Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 6,533
Tất cả: 82,544,686

NVHT
Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh

MOC
Bộ Xây dựng

Nghe An customs
Cục Hải Quan Nghệ An

Chi cục thuế Vinh
Chi cục thuế Thành phố Vinh

Giáo dục Nghệ An
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An

Giao thông vận tải
Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh

DPI Hà Tĩnh
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh

So Giao thong Van tai Da Nang-Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng
Đăng ngày 16 tháng 1 năm 2012

Thương hiệu: Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng
Tên viết tắt: So Giao thong Van tai Da Nang
Địa chỉ: 140 Hải Phòng
Địa phương: Đà Nẵng
Điện thoại: (84.511) 822008
Fax: (84.511) 822008
Email: sgtvt@danang.gov.vn
Website: http://www.sgtvt.danang.gov.vn
Giám đốc: Đặng Việt Dũng
Mobile: (84.511) 822008
Số lần xem: 6815 lần

fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04

* Chức năng:
- Sở Giao thông Công chính là cơ quan chuyên môn giúp UBND thành phố thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giao thông vận tải và đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sở Giao thông Công chính chịu sự lãnh đạo trực tiếp của UBND thành phố đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Xây dựng.


* Nhiệm vụ:
1. Nhiệm vụ thực hiện pháp luật về Giao thông Công chính:
- Giúp UBND thành phố soạn thảo các văn bản để thi hành văn bản pháp luật về giao thông công chính; Hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, chính sách của Nhà nước về giao thông công chính trên địa bàn thành phố.

- Nghiên cứu, soạn thảo trình UBND thành phố và các bộ chuyên ngành theo phân cấp của Nhà nước ban hành các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm, định mức, định ngạch, định cấp về kinh tế kỹ thuật chuyên ngành giao thông vận tải - đô thị, giá cước vận tải, xếp dỡ tại địa phương...

- Cấp, thu hồi, gia hạn các loại giấy phép, chứng chỉ hành nghề... cho các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế của thành phố hoạt động trong lĩnh vực giao thông công chính theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng và các Cục quản lý chuyên ngành.

- Tổ chức thực hiện hoặc phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật, pháp lệnh và các văn bản pháp quy về chuyên ngành giao thông công chính theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của các Bộ chuyên ngành và UBND thành phố.

- Phối hợp với các cơ quan và tổ chức liên quan thực hiện giáo dục tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về giao thông vận tải - đô thị, an toàn giao thông, bảo vệ các công trình giao thông đô thị... trên địa bàn thành phố.

2. Nhiệm vụ quản lý Giao thông - Công chính - Vận tải.
- Tổ chức quản lý, khai thác, duy tu, bảo dưỡng hệ thống các công trình giao thông, đô thị của địa phương, Trung ương ủy thác cho địa phương và bảo đảm giao thông thông suốt các tuyến do địa phương quản lý (kể cả đường thủy nội địa).

- Thiết lập và thông báo, chỉ dẫn hệ thống mạng lưới giao thông do thành phố trực tiếp quản lý; áp dụng các quy định của Bộ Giao thông Vận tải về tải trọng và đặc tính kỹ thuật của phương tiện đựôc phép vận hành mạng lưới giao thông địa phương.

- Thiết lập và quản lý hệ thống báo hiệu trên các tuyến giao thông của địa phương.

- Tổ chức việc thẩm định Hội đồng thẩm xét thành phố hoặc phê duyệt theo sự phân cấp các luận chứng cấp phép cho xây lắp công trình vượt đường, giao cắt... có liên quan đến việc đảm bảo an toàn giao thông của cầu đường do thành phố quản lý.

- Tổ chức, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và thực hiện thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế thi công, hồ sơ dự toán, các công trình xây dựng cơ bản của ngành theo phân cấp.

- Thẩm định và đề xuất UBND thành phố phân loại đường sá phù hợp với thực tế, định klỳ cấp phép sử dụng, khai thác hoặc đình chỉ khai thác, sử dụng các công trình giao thông, đô thị thuộc thành phố quản lý.

- Quản lý, khai thác có hiệu quả, thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình đô thị công cộng (công chính): Công viên cây xanh, vườn hoa, các công trình đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị, hệ thống các công trìnhđiện chiếu sáng công cộng, vỉa hè, công trình cấp, thoát nước... của thành phố, từ việc chủ trì xây dựng quy hoạch, kế hoạch ngắn hạn, dài hạn đến việc triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt đúng với các quy định hiện hành của Nhà nước (trong đó kể cả các hình thức, phương pháp chiếu sáng, đến tín hiệu giao thông, chủng loại cây trồng...)

- Thực hiện việc quản lý Nhà nước về vận tải ở địa phương. Chỉ đạo phối hợp các lực lượng vận tải địa phương, ổn định luồng tuyến vận tải hành khách, hàng hóa, đáp ứng nhu cầu vận chuyển. Xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển mạng lưới vận tải địa phương (cả vận tải công cộng) phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của thành phố và cả nước.

- Phối hợp với các cơ quan và tổ chức liên quan thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông vận tải, cho người và tài sản trên các phương tiện đó hoạt động trên địa bàn thành phố.

3. Nhiệm vụ xây dựng giao thông - công chính:
- Xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển và tổ chức thực hiện quy hoạch kế hoạch mạng lưới giao thông (đường bộ, thủy nội địa) trên địa bàn thành phố, sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Xây dựng kế hoạch, quy hoạch phát triển hệ thống các công trình công chính (điện chiếu sáng công cộng, côngviên cây xanh, cấp thoát nước, vỉa hè, đảm bảo vệ sinh đô thị...) và tổ chức thực hiện qy hoạch, kế hoạch sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Thực hiện chức năng chủ đầu tư xây dựng các công trình giao thông công chính của địa phương (bao gồm các công trình do nguồn vốn ngân sách thành phố, vốn Trung ương cấp cho thành phố, vốn huy động từ các nguồn khác...) theo đúng quy định của pháp luật và sự phân cấp của các bộ chuyên ngành và UBND thành phố.

- Tổ chức chỉ đạo việc xây dựng các công trình giao thông, công chính trên địa bàn thành phố theo đúng quy trình, cơ chế quản lý xây dựng cơ bản.

- Thẩm xét và giám định các công trình trong phạm vi được giao, trình Hội đồng thẩm xét và giám định cấp thành phố đối với các công trình thuộc hạn ngạch đã phân cấp.

- Chủ trì việc soạn thảo, xây dựng các dự án đầu tư về giao thông công chính - vận tải - đô thị trên địa bàn thành phố (kể cả dự án liên doanh, liên kết với nước ngoài) để trình UBND thành phố và cấp có thẩm quyền.

4. Nhiệm vụ về quản lý nghiệp vụ kỹ thuật giao thông công chính:
- Kiểm định các phương tiện vận tải đường bộ, đường thủy nội địa (theo phân cấp), các phương tiện thi công công trình giao thông - đô thị, dám tem 'kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường' cho phươing tiện theo định kỳ đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải và hướng dẫn của các Cục quản lý chuyên ngành.

- Tổ chức kiểm tra đăng ký cấp biển số xe máy thi công theo phân cấp.

- Trình, xét duyệt thiết kế và thẩm định việc cải tạo, sửa đổi, phục hồi, đóng mới và sản xuất phương tiện, thiết bị, phụ tùng giao thông - vận tải theo đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải và của các cục quản lý chuyên ngành.

- Hướng dẫn thực hiện các quy định của Nhà nước và Bộ Giao thông Vận tải cho các cơ quan, tổ hcức trực thuộc về xuất nhập khẩu phương tiện giao thông vận tải.

- Thực hiện việc quản lý, tổ chức chỉ đạo, kiểm tra, kiểm soát các đơn vị sự nghiệp quản lý thu, nộp các khoản phí, lệ phí theo đúng quy định của pháp luật và các cấp có thẩm quyền.

- Thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với các doanh nghiệp hà nước (bao gồm cả doanh nghiệp hoạt động công ích) về giao thông công chính - vận tải của thành phố theo sự phân cấp và ủy quyền của UBND thành phố.

- Hướng dẫn các quận, huyện của thành phố về công tác quản lý Nhà nước chuyên ngành về giao thông công chính đồng thời theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ về giao thông công chính đã được thành phố quyết định ủy quyền cho các quận, huyện.

- Quản lý Nhà nước về công tác đào tạo lái xe các loại của các cơ sở đào tạo; hướng dẫn thống nhất về chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, chất lượng đào tạo. Tổ chức việc sát hạch, công nhận kết quả và cấp, đổi, di chuyển quản lý giấy phép lái xe cho các đối tượng đã qua học tập và sát hạch có kết quả theo đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đường bộ Việt Nam.

5. Nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ - Tổ chức bộ máy:
- Xây dựng phương án kiện toàn, sắp xếp tổ chức của ngành theo hướng dẫn của các Bộ chuyên ngành và quản lý tổ chức cán bộ toàn ngành theo sự phân cấp của UBND thành phố và hướng dẫn nghiệp vụ chuyên ngành của Bộ.

- Thực hiện tiêu chuẩn chức danh chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ công chức - viên chức ngành giao thông công chính ở địa phương theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của các bộ và cục quản lý chuyên ngành.

- Quản lý cán bộ viên chức cơ quan văn phòng sở, các đơn vị sự nghiệp thuộc sở, quản lý tổ chức cán bộ toàn ngành theo sự phân cấp của UBND thành phố. Tổ chức việc đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng cán bộ, công nhân kỹ thuật của ngành đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

- Thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác do UBND thành phố và các cơ quan có thẩm quyền giao.

 

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Bộ - Sở - Ban ngành khác - Xem tất cả>>
  Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng Hà Tĩnh (19/11/2012 - 12568 lần xem)
  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (7/10/2011 - 9584 lần xem)
  Sở Công Thương Hà Nội (7/10/2011 - 14277 lần xem)
  Toà án nhân dân tối cao (7/10/2011 - 10787 lần xem)
  Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội (7/10/2011 - 11208 lần xem)
  Sở Xây dựng Hà Nội (7/10/2011 - 11469 lần xem)
  Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 10079 lần xem)
  Sở Giao thông Vận tải Cao Bằng (25/9/2011 - 10513 lần xem)
  Sở xây dựng tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9737 lần xem)
  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cao Bằng (25/9/2011 - 11447 lần xem)
  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 8683 lần xem)
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng (25/9/2011 - 9293 lần xem)
  Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9057 lần xem)
  Cục Thuế tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9396 lần xem)
  Cục Thống kê Cao Bằng (25/9/2011 - 9673 lần xem)
Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng
fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04
* Chức năng: - Sở Giao thông Công chính là cơ quan chuyên môn giúp UBND thành phố thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giao thông vận tải và đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sở Giao thông Công chính chịu sự lãnh đạo trực tiếp của UBND thành phố đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Xây dựng.
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng