến Dũng
Chức năng
- Nghiên cứu, ứng dụng các TBKT phòng và điều trị các bệnh về mắt
- Phòng chống mù loà và giải phóng mù loà
- Phòng chống kho mắt ở trẻ em do thiếu VitaminA
- Phòng chống mắt hột, tật khúc xạ ở trường học
Năng lực R-D

Nghệ An có diện tích 16.487km2, dân số 3.030.946 người, khí hậu thời tiết lại khắc nghiệt, nắng mưa thất thường kèm theo gió lốc, lũ lụt, môi trường sinh hoạt còn nhiều hạn chế, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nhân dân, gây nên nhiều căn bệnh hiểm nghèo trong đó bệnh về mắt chiếm tỷ trọng rất lớn. Đứng trước hoàn cảnh bức thiết đó, Trạm mắt Nghệ An ra đời  với mục tiêu đem lại ánh sáng cho cộng đồng.

 

Hình thành và phát triển trong điều kiện khó khăn của cơ chế thị trường và những tác động ngoại cảnh khác song được sự hỗ trợ của UBND tỉnh, các cấp ủy Đảng và các ban ngành đoàn thể, đến nay Trạm mắt Nghệ An đã khẳng định được vị thế của mình qua nhiều năm kinh nghiệm, làm việc và phấn đấu.


Trao đổi với chúng tôi, BSCKI. Hoàng Tiến Dũng cho biết, trong những năm qua, Trạm mắt Nghệ An đã cố gắng hiến sức mình bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Cán bộ công chức của Trạm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt chỉ tiêu đề ra. Hàng năm đã khám trên 100.000 lượt người, phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể trên 2.000 bệnh nhân, mổ quặm cho chương  trình dự án ITI trên 2.000 ca, mổ mộng 150 bệnh nhân, các tiểu phẩu khác trên 8.000 bệnh nhân...

Ngoài ra Trung tâm còn tham gia thực hiện các chương trình dự án khác như chương trình CBM giải phóng mù lòa, chương trình CBR phục hồi chức năng cho người mù.

Với phương châm "lá lành đùm lá rách", cán bộ công chức Trạm mắt Nghệ An đã tận tâm cứu chữa miến phí cho hàng trăm đối tượng như khám chữa trị bệnh khiếm thị, cận thị trong học đường, chữa trị bệnh mắt hột, phẫu thuật miễn phí cho các đối tượng chính sách, tham gia tình nguyện chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ"... 

Có thể nói với những kết quả đạt được này, năm 2005 Trạm mắt Nghệ An xứng đáng đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh; Bằng khen Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...
BSCKI. Hoàng Tiến Dũng khẳng định, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiến hành mổ quặm cho 1.700 ca của dự án ITI, phẫu thuật trên 2.000 ca đục thủy tinh thể. Tuy nhiên cái khó khăn hiện tại của chúng tôi là đội ngũ cán bộ chuyên môn còn thiếu nên việc chữa trị chưa thuận lợi. Để đáp ứng việc chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân, Trạm mắt rất cần có thêm y bác sĩ có năng lực chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm trong chữa trị và phẫu thuật mắt.

Vì thực tế cho thấy Trạm mắt Nghệ An đi vào hoạt động đã nhiều năm song cán bộ biên chế chỉ có 24 người, trong đó trực tiếp thực hiện chữa trị chỉ có 17 cán bộ chuyên môn. Dù họ có đủ bề dày kinh nghiệm và trách nhiệm y đức nhưng với số lượng bệnh nhân mắt ngày càng đông như vậy sẽ không đạt hiệu quả cao trong việc chữa trị. Đặc biệt cán bộ của Trạm lại thường xuyên phải đi chữa trị ở tuyến cơ sở vùng sâu vùng xa của 19 huyện thị nên gây khó khăn cho cơ cấu công tác, không đủ thời gian chăm sóc bệnh nhân.

Qua đây Trạm mắt Nghệ An kính mong  lãnh đạo Ngành, Tỉnh bổ sung thêm cán bộ biên chế và chuyển Trạm mắt lên Trung tâm mắt Nghệ An để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà.

Với một Trạm mắt có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có năng lực chuyên môn cao, Nghệ An lại là một tỉnh có bệnh nhân mắt đông mà chưa xây dựng Trung tâm mắt thì chưa thật hợp lý, trong khi cả nước đã có 13 tỉnh có Bệnh viện mắt và Trung tâm mắt.

  •   Hữu Thắng
Công ty CP Hosung
Nhà phân phối Tiến Đạt
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
Họ Đoàn Việt Nam
Công ty TNHH XD & DV Tổng hợp Minh Khang
Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Công ty CP Hosung
Nhà phân phối Tiến Đạt
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
Công ty TNHH XD & DV Tổng hợp Minh Khang
Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 1,151 | Tất cả: 60,726,313
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat