Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 9,562
Tất cả: 82,641,243

Điều hòa Nghệ An
Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An

Tuan An Mobile
Siêu thị điện thoại Tuấn An Mobile

Sim so dep
Trung tâm mua bán Sim điện thoại Số đẹp Việt Nam

Lam Ngan Mobile
Shop điện thoại Iphone TP Vinh Nghệ An - Lâm Ngân Mobile

Dien Viet Hoang
Công ty TNHH Thiết bị điện Việt Hoàng

Cân điện tử Nghệ An
Công ty CP Cân điện tử Nghệ An

DAVINCO Co., Ltd
Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Vinh

DQC-Công ty CP Bóng đèn Điện Quang-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang
Đăng ngày 12 tháng 9 năm 2010

Thương hiệu: Công ty CP Bóng đèn Điện Quang
Tên viết tắt: DQC
Địa chỉ: 125 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Địa phương: TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08-38290135
Fax: 08-38251518
Email: info@dienquang.com
Website: http://www.dienquang.com
Giám đốc: Hồ Thị Kim Thoa
Mobile: 0
Số lần xem: 12545 lần
Chứng khoán: Cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE

fiogf49gjkf0d

Năm 1987, Nhà máy thủy điện Hòa Bình đi vào hoạt động với công xuất 1.920 MW, cung cấp điện cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế đất nước đã mở ra cho ngành công nghiệp điện năng Việt Nam bước phát triển mới. Từ đây nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày một tăng. Vượt qua những thử thách khắc nghiệt của thị trường và hòa nhập vào dòng chẩy phát triển của đất nước. Điện Quang bắt đầu thực hiện công cuộc đổi mới, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất. Chủ trương nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm tiêu hao nguyên vật liệu đã được phổ biến đến từng người thợ, đặc biệt ưu tiên các giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất.

Thời điểm năm 1993, Công ty gặp rất nhiều khó khăn, sản phẩm gần như bị đóng băng không tiêu thụ được, bóng đèn tồn kho lên đến hàng triệu cái mỗi loại, dẫn đến không có vốn hoạt động, công nhân không có việc làm nhiều người đã bỏ việc để tìm chỗ khác có thu nhập cao hơn. Trước tình hình đó làm thế nào để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành để cạnh tranh trực tiếp với hàng ngoại nhập là bài toán khó đặt ra với Điện Quang. Và đầu tư chính là lời giải. Liên tục trong nhiều năm liền, Điện Quang đã đầu tư nhiều dự án để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tập trung vào công nghệ, nhưng giải pháp sản xuất đồng bộ, những quy trình sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra hoàn chỉnh, giảm giá thành và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới với tính năng đa dạng.

Đầu tiên là dự án đầu tư nâng cấp lò thủy tinh công xuất khai thác từ 5,5 tấn/ ngày lên 9 tấn /ngày vào năm 1993. Năm 2000, Công ty lại tiếp tục đầu tư mới một lò thủy tinh trung tính hiện đại của hãng NEG (Nhật bản) có công xuất 24 tấn/ngày với số vốn đầu t ư 35 tỷ đồng, nhằm chủ động nguồn cung cấp ống thủy tinh cao cấp cho sản xuất bóng đèn với giá cạnh tranh nhất. Đây là là thủy tinh được các chuyên gia nước ngoài đánh giá là hiện đại nhất hiện nay ở Việt Nam và trong khu vực. Hiện nay, ngoài việc chủ động đáp ứng nguyên liệu cho sản xuất, Công ty còn bán ống thủy tinh thành phầm cho các đơn vị sản xuất bóng đèn trong nước và xuất khẩu sang các nước trên thế giới. Đây có thể nói là bước đi táo bạo mang tính đột phá trong đầu tư công nghệ của công ty, nhằn nâng cao tính cạnh tranh của thương hiệu Điện Quang.

Năm 1997 Điện Quang đầu tư dây chuyền sản xuất đèn huỳnh quang phi 28 công xuất 4 triệu bóng / năm và liên tục cải tiến nâng cấp qua các năm để đáp ứng ngày càng cao về số lượng và chất lượng và cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập. Đến năm 1998 Điện Quang tiếp tục đầu tư 1 dây chuyền công nghệ hiện đại sản xuất bóng đèn tròn dây tóc xoắn kép có hiệu xuất sáng hơn bóng đèn dây tóc soắn đơn 20% với công xuất 12 triệu bóng/ năm. Sản phẩm này ra đời đã chiếm được thị phần cao và chinh phục được người tiêu dùng. Và để đa dạng hóa sản phẩm, khép kín dây chuyền sản xuất, năm 1999, Công ty đầu tư dây chuyền sản xuất Ballast điện từ với công nghệ dập và ép lõi từ tự động, giúp sản phẩm có chất lượng tốt hơn, ổn định hơn.

Có sản phẩm tốt là phải xây dựng thương hiệu mạnh. Muốn xây dựng được thương hiệu thì trước tiên phải nâng cao chất lượng sản phẩm. Năm 2002, Công ty đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng cho việc đổi mới công nghệ các dây chuyền sản xuất bóng đèn huỳnh quang các loại và áp dụng thành công hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9002. Từ chỗ chỉ sản xuất các loại bóng đèn tròn và bóng đèn huỳnh quang thông thường, đến nay, Điện Quang đã sản xuất được trên 100 loại sản phẩm chiếu sáng và điện dân dụng chất lượng cao như: Bóng huỳnh quang T8 tiết kiệm điện, bóng đèn tròn dây tóc xoắn kép cho hiệu suất sáng cao hơn 20%, bóng đèn Compact siêu tiết kiệm. Máng đèn huỳnh quang, công tắc, ổ cắm âm tường, dây điện dân dụng, phích cắm điện, các loại đèn chuyên dụng, ổ cắm điện chịu nhiệt. Đặc biệt năm 2003, Điện quang trở thành nhà sản xuất bóng đèn đầu tiên tại Việt Nam đã thương mại hóa thành công công nghệ Tricolor Phospho và giới thiệu ra thị trường sản phẩm đèn Điện Quang Maxx 801 cho chất lượng ánh sáng tốt hơn, giúp bảo vệ mắt trẻ em. Ngày nay các sản phẩm của Điện Quang được người tiêu dùng đánh giá là có chất lượng cao không thua kém hàng ngoại nhập và giá cả phải chăng.

Bên cạnh đó sản phẩm của công ty đã được tiêu chuẩn hóa mã số, mã vạch do Trung tân Đo lường chất lượng nhà nước cấp và sản xuất theo tiêu chuẩn JIS Nhật Bản. Sản phẩm của công ty còn được Trung kiểm định chất lượng của Hàn Quốc (KTL) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Hàn Quốc. Hiện nay, Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng III – Thành phố Hồ Chí Minh đang đặt Điện Quang sản xuất Ballast chuẩn cho kiểm định sau này đối với các sản phẩm khác. Đây có thể nói là niềm tư hào về chất lượng sản phẩm của Điện Quang.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Điện Quang ngày thành lập mới chỉ sản xuất 2 loại sản phẩm là  đèn huỳnh quang và đèn tròn, trình độ, năng xuất thấp, thì nay đã cung ứng ra thị trường hơn 25 triệu bóng đèn huỳnh quang, 30 triệu đèn tròn các loại và hàng triệu các sản phẩm khác... Ngày nay,  Điện Quang đã là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam về các thiết bị chiếu sáng và điện dân dụng với doanh số hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, sản xuất được trên 100 măt hàng thiết bị chiếu sáng và điện dân dụng chất lượng cao. (Hàng năm Điện Quang có khả năng cung cấp ra thị trường 25 triệu sản phẩm đèn huỳnh quang, 20 triệu sản phẩm đèn tròn các loại, gần 7.000 tấn thủy tinh kiềm, hàng triệu sản phẩm bóng đèn và thiết bị dân dụng chất lượng cao, đáp ứng 70% nhu cầu thị trường). Quy mô sản xuất kinh doanh của điện quang ngày càng được mở rộng theo hướng chuyên môn hóa cao. Đội ngũ 1000 cán bộ chuyên môn nghiệp vụ của Điện Quang hiện đang làm chủ công nghệ kỹ thuật, khai thác hiệu quả 4 nhà máy, xí nghiệp của Công ty tại Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương.

Với phương châm “ Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang”, đội ngũ trên 100 đại diện thương mại nhiệt tình, năng động của Điện Quang, hiện đang vượt qua mọi khoảng cách để mang thương hiệu Điện Quang đến với hơn 1000 đại lý ở 64 tỉnh thành, chăm sóc trên 15.000 khách hàng thuộc hệ thống kinh doanh điện gia dụng, thông qua 4 chi nhánh của Điện Quang từ Bắc đến Nam. Ngoài ra sản phẩm Điện Quang từng bước khảng định uy tín, thương hiệu tại thị trường các nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nam Trung Á, Trung Đông...  với kim ngạch xuất khẩu đạt 19,4 triệu USD và tăng trưởng bình quân 30 – 35 %/ năm.

Những nỗ lực liên tục không ngừng của Điện Quang trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao chất lương phục vụ người tiêu dùng, một lần nữa được gi nhận bằng những thành quả trong công tác xây dựng thương hiệu ngày càng gần gũi, thân thiện hơn với người tiêu dùng: 13 Huy Chương Vàng tại hội chợ quốc tế hàng Công nghiệp Việt Nam. Liên tục 8 năm liền được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao ( do người tiêu dùng bình chọn) và 5 năm liền được xếp hạng trong danh sách TOPTEN do Báo Sài Gòn Tiếp thị tổ chức. Điện Quang còn được bình chọn, đạt các danh hiệu thương hiệu mạnh Việt Nam, thương hiệu ấn tượng...

Một sự kiện đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Điện Quang là năm 2003, Điện Quang được nhận giải sao vàng Đất Việt. Đây là giải thưởng lớn nhằm tôn vinh nhưng thương hiệu và sản phẩm nổi tiếng. Với giải thưởng sao vàng Đất Việt, Điện Quang 1 lần nữa khảng định uy tín, thương hiệu và vị trí tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bóng đèn chiếu sáng dân dụng, thiết bị điện tại Việt Nam.

Tiếp bước truyền thống và lịch sử phát triển ngành bóng đèn tại Việt Nam, với mục tiêu duy trì vị thế dẫn đầu của Công ty cũng như xây dựng thương hiệu Điện Quang thành niềm tự hòa của người Việt Nam, Ban lãnh đọa cùng toàn thể CBCNV của công ty đang ngày đêm trăn trở  về con đường phát triển của Công ty để hòa mình vào sự phát triển chung của đất nước, nhanh chóng hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Ngày 03/02/2005  là ngày đặc biệt đáng ghi nhớ của Điện Quang trong chiến lược phát triển giai đoạn mới, sau kết quả sắp xếp lại doanh nghiệp để chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Sự kiện này đã mở ra một trang sử mới trong lịch sử phát triển của Điện Quang. Ban lãnh đạo công ty đã xác định được những thách thức, cam go đối với công ty trong việc xây dựng Điện Quang thành công ty hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện dân dụng, đưa thương hiệu Điện Quang thành thương hiệu mạnh không những với người tiêu dùng trong nước mà cả nước ngoài thông qua các giải pháp:

-      Đột phá trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy quản lý để tận dụng những lợi thế cạnh tranh về công nghệ, kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng nhằm khai thác hiệu quả các dự án đầu tư đồng bộ hiện nay. Tăng cường hiệu quả quản lý sản xuất,  thị trường để tăng năng xuất thiết bị, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, nhằm gia tăng lợi nhuận đem lại vị thế dẫn đầu thị phần sản phẩm bóng đèn và thiết bị chiếu sáng.

-      Từng bước đầu tư nâng cấp công nghệ theo chiều sâu, tăng giá trị gia tăng kết tinh trong sản phẩm,  nâng cao tính tự động hóa ngang bằng với các nước công nghiệp mới để tiếp tực giữ vững vị trí đứng đầu về công nghệ sản xuất thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện tại Việt Nam và khu vực.

-      Không ngừng nghiên cứu phát triển ứng dụng các thành tựu công nghệ mới nhất để cho ra đời các sản phẩm mới, cao cấp với nhiều tính năng vượt trội để tận thu, khai thác nhiều phân khúc của thị trường nội địa và xuất khẩu với các chỉ tiêu về thị phần, thị trường mục tiêu, doanh thu...

Điện Quang đã xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, kết hợp hài hòa giữa truyền thống văn hóa Điện Quang đã được vun đắp qua nhiều thế hệ với quy trình quản lý khoa học, ứng dụng các thành tựu về công nghệ trong quản lý. Tất cả vì mục tiêu Điện Quang trở thành một trong những công ty Việt Nam thu hút được nhiều người tài, cùng chung sức xây dựng Điện Quang trở thành 1 đơn vị kinh tế vững mạnh đem sản phẩm và dịch vụ Điện Quang trở thành niềm tự hào cho thương hiệu Việt, cho người Việt Nam trên bước đường hội nhập, để Điện Quang không dừng lại là thương hiệu hàng đầu Việt Nam mà trở thành thương hiệu đẳng cấp quốc tế

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Đồ điện - Điện tử - Điện thoại khác - Xem tất cả>>
  Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An (11/7/2015 - 23802 lần xem)
  Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ viễn thông Đại Phú (28/1/2015 - 4449 lần xem)
  Cửa hàng điện thoại Đức Hoàng Mobile (7/1/2015 - 3943 lần xem)
  Cửa hàng điện thoại Skyphone (15/10/2013 - 7094 lần xem)
  Công ty TNHH Thương mại và công nghệ Mastech (11/10/2013 - 6958 lần xem)
  Công ty TNHH Thiết Bị Điện & Chiếu Sáng Hiền Hòa (9/6/2013 - 9899 lần xem)
  Công ty TNHH Điện thoại Vinh Hưng (9/3/2012 - 13552 lần xem)
  Công ty TNHH TM & DV Kỹ thuật Điện lạnh Bách Khoa (3/1/2012 - 12296 lần xem)
  Siêu thị điện thoại Tuấn An Mobile (9/12/2011 - 15167 lần xem)
  Trung tâm mua bán Sim điện thoại Số đẹp Việt Nam (28/10/2011 - 14485 lần xem)
  Shop điện thoại Iphone TP Vinh Nghệ An - Lâm Ngân Mobile (26/10/2011 - 17240 lần xem)
  Công ty TNHH Thương mại và xây lắp điện Nhật Linh (4/8/2011 - 14097 lần xem)
  Công ty TNHH Thương mại Phương Linh Việt Nam (4/8/2011 - 12538 lần xem)
  Công ty TNHH Hoàng Tùng (3/8/2011 - 13499 lần xem)
  Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến (5/7/2011 - 12330 lần xem)
Công ty CP Bóng đèn Điện Quang
fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04
Thương hiệu bóng đèn Điện Quang ra đời trong giai đoạn khó khăn khi đất nước mới thống nhất, nền kinh tế vừa qua một thời gian dài chiến tranh. Tiếp quản dây chuyền thiết bị, cơ sở sản xuất do chế độ cũ để lại sau năm 1975, Điện Quang đã dần từng bước ổn định sản xuất, cung cấp những sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng