Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: - Xem: 14499

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh

ĐC: Đường 70 - Phường Nguyễn Du - TP Hà Tĩnh - tỉnh Hà Tĩnh
Xem bản đồ:
Tel: 0393.240.635
Email: info@dpihatinh.gov.vn
Website: http://dpihatinh.gov.vn
Đại diện: Nguyễn Thiện

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE
CỦA SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ HÀ TĨNH


   Hà Tĩnh là tỉnh nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng và văn hóa, với diện tích 6.019 Km2, dân số gần 1,3 triệu người. Phía Bắc giáp tỉnh Nghệ An; phía Nam giáp tỉnh Quảng Bình; phía Đông giáp biển Đông với 137 km bờ biển, 18.000 km2 mặt biển và nhiều bãi biển đẹp như Thiên Cầm, Xuân Thành. Phía Tây giáp nước CHDCND Lào với 145km đường biên giới. 


Biển Thiên Cầm

   Hà Tĩnh có đường Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và đường sắt Bắc Nam chạy qua; Có đường Quốc lộ 8A, đường 12A theo trục hành lang Đông Tây kết nối cảng Vũng Áng với nước Lào và vùng Đông Bắc Thái Lan, MiAnMa qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và Cha Lo. Hà Tĩnh có đồng bằng, có rừng, biển với nhiều nông, lâm, hải sản và động vật quý hiếm. Đặc biệt có nhiều khoáng sản quý, nhất là quặng Sắt (544 triệu tấn), Titan.... Hà Tĩnh là vùng đất học, đất thơ; là quê hương của Đ/c Trần Phú, Đ/c Hà Huy Tập - Tổng bí thư của Đảng, quê hương của cụ Nguyễn Du danh nhân văn hóa thế giới... Con người Hà Tĩnh giàu nhân ái, sống thủy chung, nghĩa tình.

   Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đang tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế của đất và người Hà Tĩnh để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đến năm 2015 trở thành tỉnh có công nghiệp, dịch vụ phát triển, là trung tâm công nghiệp lớn của vùng bắc Trung bộ và của cả nước.

Hà Tĩnh có 3 vùng kinh tế trọng điểm gồm:

- Vùng kinh tế phía Nam với trọng tâm là Khu kinh tế Vũng Áng thuộc huyện Kỳ Anh - Khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, tập trung là Công nghiệp luyện kim, khai thác cảng biển, nhiệt điện...
- Vùng kinh tế phía Tây - Bắc có Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thuộc huyện Hương Sơn là khu kinh tế mở với trọng tâm là thương mại, dịch vụ; gắn với vùng kinh tế đường Hồ Chí Minh, đường 8A và KCN Gia Lách (Nghi Xuân).
- Vùng trung tâm Tỉnh là Khu công nghiệp mỏ sắt Thạch Khê gắn với thành phố Hà Tĩnh.


Cảng Vũng Áng

   Hiện nay Tỉnh đang tập trung triển khai những dự án lớn như: xây dựng Trung tâm nhiệt điện Vũng Áng với công suất 4.800MW,  Khai thác mỏ sắt Thạch Khê gắn với xây dựng Khu liên hiệp luyện kim Vũng Áng 15 triệu tấn/năm, Dự án xây dựng cảng nươc sâu chuyên dụng Sơn Dương; công trình thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang với hồ chứa hơn 800 triệu m3 nước;  Xây dựng đô thị thành phố Hà Tĩnh,  Đại học Hà Tĩnh và các trường cao đẳng dạy nghề... Hà Tĩnh đang chuyển mình với khí thế và niềm tin mới, mở ra nhiều cơ hội thuận lợi để thu hút các nguồn lực đầu tư.
   Trong tiến trình phát triển đi lên của Tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nổ lực, chủ động nắm bắt các thông tin, cơ hội và thách thức để tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh đề ra các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp, cơ chế chính sách kịp thời và đúng đắn trong quản lý điều hành kinh tế - xã hội. Sở đã cải tiến lề lối làm việc, áp dụng cơ chế công khai minh bạch, thực hiện chức năng, nhiệm vụ  của mình với thủ tục hành chính gọn nhẹ, hiệu quả. Tháng 11/2007 Sở đã phối hợp với Cục thuế, Công an Tỉnh xây dựng Đề án “một cửa liên thông” và được UBND Tỉnh quyết định triển khai. Từ khi Đề án đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả, tạo thuận lợi cho nhân dân trong việc cấp Giấy CNĐKKD, cấp mã số thuế và con dấu.
Website của Sở ra đời nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn việc cải cách hành chính; Cung cấp các cơ sở dữ liệu về tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng lợi thế, các nguồn lực và hệ thống dịch vụ, các dự án và chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư giúp các nhà đầu tư, các doanh nhân và bè bạn tìm hiểu về Hà Tĩnh.

   Đến với Website bạn sẽ được cập nhật thông tin mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội của Tỉnh và được hướng dẫn các thủ tục hành chính về cấp phép đầu tư, thành lập doanh nghiệp, đấu thầu, tra cứu văn bản pháp quy… Đặc biệt người dân sẻ được hưởng dịch vụ cấp Giấy CNĐKKD qua Website rất khoa học, thuận lợi và nhanh chóng.
   Tin tưởng rằng, Website sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích và là địa chỉ để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, nội dung hoạt động sản xuất kinh doanh của mình đến với đông đảo mọi người trong Tỉnh cũng như trong và ngoài nước.

   Chúc các bạn thành công!

Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 760 | Tất cả: 63,825,677
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat