Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 1,284
Tất cả: 82,646,605


Thành đoàn Vinh tỉnh Nghệ An

Huyen Can Loc
Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh

Ho Chi Minh city
Ủy ban Nhân dân TP HCM

HaNoi capital
Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội

Cam Xuyen district
UBND Huyện Cẩm Xuyên

Vinh city
Uỷ ban nhân dân thành phố Vinh

Cửa Lò
Uỷ ban nhân dân thị xã Cửa Lò

UBND Quan Hai Chau Da Nang-Ủy Ban Nhân Dân Quận Hải Châu Thành Phố Đà Nẵng-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Ủy Ban Nhân Dân Quận Hải Châu Thành Phố Đà Nẵng
Đăng ngày 17 tháng 1 năm 2012

Thương hiệu: Ủy Ban Nhân Dân Quận Hải Châu Thành Phố Đà Nẵng
Tên viết tắt: UBND Quan Hai Chau Da Nang
Địa chỉ: 270 Trần Phú - Quận Hải Châu
Địa phương: Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3827970
Fax: 0511.3872744
Email: quanhaichau@danang.gov.vn
Website: http://www.haichau.danang.gov.vn
Giám đốc: Chủ tịch: Lê Anh
Mobile: (0511).3837067
Số lần xem: 13665 lần

fiogf49gjkf0d

Quận Hải Châu là mảnh đất có lịch sử trên 500 năm, kể từ lúc những cư dân Việt đầu tiên đến đây khai hoang, vỡ đất, tính kế sinh cơ lập nghiệp lâu dài. Hành trình hơn 500 năm ấy là sự thể hiện của lòng yêu nước, thương nòi sâu sắc, không ngừng bồi đắp ý chí kiên cường, bất khuất của con người Hải Châu trước mọi gian lao, thử thách dù khắc nghiệt đến bao nhiêu của thiên tai, địch họa.

Trong kháng chiến chống Pháp, người dân Hải Châu sớm giác ngộ Cách mạng. Năm 1927, tổ chức Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên đầu tiên ở thành phố Đà Nẵng ra đời tại trường tư thục Cự Tùng (đường Trần Bình Trọng, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu ngày nay). Năm 1928, Chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập ngay trung tâm thành phố, đến năm 1930 đổi tên thành Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, phong trào đấu tranh yêu nước, cách mạng của nhân dân thành phố nói chung, quận Hải Châu nói riêng, diễn ra dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, liên tục cùng nhân dân cả nước vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quận Hải Châu ngày nay chính là quận Nhất, địa bàn trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Lúc bấy giờ, Đà Nẵng trở thành căn cứ liên hợp hậu cần-quân sự khổng lồ phục vụ cho cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ-ngụy, quận Hải Châu là nơi đóng chân các cơ quan đầu não về chính trị, quân sự, tình báo, hành chính, kinh tế của Mỹ-ngụy. Nhân dân và lực lượng vũ trang quận Nhất đã đẩy mạnh đấu tranh chính trị, phát triển đấu tranh vũ trang, góp phần cùng cả nước hoàn thành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

Đặc biệt, trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử (1975) quân và dân quận Nhất đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi giải phóng Đà Nẵng và sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Sáu giờ sáng ngày 29 tháng 3 năm 1975, Ban khởi nghĩa quận Nhất chính thức phát lệnh khởi nghĩa. Nhân dân, lực lượng vũ trang trong quận nhất tề nổi dậy, chiếm lĩnh các trụ sở ngụy quyền, tước vũ khí quân địch, phối hợp đồng bộ lực lượng của Bộ, của tỉnh, thành phố từ bên ngoài vào nhanh chóng làm chủ tình hình. 8 giờ 45 phút sáng cùng ngày lực lượng biệt động quận Nhất đánh chiếm Tòa thị chính Đà Nẵng và 11 giờ 30 phút biệt động ta treo cờ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam trên nóc Tòa thị chính. Đến 15 giờ thành phố Đà Nẵng hoàn toàn giải phóng sau 30 năm chiến tranh giải phóng, 21 năm Trung dũng kiên cường chống Mỹ cứu nước.

Với những thành tích to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, quân và dân quận Hải Châu (quận Nhất cũ) đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Sau đại thắng mùa Xuân 1975, Tổ quốc thống nhất, cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội, dân và quân quận Nhất lại tỏ rõ bản lĩnh, khí phách của mình trong cuộc đấu tranh mới: hàn gắn vết thương chiến tranh, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng-an ninh, phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân về mọi mặt... Những kết quả đạt được trong 3 năm trực thuộc thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng (1975-1978), quận Nhất đã góp phần xứng đáng cùng toàn thành phố bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, xây dựng cuộc sống. Từ năm 1978 đến cuối năm 1996, quận Nhất không còn là đơn vị hành chính nữa mà trở thành một bộ phận quan trọng của thành phố Đà Nẵng trực thuộc tỉnh QN-ĐN.

Ngày 31/10/1996, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khoá IX) quyết định chia tách thành phố Đà Nẵng (cũ) và huyện Hoà Vang thành đơn vị hành chính mới - thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Ngày 23/01/1997, Chính phủ ban hành Nghị định 07/CP thành lập bộ máy hành chính trực thuộc thành phố, quận Nhất được tái lập với tên gọi mới: quận Hải Châu. Đây là sự kiện chính trị quan trọng tạo ra bước ngoặt cho con đường phát triển của thành phố Đà Nẵng, của quận Hải Châu.

Vị trí của quận Hải Châu đã được Ban Thường vụ thành uỷ Đà Nẵng xác định quận Hải Châu có vai trò là trung tâm chính trị-hành chính-kinh tế-văn hoá và là địa bàn trọng điểm về an ninh, quốc phòng của thành phố Đà Nẵng.

Từ khi thành lập (1997) đến nay, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn quận đã phát triển nhanh theo hướng Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa; lĩnh vực văn hóa-xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng; quốc phòng-an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Với lợi thế là quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng nên hoạt động thương mại-dịch vụ trên địa bàn quận đã phát triển nhanh, với sự tham gia nhiều thành phần kinh tế làm cho thị trường thêm đa dạng, phong phú; hàng hóa lưu thông tăng nhanh về số lượng và chủng loại đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của xã hội; phương thức kinh doanh đa dạng; ngày càng xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh văn minh, hiện đại và một số loại hình dịch vụ mới như các dịch vụ kỹ thuật tài chính-tín dụng, khoa học-công nghệ, dịch vụ công cộng… từng bước thể hiện trung tâm cung ứng các dịch vụ tài chính cho kinh tế thành phố.

Nhìn chung tình hình kinh tế-xã hội của quận Hải Châu trong những năm qua đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu tổng quát đã đề ra, đã có sự chuyển mình nhanh chóng, xứng đáng là vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng. Kinh tế tăng trưởng nhanh, đô thị được chỉnh trang, nguồn nhân lực phát triển, nếp sống của người dân đô thị ngày càng có những tiến bộ mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, quốc phòng-an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong tám năm hoạt động, đã có sáu năm liên tiếp quận Hải Châu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh do thành phố giao và Hội đồng nhân dân quận đề ra.

Với những thành tựu đã đạt được, nhân dân và cán bộ quận Hải Châu đã được Nhà nước, Chính phủ và UBND thành phố Đà Nẵng khen tặng:

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 2003)

Huân chương Lao động hạng 3 (năm 2001)

Cờ thi đua của Chính phủ (năm 2000)

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 1999)

Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố liên tục từ năm 1999 đến nay.

Phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm khắc phục có hiệu quả những tồn tại, vượt qua khó khăn thử thách, tận dụng những thuận lợi cơ bản và cơ hội mới với sự đoàn kết, nhất trí cao, Đảng bộ và nhân dân quận Hải Châu ra sức phấn đấu xây dựng quận ngày càng phát triển ổn định, theo hướng công nghiệp hoá -hiện đại hoá, để đến năm 2010 cơ bản trở thành khu vực đô thị phát triển toàn diện và bền vững, văn minh, hiện đại; xứng đáng là trung tâm chính trị-hành chính-kinh tế-văn hoá của thành phố Đà Nẵng, thực sự là quận tiêu biểu cho đô thị loại I cấp Quốc gia.

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Đơn vị hành chính khác - Xem tất cả>>
  Thành đoàn Vinh tỉnh Nghệ An (7/1/2015 - 4037 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh (17/3/2012 - 16516 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10567 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10981 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9185 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9794 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Quảng Uyên tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9901 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9995 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 9749 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Hạ Lang tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10536 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10417 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10457 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10099 lần xem)
  Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông tỉnh Cao Bằng (19/9/2011 - 10072 lần xem)
  Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Tĩnh (13/8/2011 - 9731 lần xem)
Ủy Ban Nhân Dân Quận Hải Châu Thành Phố Đà Nẵng
fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04
Quận Hải Châu là mảnh đất có lịch sử trên 500 năm, kể từ lúc những cư dân Việt đầu tiên đến đây khai hoang, vỡ đất, tính kế sinh cơ lập nghiệp lâu dài. Hành trình hơn 500 năm ấy là sự thể hiện của lòng yêu nước, thương nòi sâu sắc, không ngừng bồi đắp ý chí kiên cường, bất khuất của con người Hải Châu trước mọi gian lao, thử thách dù khắc nghiệt đến bao nhiêu của thiên tai, địch họa.
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng