Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 17,954
Tất cả: 82,556,107

NVHT
Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh

MOC
Bộ Xây dựng

Nghe An customs
Cục Hải Quan Nghệ An

Chi cục thuế Vinh
Chi cục thuế Thành phố Vinh

Giáo dục Nghệ An
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An

Giao thông vận tải
Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh

DPI Hà Tĩnh
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh

Ban Quan ly khu kinh te Hai Phongt-Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng
Đăng ngày 18 tháng 1 năm 2012

Thương hiệu: Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng
Tên viết tắt: Ban Quan ly khu kinh te Hai Phongt
Địa chỉ: 24 Cù Chính Lan, Quận Hồng Bàng
Địa phương: Hải Phòng
Điện thoại: 031.3569170
Fax: 031.3842426
Email: banquanlykkt@haiphong.gov.vn
Website: http://heza.gov.vn/Portal/Default.aspx
Giám đốc: Phạm Thuyên
Mobile: 3.841694
Số lần xem: 12589 lần

fiogf49gjkf0d

Nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng, trung tâm vùng Duyên hải Bắc bộ, Hải Phòng là thành phố ven biển, với 125km bờ biển và 4.000km2 diện tích vùng biển, có huyện đảo Bạch Long Vỹ nằm giữa Vịnh Bắc bộ.

Biển Hải Phòng khá thuận lợi để tiếp cận tuyến đường hàng hải quốc tế, giàu tài nguyên với các ngư trường chủ yếu của Vịnh Bắc bộ, cảnh quan bãi biển, đảo đẹp; có tiềm năng dầu khí, khoáng sản trong thềm lục địa. Hải Phòng có vai trò là cảng quốc tế cực kỳ quan trọng, là điều kiện rất thuận lợi để giao lưu kinh tế, hội nhập, hợp tác giữa nước ta với khu vực Tây Nam Trung Quốc, các nước Nam- Bắc Á và các nước trên thế giới, đặc biệt là với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội được đầu tư, nâng cấp theo hướng đồng bộ, trong nhiều năm qua, kinh tế Hải Phòng liên tục ổn định,  phát triển, là cửa chính ra biển và cực tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.Thành phố Hải Phòng đang từng bước trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ lớn và trọng điểm kinh tế biển của vùng Duyên hải Bắc bộ và cả nước theo đúng Nghị quyết 32NQ/TW ngày 5/8/2003 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Góp phần vào những thành công chung ấy, có sự đóng góp tích cưc của BQLKKT Hải Phòng.

 Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng được thành lập theo ngày 19/09/2008, là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư trong khu kinh tế và các khu công nghiệp trong địa bàn thành phố Hải Phòng theo quy định của pháp luật

Tính từ năm 1993 đến đầu năm 2010 tổng số dự án đầu tư vào đây còn hiệu lực là 120 dự án (bao gồm cả 9 dự án hạ tầng KCN), với tổng số vốn đầu tư quy đổi đạt trên 3 tỷ USD. Hiện Khu kinh tế Hải Phòng đang tạo công ăn việc làm cho 22.000 người, bao gồm cả lao động Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài.

Năm 2009, mặc dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, Khu kinh tế Hải Phòng vẫn thu hút được 28,5 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và xấp xỉ 8 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước (DDI). Cũng trong năm 2009, các doanh nghiệp FDI trong Khu kinh tế Hải Phòng đạt doanh thu 640 triệu USD, xuất khẩu đạt 480 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước 22 triệu USD đạt 100% so với năm 2008. Các doanh nghiệp DDI đạt doanh thu 4.000 tỷ đồng, bằng 116% so với cùng kỳ 2008. Đặc biệt, các doanh nghiệp DDI năm 2009 nộp ngân sách đạt 700 tỷ đồng, bằng 235% so với năm 2008. Tính lũy kế đến hết năm 2009, các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Hải Phòng đã nộp ngân sách 95 triệu USD và 2.300 tỷ đồng.

Năm 2010, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ phấn đấu thu hút trên 500 triệu USD vốn FDI và 5.000 tỷ đồng DDI, khai thác ODA 500 triệu USD nhằm phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Về doanh thu, năm 2010 các doanh nghiệp FDI trong Khu kinh tế Hải Phòng phấn đấu đạt 850 triệu USD, tăng 33% so với 2009, kim ngạch xuất khẩu đạt 700 triệu USD, tăng 48%, nộp ngân sách 30 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ. Các doanh nghiệp DDI phấn đấu đạt doanh thu 12.000 tỷ đồng, tăng 200% và nộp ngân sách 1.000 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2009. Khu kinh tế Hải Phòng hiện bao gồm 9 KCN (Nomura; Đình Vũ I và II; Đồ Sơn; Tràng Duệ; Nam Cầu Kiền; An Dương; Các KCN phi thuế quan và Nam Đình Vũ I, II) và 1 khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải.

 Năm 2008, Chính phủ đó quyết định thành lập KKT Đình Vũ - Cát Hải với quy mô 21.640 ha,được Trung ương và  Chính phủ xác định là động lực trong chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam; là cơ sở tạo bước ngoặt và điểm nhấn quan trọng về phát triển KCN, KKT và thu hút đầu tư của Ban quản lý KKT Hải Phòng trong thời gian tới. Kết quả thu hút đầu tư nước ngoài và đầu tư trong nước trong 3 năm đạt hơn 2 tỷ USD, bằng hơn 5 lần kết quả thu hút của 14 năm trước đó cộng lại.Các doanh nghiệp trong KCN hoạt động trong môi trường ổn định, được cung cấp các dịch vụ hành chính công đầy đủ, tiện lợi, sản xuất kinh doanh phát triển. Các chỉ tiêu doanh thu, xuất khẩu, nộp ngân sách của các doanh nghiệp trong 3 năm 2007, 2009 đều tăng gần gấp đôi (riêng nộp ngân sách năm 2007 đạt 18 triệu USD và 550 tỷ VNĐ, năm 2008 đạt 20 triệu USD và 300 tỷ VNĐ, năm 2009 đạt 22 triệu USD và 700 tỷ VNĐ), đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Các KCN đã giải quyết việc làm cho khoảng 26.000 lao động Việt Nam.

 Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc thực hiện đề án 30 của Chính phủ, ngay từ khi bắt đầu triển khai, Lãnh đạo Ban quản lý đã thành lập Tổ công tác chuyên trách thực hiện đề án 30, ý thức rất rõ vai trò quan trọng của công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính và trọng trách của mình. Trên cơ sở những nhiệm vụ được phân cấp, uỷ quyền Tổ 30 của Ban quản lý đã thống kê tất cả các thủ tục hành chính, mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính đang được thực hiện tại Ban quản lý với 56 thủ tục hành chính và 45 mẫu đơn, tờ khai, được UBND thành phố tặng Bằng khen ở giai đoạn I về công tác thống kê thủ tục hành chính.

 Kết thúc 2 giai đoạn của Đề án 30, Ban quản lý được đánh giá là một trong những đơn vị đã vận dụng và thực hiện tốt cơ chế "một cửa tại chỗ", là điểm sáng của thành phố về thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Với cương vị là Tổ trưởng tổ 30 Ban quản lý, tôi thường xuyên đôn đốc rà soát, điểu chỉnh, bổ sung các quy trình nghiệp vụ của các phòng, các đơn vị trực thuộc theo hướng đơn giản, dễ hiểu, minh bạch, thuận tiện tạo hiệu quả trong việc giải quyết khó khăn cho doang nghiệp. Căn cứ vào kết quả đạt được, UBND thành phố đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Ban quản lý về thành tích xuất sắc trong công tác cải cách thủ tục hành chính

 Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng luôn ý thức được trách nhiệm trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở đảng và phát triển đảng viên tại cơ quan Ban quản lý và tại các Doanh nghiệp KCN. Năm 2005 là năm đầu tiên tổ chức Đảng của Ban quản lý chính thức trở thành Đảng bộ trực thuộc Khối Cơ quan Dân chính đảng với 05 chi bộ và trên 30 đảng viên. Trong quá trình xây dựng và phát triển, mỗi năm Đảng bộ Ban quản lý đã phát triển thêm trên mười đảng viên. Đến nay, Đảng bộ ban quản lý đã phát triển thành Đảng bộ trực thuộc Thành ủy với 11 chi bộ và 92 đảng viên.

 Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã có kế hoạch, định hướng phát triển các KCN Khu kinh tế từ nay đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020. Cụ thể, đối với các KCN sẽ thành lập thêm 4-5 KCN mới và mở rộng thêm các KCN đã thành lập với diện tích tăng thêm khoảng 3.000-4.000ha, đưa tổng số KCN trên địa bàn lên từ 12-15 KCN. Bên cạnh đó, sẽ tập trung thu hút, lấp đầy các KCN đã thành lập và hoạt động, đưa tổng số vốn đầu tư các dự án đầu vào KCN trên địa bàn thành phố đạt từ 8-10 tỷ USD. Đặc biệt, với tầm nhìn đến năm 2020, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ thành lập thêm 5-6 KCN mới với quy mô diện tích đất tăng thêm 5.000ha, đưa tổng số KCN trên địa bàn thành phố lên tới gần 20 KCN và thu hút khoảng từ 15-20 tỷ USD vốn đầu tư vào các KCN. Riêng với Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, từ nay đến năm 2015 sẽ tiến hành hoàn thành cơ bản những hạng mục cơ sở hạ tầng đường giao thông, hệ thống điện nước, khu đô thị, nhà cao tầng và trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện khách sạn…, sẽ xây dựng từ 6-8 bến cảng tại cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và 1.000ha hậu cần cảng. Tầm nhìn đến năm 2025, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòngsẽ hoàn thành xây dựng đồng bộ và đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động đầu tư,… tiến tới xây dựng thành phố công nghiệp, dịch vụ gắn với thị trường quốc tế Đình Vũ - Cát Hải; xây dựng thêm 15 bến cảng và 1.500ha hậu cần cảng, khai thác hiệu quả khu phi thuế quan.

 Năm 2010 là năm thứ 4 nền kinh tế Việt Nam hội nhập đầy đủ, toàn diện vào nền kinh tế thế giới, năm thứ ba triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2006–2010. Để tranh thủ và nắm bắt những thời cơ mới, với những kinh nghiệm ban đầu khi Việt Nam gia nhập WTO, Hải Phòng xác định tập trung cao độ triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị, gắn với việc thực hiện Nghị quyết 07/NQ-TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết 09/NQ-TW của Thành ủy Hải Phòng về hội nhập kinh tế quốc tế…Hơn nữa, Hải Phòng sẽ tiếp tục mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, kinh tế đối ngoại; xây dựng các mối quan hệ hữu nghị, tăng cường hợp tác cùng có lợi, xây dựng hình ảnh thành phố hữu nghị, thân thiện, giàu tiềm năng hợp tác phát triển, tạo dựng môi trường quốc tế thuận lợi; huy động cao độ nguồn lực bên ngoài, nâng cao hiệu quả nguồn nội lực, đắc lực phục vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị Hải Phòng… hướng tới mục tiêu Hải Phòng trở thành thành phố quốc tế.Việc phát triển kinh tế - xã hội Hải Phòng xác định gắn kết chặt chẽ với thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của vùng và cả nước, nhất là với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng đồng bằng sông Hồng, vùng Duyên hải Bắc bộ, các cực tăng trưởng kinh tế, đầu tàu kinh tế của Việt Nam cũng như các quốc gia trong khu vực gắn với chương trình “hai hành lang một vành đai kinh tế Việt Nam - Trung Quốc”, “hành lang kinh tế Đông - Tây”, hợp tác trong khuôn khổ các nước ASEAN, hợp tác với các đối tác chiến lược như: Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Mỹ... Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát huy đồng bộ các yếu tố nguồn lực, tiềm năng, lợi thế, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, đưa kinh tế Hải Phòng tăng trưởng với tốc độ và hiệu quả cao, vững chắc, nâng cao sức thu hút và tác động lan tỏa của Hải Phòng đối với sự phát triển chung. Theo lãnh đạo Ban quản lý, nếu xây dựng và khai thác có hiệu quả các KCN, Khu kinh tế thi sẽ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội to lớn, góp phần quan trọng vào việc dịch chuyển cơ cấu kinh tế thành phố theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, nâng cao tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, đảm bảo cho Hải Phòng cơ bản trở thành thành phố công nghiệp, văn minh, hiện đại trước năm 2020 và là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước./.

 

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Bộ - Sở - Ban ngành khác - Xem tất cả>>
  Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng Hà Tĩnh (19/11/2012 - 12568 lần xem)
  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (7/10/2011 - 9584 lần xem)
  Sở Công Thương Hà Nội (7/10/2011 - 14280 lần xem)
  Toà án nhân dân tối cao (7/10/2011 - 10787 lần xem)
  Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội (7/10/2011 - 11208 lần xem)
  Sở Xây dựng Hà Nội (7/10/2011 - 11469 lần xem)
  Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 10081 lần xem)
  Sở Giao thông Vận tải Cao Bằng (25/9/2011 - 10513 lần xem)
  Sở xây dựng tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9738 lần xem)
  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cao Bằng (25/9/2011 - 11447 lần xem)
  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 8683 lần xem)
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng (25/9/2011 - 9294 lần xem)
  Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9057 lần xem)
  Cục Thuế tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9396 lần xem)
  Cục Thống kê Cao Bằng (25/9/2011 - 9674 lần xem)
Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng
fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04
Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng được thành lập theo ngày 19/09/2008, là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư trong khu kinh tế và các khu công nghiệp trong địa bàn thành phố Hải Phòng theo quy định của pháp luật
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng