Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 7,615
Tất cả: 83,172,572


Thành đoàn Vinh tỉnh Nghệ An

Huyen Can Loc
Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh

Ho Chi Minh city
Ủy ban Nhân dân TP HCM

HaNoi capital
Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội

Cam Xuyen district
UBND Huyện Cẩm Xuyên

Vinh city
Uỷ ban nhân dân thành phố Vinh

Cửa Lò
Uỷ ban nhân dân thị xã Cửa Lò

UBND Quan Son Tra Da Nang-Ủy ban nhân dân Quận Sơn Trà Thành phố Đà Nẵng-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Ủy ban nhân dân Quận Sơn Trà Thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 17 tháng 1 năm 2012

Thương hiệu: Ủy ban nhân dân Quận Sơn Trà Thành phố Đà Nẵng
Tên viết tắt: UBND Quan Son Tra Da Nang
Địa chỉ: An Vĩnh, An Hải Tây, Q.Sơn Trà
Địa phương: Đà Nẵng
Điện thoại: (84 511) 3944 049
Fax: (84 511) 3944 053
Email: ubndquansontra@danang.gov.vn
Website: http://www.sontra.danang.gov.vn/
Giám đốc: Chủ tịch: Nguyễn Thái Phiên
Mobile: 0511.3944041
Số lần xem: 13442 lần

fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04

Sơn Trà nằm về phía Đông thành phố Đà Nẵng, trải dài theo hạ lưu phía hữu ngạn sông Hàn, có toạ độ địa lý từ 16004'51''đến 16009'13'' vĩ độ Bắc, 108015'34'' đến 108018'42'' kinh độ Đông. Đây là một quận có ba mặt giáp sông, biển. Phía Bắc và Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Vũng Thùng (Vịnh Đà Nẵng) và sông Hàn, phía Nam giáp quận Ngũ Hành Sơn. Sơn Trà là một trong 8 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng, có diện tích tự nhiên 5.931,79 ha, dân số 127.677 người, chiếm 14,26 % dân số thành phố Đà Nẵng (năm 2009). Quận Sơn Trà có 7 phường: An Hải Đông, An Hải Tây, Phước Mỹ, An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, Mân Thái và Thọ Quang. Sơn Trà là một quận vừa có vị trí thuận lợi về phát triển kinh tế, có đường nội quận nối với quốc lộ 14B nối Tây Nguyên - Lào, vừa là địa bàn quan trọng về quốc phòng - an ninh, có cảng nước sâu Tiên Sa là cửa khẩu quan hệ kinh tế quốc tế không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà của cả khu vực, có bờ biển đẹp, là khu vực tập trung các cơ sở quốc phòng, có vị trí quan trọng trong chiến lược an ninh khu vực và quốc gia.

Quận Sơn Trà cả 3 mặt giáp biển và sông, có nhiều bãi tắm đẹp tạo dọc bờ biển, kết hợp với những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và giá trị được nâng lên nhiều lần bởi các bãi tắm và các cảnh quan này không xa trung tâm thành phố, cách nội thành Đà Nẵng chưa đầy 2km, có ý nghĩa rất lớn cho sự phát triển du lịch và nghỉ dưỡng. Cũng như đã tạo cho Sơn Trà lợi thế so sánh rất lớn về phát triển kinh tế biển cũng như phát triển các loại hình du lịch biển trong chiến lược phát triển kinh tế biển và tổng thể phát triển du lịch của của thành phố Đà nẵng, vùng miền Trung và của cả nước.

Thiên nhiên đã dành cho Sơn Trà nhiều địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng như: suối Đá, bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Trẹm, bãi Rạng, bãi Nam, bãi Bắc, bãi Tiên Sa, bãi Đá Đen, dải cát ven biển từ Thọ Quang đến Mỹ Khê, ven biển có nhiều bãi cát đẹp, nhiều vũng nước sâu,... Sơn Trà có các làng cá truyền thống lâu đời, đang còn lưu trữ một nền văn hoá dân gian mang đầy bản sắc dân tộc, độc đáo của vùng ven biển miền Trung. Đó là những lễ hội Nghinh ông, Cầu Ngư với các hoạt động thể thao đầy thú vị, hấp dẫn, mang dáng vẻ riêng biệt của ngư dân như đua ghe, lắc thúng.

Trong một vài năm gần đây, lĩnh vực du lịch của quận đã có nhiều khởi sắc theo hướng tích cực đã thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ ngơi. Phát triển du lịch biển là hướng chiến lược song song với việc đa dạng hoá và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Lấy du lịch nội địa để phát triển du lịch quốc tế. Phát triển du lịch trong mối quan hệ liên vùng, kết hợp Sơn Trà - Đà Nẵng với các khu du lịch miền Trung: Hội An - Mỹ Sơn, Bà Nà, Bạch Mã, Tây Nguyên và Thừa Thiên Huế; đồng thời chú trọng quan hệ du lịch quốc tế và các quốc gia trên tuyến Liên Á.

Nguồn lợi thuỷ sản dồi dào, phong phú, có giá trị kinh tế cao và nhiều loại hải sản quí hiếm. Ngư trường không bó hẹp trong phạm vi của quận, của thành phố, mà được mở rộng ra các tỉnh lân cận, kéo dài đến vịnh Bắc Bộ và biển Nam Trung Bộ. Phát triển đội ngũ tàu khai thác hải sản xa bờ, phát triển nhanh số lượng tàu cá có công suất lớn và cải hoán, nâng cấp tàu cá công suất nhỏ để vươn khơi, hình thành các đội tàu cùng nghề để hỗ trợ nhau khai thác trên biển.

Sản xuất, khai thác thuỷ sản hình thành và trở thành nghề truyền thống, lại nằm cạnh một trung tâm công nghiệp lớn, một thị trường có sức mua mạnh, tiêu thụ một khối lượng lớn hàng thuỷ sản cho tiêu dùng hàng ngày và cho công nghiệp chế biến. Khu công nghiệp Đà Nẵng và khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang đã thu hút được các nhà đầu tư là hạt nhân quan trọng để làm nền tảng cho  phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và sự hình thành của các vệ tinh công nghiệp trên địa bàn quận.

Ưu thế nổi trội của hoạt động dịch vụ quận Sơn Trà là có cảng biển quốc tế, nguồn đóng góp chính trong dịch vụ vận tải của thành phố Đà nẵng, tạo điều kiện cho các dịch vụ kho bãi, dịch vụ xếp dỡ phát triển trên địa bàn quận. Nâng cấp, mở rộng để sử dụng triệt để kết cấu hạ tầng hiện có. Đầu tư xây dựng ở những khu vực cần thiết nhằm phát triển kinh tế và tạo mạng lưới liên hoàn giữa đường bộ, đường thủy và cảng. Cải tạo và nâng cấp hệ thống lưới điện phân phối đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, du lịch và sinh hoạt và các hoạt động khác trên địa bàn quận.

Với điều kiện thuận lợi trên, cơ cấu kinh tế của quận bước đầu đã có sự chuyển dịch theo hướng độ thị hóa. Quá trình đô thị hóa nhanh đã tạo ra những thuận lợi cho kinh tế phát triển phù hợp với xu thế chung theo điều kiện hiện nay của quận, góp phần tăng mức sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Với sự phát triển nhanh của các ngành kinh tế, các lĩnh vực văn hoá xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực cả về quy mô và chất lượng.

Phát triển nguồn nhân lực nhằm đáp ứng với việc phát triển kinh tế của quận, của thành phố. Cùng với các vấn đề kinh tế, quan tâm và phát triển đồng bộ các vấn đề xã hội từ dân số, lao động, việc làm, giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ, y tế, văn hoá, thông tin, thể dục thể thao,... là yêu cầu để củng cố, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài, nâng cao sức khoẻ nhân dân cả về thể chất lẫn tinh thần.

Đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh, chú trọng các đối tượng chính sách, người nghèo, thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế, đặc biệt là bảo hiểm y tế tự nguyện tiến tới lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2020. Đa dạng hoá các loại hình dịch vụ, tăng cường quản lý nhà nước về các hoạt động dịch vụ y tế ngoài công lập.

Duy trì và phát huy những giá trị văn hoá miền biển Sơn Trà; khôi phục và phát triển văn hoá làng nghề biển trên địa bàn quận Sơn Trà góp phần xây dựng nền văn hoá tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Phát triển có trọng điểm, lựa chọn các bộ môn thể dục thể thao thế mạnh của điạ phương để tạo bước đột phá trên lĩnh vực thể dục thể thao.

Đầu tư nâng cấp hoàn thiện các tuyến đường chính. Đầu tư nâng cấp, mở rộng để hoàn chỉnh mạng giao thông nội thị ở các khu vực còn lại. Trong đó quan trọng hàng đầu là xây dựng hệ thống xử lý nước thải bảo đảm tiêu chuẩn về môi trường. Xây dựng, cải tạo vỉa hè, xây dựng các công viên cây xanh, các trung tâm vui chơi công cộng,... tạo thêm cảnh quan môi trường hấp dẫn.

Phòng ngừa có hiệu quả ô nhiễm môi trường, giữ gìn môi trường biển và ven biển để phát triển du lịch, cải thiện chất lượng môi trường, bảo đảm nguồn nước hợp vệ sinh. Bảo tồn và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học. Tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tăng cường năng lực quản lý môi trường.

Công tác quản lý Nhà nước ngày càng hiệu quả, chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh. Tiếp tục triển khai công tác điều động, bố trí, sắp xếp, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, CCVC phù hợp với công việc được giao. Triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2000 nhằm thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính tại UBND quận.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, thời gian đến, quận Sơn Trà tiếp tục khai thác các lợi thế và huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá và tập trung phát triển kinh tế theo hướng ưu tiên phát triển công nghiệp để thúc đẩy phát triển dịch vụ. Chăm lo phát triển văn hoá-xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, giải quyết tốt các vấn đề xã hội bức xúc, nâng cao tỷ lệ dân cư có nếp sống văn hoá văn minh đô thị. Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, cùng với sự quyết tâm nỗ lực của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ quan tâm của người dân, Sơn Trà đã và đang xây dựng để trở thành một điểm đến hấp dẫn và an toàn, phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá-xã hội của thành phố Đà Nẵng./.

 

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Đơn vị hành chính khác - Xem tất cả>>
  Thành đoàn Vinh tỉnh Nghệ An (7/1/2015 - 4094 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh (17/3/2012 - 16574 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10613 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 11025 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9233 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9844 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Quảng Uyên tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9945 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10050 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9799 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Hạ Lang tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10605 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10468 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10512 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10148 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10121 lần xem)
  Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Tĩnh (13/8/2011 - 9778 lần xem)
Ủy ban nhân dân Quận Sơn Trà Thành phố Đà Nẵng
fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04
Sơn Trà nằm về phía Đông thành phố Đà Nẵng, trải dài theo hạ lưu phía hữu ngạn sông Hàn, có toạ độ địa lý từ 16004'51''đến 16009'13'' vĩ độ Bắc, 108015'34'' đến 108018'42'' kinh độ Đông. Đây là một quận có ba mặt giáp sông, biển. Phía Bắc và Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Vũng Thùng (Vịnh Đà Nẵng) và sông Hàn, phía Nam giáp quận Ngũ Hành Sơn. Sơn Trà là một trong 8 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng, có diện tích tự nhiên 5.931,79 ha, dân số 127.677 người, chiếm 14,26 % dân số thành phố Đà Nẵng (năm 2009). Quận Sơn Trà có 7 phường: An Hải Đông, An Hải Tây, Phước Mỹ, An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, Mân Thái và Thọ Quang. Sơn Trà là một quận vừa có vị trí thuận lợi về phát triển kinh tế, có đường nội quận nối với quốc lộ 14B nối Tây Nguyên - Lào, vừa là địa bàn quan trọng về quốc phòng - an ninh, có cảng nước sâu Tiên Sa là cửa khẩu quan hệ kinh tế quốc tế không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà của cả khu vực, có bờ biển đẹp, là khu vực tập trung các cơ sở quốc phòng, có vị trí quan trọng trong chiến lược an ninh khu vực và quốc gia.
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng