Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 318
Tất cả: 55,882,590

BSDN
Công ty CP Bò Sữa Đồng Nai

Lý Thanh Sắc
Công ty CP Thương mại Lý Thanh Sắc

Lý Thanh Sắc-Công ty CP Thương mại Lý Thanh Sắc-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Công ty CP Thương mại Lý Thanh Sắc
Đăng ngày 31 tháng 10 năm 2009

Thương hiệu: Công ty CP Thương mại Lý Thanh Sắc
Tên viết tắt: Lý Thanh Sắc
Địa chỉ: Khối 8, Phường Nam Hà, Phố Nguyễn Công Trứ, Hà Tĩnh
Địa phương: Hà Tĩnh
Điện thoại: 039 3881057
Fax: 039 3854488
Email:
Website: http://www.webchannuoi.com
Giám đốc: Đặng Ngọc Lý
Mobile:
Số lần xem: 11687 lần

Loading...

Nếu hai “ông nhà giàu” là Đặng Ngọc Lý và Hồ Quang Sắc yên thân với nguồn thu nhập mỗi năm cả trăm triệu đồng từ các cơ sở bán phụ tùng ôtô xe máy tại thành phố Vinh, thì ở khúc ruột miền Trung đã không có những tỷ phú chuyên cung cấp baba thịt và baba giống cho bà con ở hơn 30 tỉnh, thành phía Bắc.   
 
Câu chuyện bắt đầu sau một chuyến du lịch sang Thái Lan xem Tiger Cup vào năm 2000. Những tưởng đó chỉ là một chuyến đi vui cổ vũ cho đội bóng nước nhà. Nhưng con mắt của những nhà kinh doanh có thâm niên đã không bỏ qua cơ hội tham quan vài trang trại nuôi baba ở Thái Lan.

“Nhận thấy đây là loại thuỷ sản dễ nuôi, chi phí chăn nuôi, chăm sóc rất thấp và có thể mang lại lợi nhuận lớn, tôi đã rủ hai người bạn cùng đi là anh Sắc và anh Thanh cùng làm”, ông Đặng Ngọc Lý, giờ đã là Giám đốc Công ty cổ phần thương mại tổng hợp Lý Thanh Sắc - công ty do ba người lập nên vào năm 2001, tâm sự. Vậy là để mặc công việc buôn bán có phần “buồn tẻ” cho các “phu nhân” xoay sở, hai ông Lý và Sắc quyết định “cắm” hết nhà cho ngân hàng lấy 1,5 tỷ đồng đầu tư nuôi baba.

Nói baba là loại dễ nuôi, nhưng để nắm vững kỹ thuật nuôi, từ xây hồ, nước hồ, thức ăn đến phòng ngừa và điều trị bệnh cho baba, đặc biệt là kỹ thuật nhân giống... ông Lý và ông Sắc đã mất gần nửa năm sang Thái Lan, trực tiếp sống và lao động trong các trang trại nuôi của nước này để học.

“Mỗi ngày chúng tôi làm việc tới 12 giờ giống như một người nông dân thực thụ: xay cá, tôm, ốc cho baba ăn, kiểm tra nước hồ nuôi, theo dõi cách thức và thời gian ấp trứng...”, ông Lý kể.

Thời điểm đó, ông Lý và ông Sắc đi đi về về Việt Nam - Thái Lan liên tục đến mức hàng xóm đồn rằng họ đi buôn hàng cấm. Dấu hải quan hai nước kín gần hai cuốn hộ chiếu của mỗi ông.

Thời gian học việc cũng kết thúc. Năm 2001, hai ông về nước cùng với các chuyên gia Thái Lan được thuê với giá 1.500 - 2.000 USD/người/tháng, để chỉ đạo kỹ thuật nuôi lứa baba đầu tiên. Lứa này được chuyển từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường bộ.

“Chúng tôi xác định, nếu lứa này không sống được sẽ chuyển baba lứa sau bằng đường hàng không”, ông Sắc, nay là Phó giám đốc Công ty Lý Thanh Sắc nói. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười, số baba chết không đáng kể và nhìn chung lứa baba đầu tiên đã nuôi thành công.

Từ hồ nuôi baba thử nghiệm nho nhỏ đầu tiên, đến nay đã gần 4 năm, trang trại của Công ty Lý Thanh Sắc đã mở rộng trên tổng diện tích khoảng 50.000m2 với 130 hồ thả nuôi hơn 8 vạn con baba. Trong đó có 15 hồ giống bố - mẹ (gần 1 vạn con), 50 hồ ươm giống (thường xuyên có hàng vạn con giống), 70 hồ nuôi baba thịt (có hơn 70.000 con từ 0,2 - 1,5kg/con).

Baba được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống xơ cứng động mạch, chống u nhọt, chữa được cả bệnh bất lực và suy nhược kinh niên... Bởi thế người dân Tp.HCM, Hà Nội và một số thành phố lớn đều ưa chuộng như một món đặc sản đắt tiền.

Giá bán baba tại các nhà hàng hiện nay thấp nhất cũng phải 330.000 đ/kg. Chính nhờ thị trường tiêu thụ ngày càng phát triển, doanh thu của Công ty Lý Thanh Sắc mỗi năm lại tăng lên.

Giữa năm 2001 thả lứa giống đầu tiên thì đến năm 2002, doanh thu đã đạt hơn 3 tỷ đồng. Doanh số năm 2003 đạt 5 tỷ đồng và đến năm 2004, doanh số dự kiến sẽ đạt tới 7 tỷ đồng. Hiện nay mỗi ngày, Công ty Lý Thanh Sắc cung cấp gần 2 tạ baba thịt cho thị trường Hà Nội. Số lượng giống xuất cho các hộ nuôi hàng năm gần 20 vạn con.

Vừa là chuyên gia, vừa là bác sĩ thú y

Nắm rất vững kỹ thuật chăm sóc baba, đó là điều mà bất kỳ ai tiếp xúc với ông Lý và ông Sắc cũng cảm nhận được. Bởi không chỉ quản lý vài ba chục người làm công cho trang trại, trong đó có 2 kỹ thuật viên được đưa sang Thái Lan đào tạo, ông Lý và ông Sắc, những tỷ phú dãi dầu mưa nắng, không nề hà bất kỳ công việc tay chân nào.

Trong lúc giới thiệu các hồ nuôi, ông Sắc tranh thủ vốc một ít nước hồ đưa lên mũi ngửi. Ông bảo, nước trong hồ nuôi luôn phải có màu xanh, tốt nhất là tảo lục hoặc tảo silic. Nước có mùi tanh hôi nhiều thì phải thay khoảng 40 - 60% lượng nước. Cho thay kết hợp vừa vào vừa ra là tốt nhất để tránh baba sợ sệt.

Baba cũng giống như các loài thuộc họ rùa nói chung đều hay sợ sệt, thích phơi nắng, thích yên tĩnh. Chúng thích nước ao tù có màu xanh tảo và độ pH từ 7 - 8,5. Vì là động vật mang gen di truyền giống con người nên khi lựa chọn giống bố mẹ không được lấy chung một vùng để tránh hiện tượng đồng huyết dẫn đến baba con bị quái thai, chậm phát triển.

Giống baba là điều kiện rất quan trọng trong việc nuôi trồng. Vì vậy, hàng năm Công ty Lý Thanh Sắc phải nhập hàng trăm giống baba bố từ Malaysia về để nhân giống với baba mẹ của trang trại.

Ông Sắc còn cho biết: hồ nuôi baba tốt nhất là hồ xây nổi, tường dầy 10 cm, cao 1 m, bo tròn các góc bởi baba vốn là loài nhút nhát nên thường tìm chỗ trốn. Nếu để góc chúng sẽ túm túm tại đó và cứ chồng lên nhau cao dần. Con dưới có thể chết ngạt. Con trên có thể vượt ra khỏi hồ nuôi.

Không chỉ hiểu về cách chăm sóc, ông Lý và ông Sắc còn là những “bác sĩ” thực sự của baba. Những bệnh thông thường ở baba như bệnh ký sinh trùng, viêm loét do vi khuẩn, bệnh đỏ cổ... các ông đều có tài liệu hướng dẫn điều trị cụ thể cho người nuôi. “Đó là những kinh nghiệm thực tiễn hết sức chuyên sâu mà các trang trại trong và ngoài nước cũng như các tài liệu của các nhà khoa học chưa nói một cách rõ ràng”, ông Lý tự hào nói.

Nhiều người khen ông Lý và ông Sắc là “dám nghĩ, dám làm”. Các ông nhận mình là kẻ “dám liều”. Cùng với “máu liều” còn là ý chí quyết tâm không nao núng, tinh thần kiên trì không biết mệt mỏi, quá trình học hỏi không ngừng nghỉ và cộng thêm một chút may mắn. Những gì có được hôm nay là thành quả xứng đáng sau những nỗ lực của nhiều ngày qua.

Hiện nay, Công ty Lý Thanh Sắc đang triển khai một dự án đầu tư khách sạn và nhà hàng tại khu vực xã Thạch Phú, thị xã Hà Tĩnh (gần trang trại) với tổng vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng.

Ông Lý cho biết, trang trại của công ty sẽ triển khai nuôi ít nhất 6 loại đặc sản như baba, ếch, lươn, cá trình, lợn rừng... một phần để phục vụ nhu cầu của khu khách sạn - nhà hàng này. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành năm 2007.

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Động vật - Thú chim cá cảnh khác - Xem tất cả>>
  Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Nam Thái (3/8/2011 - 9501 lần xem)
  Công ty TNHH Bảo Phúc (28/5/2011 - 9206 lần xem)
  Doanh nghiệp tư nhân tổng hợp Đức Mạnh (25/2/2011 - 9488 lần xem)
  Công ty TNHH Nguyên Ánh (18/2/2011 - 9137 lần xem)
  Công ty TNHH Luân Long tỉnh Nghệ An (10/2/2011 - 9143 lần xem)
  Công ty CP Bò Sữa Đồng Nai (8/11/2010 - 14492 lần xem)
  Công ty CP Chăn nuôi Phú Sơn (6/10/2010 - 10950 lần xem)
  Công ty TNHH Sinh vật cảnh Giao Châu (4/10/2010 - 11167 lần xem)
  Công ty TNHH Sinh vật cảnh Sài Gòn (4/10/2010 - 10983 lần xem)
  Công ty CP Cá Cảnh Việt Nam (4/10/2010 - 20514 lần xem)
  Công ty TNHH MTV Kim Điền Phát (4/10/2010 - 9335 lần xem)
  Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh (7/9/2010 - 8555 lần xem)
  Công ty CP Thương mại Lý Thanh Sắc (31/10/2009 - 11687 lần xem)
  Công ty Cp Hươu Giống Hương Sơn (4/2/2008 - 8446 lần xem)
Công ty CP Thương mại Lý Thanh Sắc
Thực tế, ngoài baba, ếch cũng đang là một loại động vật thương phẩm có tiếng của công ty. Bởi hiện nay, Lý Thanh Sắc là nơi duy nhất của cả nước nhân giống được ếch và công ty đã có kế hoạch cung cấp giống cho gần 60 tỉnh, thành phố trên cả nước.
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng
» Công ty CP Tư vấn thiết kế và xây dựng Nhà đẹp
» Công ty CP Mía đường Sông Lam
» Phong thủy gia Nguyễn Thị Mỹ Hạnh