Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Nghệ An
Tin đăng ngày: 29/12/2018 - Xem: 3321

Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Nghệ An

ĐC: Tầng 7 - Tòa nhà VCCI - Số 1 đại lộ Lê Nin - TP Vinh
Xem bản đồ:
Tel: 02383.563.186
Email: tochucsukiennghean@gmail.com
Website: http://sukiennghean.com
Đại diện: Chu Hữu Vóc

Vương Thiên Vóc (Tên thật là Chu Hữu Vóc) là cái tên không còn quá xa lạ trong giới tổ chức sự kiện tại Nghệ An. Những sự kiện qua công ty tổ chức đều để lại dấu ấn riêng với sự chuyên nghiệp đến độ hoàn hảo. Nhưng ít ai biết được rằng, cách đây 6 năm, anh vẫn là sinh viên khoa Điện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

1. Chào anh Vóc. Chúng ta cùng nhớ lại một chút nhé! Là một sinh viên khoa Điện tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh nhưng khi ra trường anh lại được biết đến với vị trí Giám đốc công ty chuyên tổ chức sự kiện. Vậy con đường nào đã dẫn anh đến với ngành nghề đang được cho là “hot” nhất hiện nay?

Nói đến cơ duyên thì cũng không có gì bất ngờ hay tình cờ ở đây cả (Cười). Xin phép được dài dòng về quá khứ của bản thân một chút.

Tôi sinh ra ở Thanh Hóa, xuất thân từ một gia đình có truyền thống hiếu học nhưng lúc đấy gia đình cũng thuộc diện khó khăn, từ năm lớp 2, lớp 3 đã phải đi làm thêm phụ giúp cha mẹ. Đến năm 18 tuổi tôi trượt đại học và được gia đình khuyến khích đi bộ đội nghĩa vụ 2 năm. Mặc dù đi nghĩa vụ nhưng tôi luôn suy nghĩ rằng chỉ có học hành tử tế, nỗ lực hết mình thì mới có cơ hội thoát khỏi nghèo khổ.

Và cuối cùng sau 2 năm đi bộ đội và ra quân, tôi chỉ dành vỏn vẹn đúng 4 tháng để ôn tập lại và cuối cùng thi đậu vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, khoa Điện. Tưởng chừng như mọi thứ diễn ra trong quá khứ không hề liên quan đến ngành nghề hiện tại nhưng thật ra chính những điều đã xảy ra trong quá khứ lại giúp tôi tự tin vào lựa chọn của mình hơn.

Bởi vì sinh ra trong nghèo khó với mong muốn thoát nghèo nên tôi có một niềm đam mê mãnh liệt đối với việc làm kinh tế. Cũng bởi vì dành 2 năm đi nghĩa vụ nên tôi dần hình thành thói quen làm việc nghiêm túc, nỗ lực hết mình với một thái độ cầu tiến. Và cuối cùng là điều quan trọng nhất, bản thân tôi cực kỳ chú trọng đến kỹ năng giao tiếp, thuyết trình. Người ta bảo, “khéo ăn nói là sẽ có tất cả”. Ngay khi bước chân vào giảng đường đại học, tôi đã chủ động học nghề MC, chủ yếu là có sự kiện nào là tôi đến xem và học hỏi từ cách tổ chức chương trình rồi cách họ dẫn, cách níu giữ khán giả như thế nào.

Những điều đó sau này như ngấm vào máu, và thế là sau khi ra trường 5 tháng, tôi đã thành lập Công ty TNHH Tổ chức Sự kiện Nghệ An. Tôi thích trở thành một người lãnh đạo, một người chủ động về kinh tế và trước hết là người giỏi giao tiếp thực sự.

hình ảnh

Anh Vóc nhận chức Chủ tịch Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam VEC Diamonds Group.

2. Chuyển ngành nghề không phải là điều đơn giản, anh đã chuẩn bị thế nào cho lựa chọn của chính mình?

Cái đầu tiên tôi chuẩn bị là…lòng yêu nghề và thái độ làm việc. Tôi nghĩ bản thân ai cũng có lòng yêu thích đối với một công việc nhất định nhưng hãy chuẩn bị một thái độ làm việc tốt nhất. Đó là điều quan trọng.

Trước đây khi chọn khoa Điện, tôi cũng đã nghĩ sẽ làm một công việc gì đúng ngành nhưng trái tim tôi không đặt ở đó và sau này tôi chọn tổ chức sự kiện. Và từ khi còn là sinh viên, tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho mình những kiến thức về ngành tổ chức sự kiện. Tôi lao vào thực tế, không có kinh nghiệm nào mà không phải lao vào thực tế cả. Vào thực tế, các bạn sẽ có được kiến thức và nhiều kỹ năng, kể cả kỹ năng mềm và thái độ phù hợp với môi trường tương tác đa chủ thể, rất cần cho nghề nghiệp sau này.

Ngoài ra, khi có điều kiện hơn tôi bắt đầu tìm những người có kinh nghiệm với nghề và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Từ những kinh nghiệm học được cộng thêm sự sáng tạo của bản thân và kỹ năng nắm bắt sự phát triển kinh tế tại từng thời điểm, tôi đã chuẩn bị kha khá hành trang để “chuyển mình”.

hình ảnh

Với anh, thái độ mới là yếu tố quyết định

3. Là một người ngoại tỉnh, không có quá nhiều mối quan hệ thương mại, nguồn vốn ít ỏi, trong khoảng thời gian khó khăn như vậy, anh có nghĩ lúc đó bản thân rất mạo hiểm khi thành lập công ty sau 5 tháng ra trường?

Rất nhiều người nghĩ rằng, tổ chức sự kiện cần có một nguồn vốn lớn để đầu tư trang thiết bị ban đầu như loa máy, bàn ghế, nhân sự…điều đó chỉ đúng một phần. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh, với tôi “THÁI ĐỘ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG”.

Không phân biệt vùng miền, tôi sinh ra ở Thanh Hóa nhưng tôi cống hiến cho Nghệ An và tất nhiên nếu có sự kiện ở Thanh Hóa tôi vẫn nhận bình thường. Mối quan hệ thì cần phải có thời gian. Với kỹ năng giao tiếp của mình, tôi tự tin bản thân sẽ tạo lập được mạng lưới quan hệ trong thời gian cần thiết. Và cuối cùng là nguồn vốn. Vấn đề này quả thật làm tôi nhức đầu. Nhưng bằng sự quyết tâm và năng lực của bản thân. Lúc đó, tôi không nghĩ tới mạo hiểm mà đơn giản tôi chỉ nghĩ rằng tôi đang thực hiện đam mê của bản thân với sự nỗ lực lớn nhất, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Tất nhiên người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng đó là mạo hiểm nhưng tôi cho rằng nếu tôi làm việc với thái độ nhiệt tình, có trách nhiệm thì sẽ thành công trong một phương diện nào đó (cười). Có thể thành công trong sự nghiệp hoặc thành công trong việc làm người.

4. Xin phép được hỏi đôi chút về công ty của anh. Phải mất bao lâu sau khi thành lập, công ty mới có bản hợp đồng tổ chức sự kiện đầu tiên và thời điểm hiện tại công ty anh đã đạt được thành tựu gì?

Tầm 2-3 tuần thì công ty có sự kiện đầu tiên. Sự kiện nhỏ thôi nhưng cũng mừng vì nỗ lực được đền đáp. Hiện tại Công ty Tổ chức Sự kiện Nghệ An nắm giữ TOP những công ty tổ chức sự kiện tại khu vực Bắc miền Trung, liên tục tăng trưởng, thậm chí có những năm tăng trưởng đạt 200%. Với những đơn vị như: VISIP Nghệ An, Tập đoàn xi măng THE VISSAI, Tập đoàn Mercedes – Benz Việt Nam, Head Honda, Tập đoàn Vincom và hơn 1.000 sự kiện lớn nhỏ khác. Để đạt được thành tựu như bây giờ tất nhiên không thể thiếu các đồng nghiệp, đối tác và khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi. Là một lãnh đạo những tôi sẵn sàng chia sẻ kiến thức, tạo điều kiện đối với tất cả đồng nghiệp, nhân viên. Hơn hết, ngoài gia đình thì họ là những người đã đồng hành cùng tôi cho đến tận bây giờ.

5. Trong tương lai, anh còn có dự định thử thách bản thân mình trong lĩnh vực khác không?

Về lĩnh vực khác thì hiện tại tôi cũng đã cho triển khai thực hiện rồi. Phòng kinh doanh quà tặng doanh nghiệp phát triển thương hiệu đang là phòng trực thuộc công ty Sự kiện nhưng trong khoảng thời gian sớm nhất, tôi sẽ tách phòng này thành công ty riêng với tên gọi là Công ty TNHH Quà Tặng Thiên Việt. Một số dự định khác chưa được cụ thể hóa nên hiện tại tôi chưa thể trả lời được. Hi vọng, lĩnh vực quà tặng cũng sẽ có được thành công nhất định như sự kiện. Lúc đó, chúng ta có thể sẽ còn gặp nhau để nói về một vấn đề, lĩnh vực khác (Cười).

Lễ khai tương Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II

Sự kiện qua công ty tổ chức đều rất chuyên nghiệp.

6. Anh có lời khuyên, hay cụ thể là chia sẻ bí quyết thành công để gửi gắm tới các bạn trẻ nói chung và các bạn học chuyên ngành tổ chức sự kiện nói riêng?

Tôi không cho rằng mình quá thành công để chia sẻ bí quyết nhưng tôi muốn gửi tới các bạn trẻ một vài lời khuyên chân thành. Cuộc sống này là do mình quyết định, luôn luôn phải nỗ lực làm mới bản thân, nhất định phải làm việc với thái độ nghiêm túc nhất, hành động của bạn hôm nay sẽ là kết quả của tương lai. Tôi luôn khắc ghi một câu nói “Bạn còn trẻ hãy cố một lần vượt đèo tìm đá quý, còn hơn cả cuộc đời nhặt đá dưới chân đèo“, mà tôi đã học được trong cuộc sống.

Vâng! Cảm ơn anh. Chúc anh và gia đình sức khỏe và hạnh phúc, chúc cho sự nghiệp của anh sẽ còn thăng tiến hơn nữa trong tương lai!

Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 4,476 | Tất cả: 73,069,993
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat