Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 18,741
Tất cả: 83,164,078

Tinh doan Nghe An
Tỉnh Đoàn Nghệ An

Xuat khau lao dong
Trung tâm giới thiệu Việc làm Nghệ An

Doanh nghiep Nghe An
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An

VFF
Liên đoàn bóng đá Việt Nam

DPI Hà Tĩnh
Trung tâm xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh

ASINCV
Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ

Ha Tinh cooperative alliance
Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh

Lien doan Lao dong thanh pho Da Nang-Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 17 tháng 1 năm 2012

Thương hiệu: Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng
Tên viết tắt: Lien doan Lao dong thanh pho Da Nang
Địa chỉ: 48 Pasteur
Địa phương: Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3821139
Fax: 0511.3821638
Email: kimliendana@vnn.vn
Website: http://congdoandanang.org.vn
Giám đốc: Đặng Thị Kim Liên
Mobile: 0511. 3818525
Số lần xem: 10049 lần

fiogf49gjkf0d

Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng ra đời và lãnh đạo (1930), giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đã xây dựng, phát triển và trưởng thành nhịp bước với lịch sử giải phóng dân tộc, lịch sử bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Nằm trong tiến trình lịch sử ấy, phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn ở thành phố Đà Nẵng cũng đã đi qua một chặng đường vẻ vang, đầy tự hào.

Ngày 01/09/1858, thực dân Pháp nổ tiếng súng đầu tiên xâm lược Việt Nam bắt đầu tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Thực dân Pháp đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của nhân dân ta. Cùng với quá trình đánh chiếm lãnh thổ, thực dân Pháp từng bước áp đặt bộ máy cai trị lên những vùng đất mới chiếm và bắt đầu các hoạt động khai thác thuộc địa, tập trung vào một số ngành chủ yếu như đường sắt, hầm mỏ, xí nghiệp, đồn điền, bến cảng…

Cùng với sự bành trướng như vũ bão của chính sách khai thác thuộc địa, đội ngũ công nhân Đà Nẵng đã ra đời và lớn mạnh, không chỉ tăng mạnh về số lượng, ổn định về cơ cấu mà còn trưởng thành nhanh chóng về ý thức giai cấp. Nhiều cơ sở tập trung khá đông công nhân như cảng Đà Nẵng, hãng chè Phi-a, hãng ô tô Staca. Đó là chưa kể đến hàng ngàn công nhân ở ngành hoả xa, đồn điền, các công trình xây dựng cầu cống đường sá, các hãng buôn, đông đảo công nhân thủ công…Ở đâu công nhân lao động cũng bị áp bức, bóc lột đến tận cùng xương tủy. Từ đấy các cuộc đấu tranh bắt đầu tuy mang tính tự phát, đơn lẻ. Từ giữa 1927 đến 1929, phong trào công nhân Đà Nẵng lên cao hơn bao giờ hết. Sức tác động mạnh mẽ, thúc đẩy phong trào phát triển là sự ra đời của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên, các hình thức công hội Đà Nẵng ra đời và hoạt động dưới nhiều tên gọi khác nhau. Hoạt động nổi bật của công hội, ngoài việc thường xuyên, liên tục tiến hành công tác tuyên truyền, giác ngộ còn phải vận động công nhân đấu tranh và ủng hộ các cuộc đấu tranh của công nhân như cuộc đấu tranh đòi không được đánh đập, đuổi thợ, cúp lương của công nhân hãng Staca; cuộc đấu tranh chống cúp lương vì thương tật trong lúc làm việc và đòi tăng lương của chị em nhà máy chè, cuộc đấu tranh của công nhân hãng Sacơrít (Đà Nẵng) bắt tên chủ bồi thường cho người bán cháo và cho anh em có giờ ăn sáng…là những cuộc tập dượt để giải quyết những yêu cầu dân chủ dân sinh do công hội tổ chức.

Tháng 12/1929, Tổng Công hội đỏ Đà Nẵng được thành lập; cuối 3-1930, Đảng bộ thành phố Đà Nẵng ra đời, đó là một bước ngoặt quan trọng, đánh dấu một thời kỳ mới của phong trào yêu nước và cách mạng của đội ngũ công nhân, dân lao động của Đà Nẵng, góp phần đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và công đoàn của thành phố tiến lên một bước mới.

Trong cao trào cách mạng 1930 - 1931, đội ngũ công nhân lao động Đà Nẵng đã đóng vai trò nòng cốt trong phong trào đấu tranh ủng hộ  Xô viết Nghệ Tĩnh bằng các hình thức như tổ chức mít tinh, rải truyền đơn, treo cờ đỏ búa liềm tại một số điểm giao thông hoặc những nơi có nhiều người qua lại, hội tụ như các trục đường phố lớn, bến đò, nhà ga, rạp chiếu bóng…

Trong cao trào Dân chủ 1936 - 1939, Đảng ta có điều kiện hoạt động công khai và lãnh đạo phong trào đấu tranh công khai, hợp pháp. Trong điều kiện thuận lợi đó, phong trào đấu tranh của công nhân, lao động thành phố đã liên tục nổ ra dưới các khẩu hiệu đấu tranh đòi các quyền về dân sinh dân chủ. Các tổ chức Hội Ái hữu ra đời và có vai trò quan trọng trong  tập hợp, tổ chức lực lượng công nhân, lao động đấu tranh. 

Tiếp theo, trong cao trào cứu quốc (1939-1945), theo chủ trương mới của Đảng, mục tiêu đấu tranh của công nhân, viên chức, lao động và công đoàn là đánh đổ ách thống trị tàn bạo của thực dân Pháp, phát xít Nhật và bọn bù nhìn tay sai, giành chính quyền về tay nhân dân. Thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám là bước ngoặt trong lịch sử của dân tộc ta. Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, công nhân, viên chức, lao động Việt Nam nói chung và công nhân, viên chức, lao động Đà Nẵng nói riêng đã từ thân phận người nô lệ, bị bóc lột trở thành người công dân của một đất nước độc lập, tự do.

Sau ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Đà Nẵng đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ chính quyền cách mạng và tích cực chuẩn bị kháng chiến. Chính vì vậy, khi thực dân Pháp lấn tới và chính phủ ta không thể hơn nhân nhượng được nữa, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Trong tình hình đó, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và công đoàn Đà Nẵng đã góp phần tích cực cùng nhân dân thành phố tiền hành cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, chống thực dân Pháp xâm lược. Những chiến công vang dội của nhân dân thành phố trong 9 năm tiến hành cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, lâu dài chống thực dân Pháp xâm lược, đặc biệt là các trận giao thông chiến trên đường đèo Hải Vân, đốt kho xăng Đà Nẵng, đều có công đóng góp to lớn của công nhân, lao động thành phố.

Từ sau ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ (21/07/1954), trước những âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới của đế quốc Mỹ, đội ngũ công nhân, viên chức và lao động đã sát cánh cùng toàn dân một lần nữa đứng lên phá xiềng xích nô lệ, giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Trong suốt 21 năm chống Mỹ, cứu nước, công nhân lao động Đà Nẵng đã nếm trải nhiều gian khổ, hy sinh, nhưng chính trong lò lửa đấu tranh cách mạng ấy, công nhân lao động thành phố đã thể hiện tính tiên phong của mình, dũng cảm, kiên cường, bất khuất đấu tranh đòi địch thi hành hiệp định Giơ-ne-vơ, chống địch “tố cộng”, “diệt cộng”. Sau khi có ánh sáng Nghị quyết 15 của Trung ương Đảng (khóa II), dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Đảng bộ thành phố, công nhân, viên chức, lao động Đà Nẵng đã đấu tranh chuyển phong trào từ thế giữ gìn lực lượng cách mạng sang thế tiến công, tiêu diệt địch, góp phần cùng nhân dân miền Nam và cả nước đánh thắng 04 chiến lược chiến tranh của 05 đời tổng thống Mỹ, thực hiện mục tiêu "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào", giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. 

Sau Đại thắng mùa Xuân năm 1975, từ trên đỉnh cao của thắng lợi, cùng với nhân dân cả nước, công nhân, viên chức, lao động Đà Nẵng bước vào thời kỳ mới - thời kỳ cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội; hăng hái tham gia khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đánh thắng các cuộc chiến tranh biên giới ở phía Bắc và phía Tây Nam của Tổ quốc.

Năm 1986, Đảng ta khởi xướng đường lối Đổi mới. Công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo tạo ra một luồng sinh khí mới, khơi dậy bao tiềm năng, tạo sự chuyển biến cơ bản sâu sắc trong đời sống xã hộị. Công nhân lao động thành phố càng nâng cao ý thức trách nhiệm của mình, phát huy mọi khả năng trong việc thực hiện cơ chế mớị. Đặc biệt, từ sau khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, phong trào công nhân, viên chức, lao động và công đoàn thành phố phát triển mạnh mẽ và vững chắc, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố động lực của miền Trung, thành phố kinh tế biển, văn minh, hiện đại.

Đến nay, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thành phố đã trải qua 14 kỳ Đại hội, một chặng đường dài với nhiều biến động nhưng cũng đầy trân trọng và tự hào.

Đại hội Công đoàn TP lần thứ XIV xác định mục tiêu, phương hướng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong 5 năm đến (2008-2013) là: “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, lấy nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ làm trung tâm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ vững mạnh, tổ chức sâu rộng các phong trào hành động cách mạng trong CNVCLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố”

Cùng với những nỗ lực của toàn thể CNVCLĐ, các cấp Công đoàn sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để mỗi nhiệm kỳ là một mùa vàng bội thu, cùng với giai cấp công nhân cả nước ra sức phấn đấu, xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và công đoàn vững mạnh, đảm bảo vai trò tiên phong, nòng cốt của mình trong sự nghiệp Công nghiệp hoá, hiện đại đất nước, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội khác - Xem tất cả>>
  Hội đồng Họ Lê Hà Tĩnh (21/3/2015 - 23290 lần xem)
  Trung tâm Xúc tiến thương mại Nghệ An NTPC (28/1/2015 - 4785 lần xem)
  Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Nghệ An (22/9/2014 - 6506 lần xem)
  Hội đông y Thị xã Thái Hòa Nghệ An (15/10/2013 - 7734 lần xem)
  Giáo xứ Dũ Yên (15/10/2013 - 7218 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Bắc Trung bộ (15/10/2013 - 7482 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Đông Bắc Bộ (15/10/2013 - 7105 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Tây Bắc Bộ (15/10/2013 - 8170 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Trung Trung Bộ (15/10/2013 - 7558 lần xem)
  Phân viện Điều tra quy hoạch rừng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (15/10/2013 - 8206 lần xem)
  Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Nam bộ (15/10/2013 - 7874 lần xem)
  Viện điều tra quy hoạch rừng (15/10/2013 - 7558 lần xem)
  Tỉnh Đoàn Nghệ An (24/4/2012 - 13577 lần xem)
  Trung tâm giới thiệu Việc làm Nghệ An (24/4/2012 - 15313 lần xem)
  Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội (7/10/2011 - 12707 lần xem)
Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng
fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04
Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng ra đời và lãnh đạo (1930), giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đã xây dựng, phát triển và trưởng thành nhịp bước với lịch sử giải phóng dân tộc, lịch sử bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Nằm trong tiến trình lịch sử ấy, phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn ở thành phố Đà Nẵng cũng đã đi qua một chặng đường vẻ vang, đầy tự hào.
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng