Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 4,697
Tất cả: 81,991,935

Tinh doan Nghe An
Tỉnh Đoàn Nghệ An

Xuat khau lao dong
Trung tâm giới thiệu Việc làm Nghệ An

Doanh nghiep Nghe An
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An

VFF
Liên đoàn bóng đá Việt Nam

DPI Hà Tĩnh
Trung tâm xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh

ASINCV
Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ

Ha Tinh cooperative alliance
Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh

Hasmea-Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội
Đăng ngày 7 tháng 2 năm 2011

Thương hiệu: Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội
Tên viết tắt: Hasmea
Địa chỉ: 119 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa phương: Hà Nội
Điện thoại: 04 62910129
Fax: 04 39425640
Email: info@hasmea.org.vn
Website: http://hasmea.org.vn
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Lưu
Mobile: 0
Số lần xem: 11716 lần

fiogf49gjkf0d

“Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.” (Trích Nghị đinh Chính phủ về trợ giúp phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ)

Đồng chí Nguyễn Hoàng Lưu - Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại Hội nghị nhiệm kỳ I


Ngày 21 tháng 12 năm 1995, Câu lạc bộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội đã ra đời theo Quyết định số 4518/ QĐ-UB của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.
 
Ngày 15 tháng 5 năm 2000, Câu lạc bộ chính thức đổi tên thành Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, gọi tắt là HASMEA (Hanoi Small and Medium Enterprises Association)

Từ những bước khởi đầu gian nan…

Có một câu chuyện kể rằng: Sau gần 30 năm, một cựu chiến binh người Mỹ trở lại thăm Việt Nam. Vừa đặt chân đến thủ đô, ông đã không thể kìm lòng mà thốt lên: “Sức sống Việt nam quả là kỳ diệu!”. Điều kỳ diệu ấy một lần nữa lại được chứng minh qua diện mạo của Việt nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang khởi sắc từng ngày.

Kết thúc những năm tháng bị chiến tranh tàn phá, toàn dân tộc đứng trước thách thức xây dựng lại đất nước từ đống gạch vụn đổ nát. Thực tế ấy đòi hỏi lãnh đạo Đảng và Nhà nước phải có những quyết sách hợp lý để khôi phục kinh tế, phát triển văn hoá - xã hội. Cuối những năm 80, đầu những năm 90, lịch sử Việt Nam bước sang trang mới, đánh dấu bằng công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Một trong những điểm đáng chú ý đó là các chính sách cải cách kinh tế đã giúp dỡ bỏ nhiều rào cản đối với các doanh nghiệp tư nhân và tạo điều kiện cho khu vực này phát triển. Năm 1998, Nhà nước cho ban hành các Nghị định “Công nhận tầm quan trọng lâu dài của tư nhân, đảm bảo cho khu vực này tồn tại như một bộ phận của nền kinh tế nhiều thành phần”. Năm 1990, luật Công ty được thiết lập và đã xây dựng cơ sở hạ tầng pháp lý cho một khu vực kinh tế tư nhân chính thức. Năm 1992, Hiến pháp mới của nước Việt Nam lại một lần nữa khẳng định tính chất pháp lý của khu vực tư nhân và chỗ đứng của nó trong nền kinh tế… Tất cả những điều đó đã tạo điều kiện tất yếu cho sự cạnh tranh công bằng trên nền kinh tế thị trường và tạo đà cho sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế.

Tuy đó thực sự là những thuận lợi to lớn song khó khăn vẫn chưa chịu dừng lại. Cuối những năm 90, cuộc khủng khoảng kinh tế đã khiến nghiệpcho Châu á chao đảo. Nhiều quốc gia trong khu vực phải gánh chịu những hậu quả nặng nề và nền kinh tế non trẻ của nước ta cũng phải đối mặt với không ít khó khăn thử thách. Trước tình hình ấy, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều điều luật và nghị định mới, dành sự ưu tiên hơn nữa cho Doanh nghiệp, tăng tốc quá trình tư nhân hoá, xoá bỏ việc cấp phép nhập khẩu và từng bước giảm phá giá đồng tiền. Luật Doanh nghiệp đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Khoá X thông qua ngày 12/6/1999 như luồng gió mới làm cho kinh tế tư nhân ở Việt Nam có cơ sở pháp lý vững chắc để phát triển mạnh mẽ.

Song song với những ảnh hưởng xấu của cuộc khủng hoảng kinh tế thì sự làm ăn không có hiệu quả của nhiều doanh nghiệp nhà nước càng đẩy nhanh quá trình sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước theo hướng tinh, giảm, gọn, nhẹ và thúc đẩy cổ phần hoá doanh nghiệp. Kết quả là lực lượng doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ ở Việt Nam ngày càng thêm phong phú, đa dạng.


Đại hội lần II Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đến một sự ra đời tất yếu

Là một trung tâm kinh tế – xã hội của cả nước, Hà Nội cũng phải đối mặt với tất cả những khó khăn và thử thách mà đất nước phải trải qua. Song nhờ những quyết sách hợp lý của Đảng và Nhà nước, nhờ sự năng động sáng tạo của lãnh đạo thành phố, nhờ sức sống của toàn dân, Hà Nội cũng đã vươn mình trỗi dậy để tiếp tục xứng đáng với vị trí đầu não của mình. Trong vòng 10 năm, từ 1990 đến 2000, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hàng năm của Hà Nội đạt 11,6%, GDP bình quân đầu người từ 446 USD đã tăng lên tới 990 USD. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật ở một số lĩnh vực đã phát triển, vốn đầu tư xây dựng cơ bản tăng 11 lần. Kết cấu hạ tầng đô thị ngày càng được nâng cấp, phát triển. Đời sống vật chất tinh thần của đại bộ phận dân cư được cải thiện.

Góp mình vào sự phát triển toàn diện của thủ đô không thể không kể đến vai trò tích cực của các thành phần kinh tế khác nhau, trong đó có một bộ phận không nhỏ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Số lượng các doanh nghiệp này tại Hà Nội cũng tuân theo quy luật chung của đất nước: ngày càng thêm phong phú, đa dạng.

Bên cạnh sự ra đời của ngày càng nhiều các doanh nghiệp thì xu hướng “liên doanh, liên kết - hợp tác vững mạnh” cũng nảy sinh như một nhu cầu tất yếu trong xã hội hiện đại. Sự cạnh tranh và quy luật đào thải khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải có sự đoàn kết, chung lưng góp sức trước hết là vì sự tồn tại, vì lợi ích và tương lai của chính mình. Hơn lúc nào hết, sự ra đời của một tổ chức tập hợp, liên kết, hỗ trợ và đại diện giờ đây đã trở thành một nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tổ chức này sẽ thay họ làm nhiệm vụ của người phát ngôn, đại diện cho quyền lợi và mong muốn chung của các doanh nghiệp, là cầu nối liên kết các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Nội với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước thực tế đó, ngày 21 tháng 12 năm 1995, Câu lạc bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội đã ra đời. Ngày 15 tháng 5 năm 2000, Câu lạc bộ chính thức được đổi tên thành Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, khẳng định sự lớn mạnh và phát triển của tổ chức này.

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội khác - Xem tất cả>>
  Hội đồng Họ Lê Hà Tĩnh (21/3/2015 - 23071 lần xem)
  Trung tâm Xúc tiến thương mại Nghệ An NTPC (28/1/2015 - 4667 lần xem)
  Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Nghệ An (22/9/2014 - 6397 lần xem)
  Hội đông y Thị xã Thái Hòa Nghệ An (15/10/2013 - 7627 lần xem)
  Giáo xứ Dũ Yên (15/10/2013 - 7113 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Bắc Trung bộ (15/10/2013 - 7384 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Đông Bắc Bộ (15/10/2013 - 7014 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Tây Bắc Bộ (15/10/2013 - 8071 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Trung Trung Bộ (15/10/2013 - 7453 lần xem)
  Phân viện Điều tra quy hoạch rừng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (15/10/2013 - 8103 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Nam bộ (15/10/2013 - 7779 lần xem)
  Viện điều tra quy hoạch rừng (15/10/2013 - 7469 lần xem)
  Tỉnh Đoàn Nghệ An (24/4/2012 - 13469 lần xem)
  Trung tâm giới thiệu Việc làm Nghệ An (24/4/2012 - 15209 lần xem)
  Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội (7/10/2011 - 12600 lần xem)
Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội
fiogf49gjkf0d
Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) giúp cộng đồng doanh nghiệp trong nước được tiếp cận thị trường quốc tế với mức độ tự do hoá lớn hơn, xây dựng được môi trường kinh doanh trong nước hoàn chỉnh và minh bạch hơn; có nhiều cơ hội hơn trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu, khả năng thu hút vốn đầu tư, kỹ thuật, công nghệ cao; tiếp cận kinh nghiệm quản lý hiện đại, tiên tiến
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng