Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 12,257
Tất cả: 81,985,882


Trung tâm chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé Hoàng Chi

Thai Thuong Hong hospital
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng

Phong kham tim mach
Phòng khám đa khoa tim mạch Bác sỹ Kinh

Nhà thuốc đông y Hoa Việt
Nhà thuốc Đông dược Hoa Việt

Đông y Nghệ An
Nhà thuốc Đông Y gia truyền Thái Đức Đệ

Đông Y Nghệ An
Nhà thuốc Đông Y gia truyền Nguyễn Đức Chí

Đông y Việt Nam
Nhà thuốc Đông y Phan Đình Hợi

Y te Thanh Thuy-Trung tâm Y tế Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Trung tâm Y tế Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ
Đăng ngày 9 tháng 7 năm 2011

Thương hiệu: Trung tâm Y tế Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ
Tên viết tắt: Y te Thanh Thuy
Địa chỉ: Khu 3 phường Gia Cẩm, TP Việt Trì.
Địa phương: Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3686177
Fax: 0210.3686177
Email: ttyt.thanhthuy@gmail.com
Website: http://soyte.phutho.gov.vn
Giám đốc: Nguyễn Kim Dung
Mobile: 0915.031.703
Số lần xem: 12817 lần

fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04

1. Giới thiệu về quá trình phát triển:

Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy ngày nay tiền thân là bệnh viện khu vực La Phù thuộc huyện Tam Thanh (cũ) từ năm 1999 sau khi tái lập huyện Thanh Thủy được mang tên Trung tâm Y tế Thanh Thủy, đến năm 2006 Trung tâm Y tế Thanh Thủy được chia tách thành 2 đơn vị là bệnh viện đa khoa Thanh Thủy và Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Thủy.

Sau khi chia tách Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thanh Thủy có tổng số 21 cán bộ, trong đó cán bộ có trình độ Đại học là 02 còn lại là cán bộ có trình độ sơ cấp và trung cấp với các thiết bị y tế cũ, lạc hậu, cơ sở vật chất xuống cấp. Xong với tinh thần đoàn kết vượt khó của Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức Trung tâm Y tế, sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Trung tâm Y tế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Tháng 7 năm 2006 Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Thủy được Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, Sở Y tế Phú Thọ trọn điểm triển khai dự án nghiên cứu, thử nghiệm vacxin thương hàn, Trung tâm đã tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ, đến tháng 4 năm 2008 dự án kết thúc được nghiệm thu và được đánh giá cao về chất lượng và tính chính xác trong quá trình tổng hợp báo cáo nghiên cứu.

Thực hiện quyết định số 1497/QĐ-UBND ngày 30/5/2008 của UBND tỉnh Phú Thọ (v/v đổi tên trung tâm y tế dự phòng huyện, thành, thị) từ tháng 7 năm 2008 Trung tâm Y tế huyện chính thức đổi tên từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thanh Thủy thành Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy với chức năng và nhiệm vụ mới: quản lý các trạm Y tế xã, Y tế thôn bản về công tác tổ chức, chế độ lương, phụ cấp lương, công tác khám chữa bệnh…

Ngày nay Trung tâm Y tế huyện có tổng số 21 cán bộ trong đó cán bộ có trình độ đại học là 4 còn lại là cán bộ trình độ trung cấp, 15 trạm Y tế xã với 71 cán bộ, 1 y sỹ đang học bác sỹ, có 14 bác sỹ, trong đó có 1 bác sỹ đang học sau đại học, đến năm 2012 toàn huyện có 15/15 trạm y tế có bác sỹ. Năm 2008 có 13/15 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. kế hoạch đến quý 4 năm 2009 15/15 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

2. Tổ chức bộ máy

a. Ban Giám đốc: - 01 Giám đốc

- 01 Phó Giám đốc

b. Các khoa, phòng chức năng:

- Phòng hành chính tổn hợp

- Khoa kiểm soát dịch bệnh – HIV/AIDS

- Khoa Y tế công cộng – an toàn VSTP

- Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản – truyền thông giáo dục sức khỏe

c. Y tế xã, phường, thôn bản:

- 15 trạm y tế xã: 71 cán bộ y tế đang hoạt động

- 150 thôn bản: 150 cán bộ y tế thôn bản đang hoạt động

3. Chức năng nhiệm vụ và quyền hạn.

a. Chức năng:

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, chịu sự quản lý toàn diện của Sở Y tế, quản lý nhà nước của UBND huyện Thanh Thủy và sự chỉ đạo về chuyên môn kỹ  thuật của các Trung tâm thuộc hệ dự phòng, các trung tâm chuyên ngàng của tỉnh.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy là đơn vị có tư cách pháp nhân, có trụ sở, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại kho bạc nhà nước huyện Thanh Thủy.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy có chức năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyên môn, kỹ thuật về công tác y tế dự phòng, phòng chống HIV, phòng chống bệnh xã hội, an toàn VSTP, chăm sóc sức khỏe sinh sản… và truyền thông giáo dục sức khỏe trên địa bàn huyện.

b. Nhiệm vụ và quyền hạn.

- Xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống bệnh xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản và truyền thống giáo dục sức khỏe trên cơ sở kế hoạch của sở y tế và tình hình thực tế trên địa bàn huyện trình lên cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chỉ đạo tuyến xã triển khai các chương trình y tế Quốc gia, chú trọng công tác phòng bệnh, phòng chống lụt bão, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và cung ứng sử dụng thuốc trong khám chữa bệnh, hỗ trợ về mặt chuyên môn khi có yêu cầu.

- Triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật về phòng chống bệnh HIV/AIDS, các bệnh xã hội, tai nạn thương tích, sức khỏe lao động và bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe môi trường, sức khỏe trường học, dinh dưỡng cộng đồng, an toàn VSTP, truyền thông giáo dục sức khỏe theo phân cấp và theo quy định của pháp luật.

- Hướng dẫn và giám sát chuyên môn, kỹ thuật về các hoạt động thuộc lĩnh vực phụ trách đối với các trạm y tế xã, thị trấn các cơ sở y tế trên địa bàn huyện.

- Công tác phòng bệnh: Tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tiêm các loại vacxin trong chương trình và các loại vacxin dịch vụ khác phục vụ nhân dân, tăng cường công tác giám sát, phát hiện, phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm dễ gây thành dịch trên địa bàn huyện.

- Tham gia đào tạo, đào tạo lại, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực phụ trách cho cán bộ y tế xã, thị trấn, nhân viên y tế thôn bản và các cán bộ khác.

-  Nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật về lĩnh vực liên quan.

- Quản lý và tổ chức triển khai thực hiện các dự án thuộc chương trình mục tiêu y tế quốc gia và các dự án khác được Sở Y tế phân công.

- Thực hiện quản lý cán bộ, chế độ chính sách thi đua khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức, quản lý tài chính, tài sản của đơn vị theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Sở Y tế và UBND huyện giao.

-  Hợp tác quốc tế: Tăng cường và tìm nguồn đầu tư hợp tác quốc tế trong khuôn khổ luật pháp cho phép nhằm mục tiêu thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong công tác phòng bệnh và khám chữa bệnh.

4. Thông tin hoạt động.

Chỉ đạo các tuyến xã triển khai các chương trình y tế quốc gia, các dự án được Sở Y tế phê duyệt giao nhiệm vụ, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống lụt bão, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và cung ứng sử dụng thuốc cho khám chữa bệnh, hỗ trợ về mặt chuyên môn khi có yêu cầu.

Tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tiêm các loại vacxin trong chương trình TCMR và các loại vacxin dịch vụ khác phục vụ nhân dân, tăng cường công tác giám sát phát hiện, phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm dễ gây thành dịch bệnh trên địa bàn huyện

Sơ đồ tổ chức bộ máy trung tâm y tế huyện Thanh Thủy

Quản lý và tổ chức triển khai thực hiện các dự án thuộc chương trình mục tiêu y tế quốc gia và các dự án khác được Sở Y tế phân công.

Thực hiện quản lý cán bộ, chế độ chính sách thi đua khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức, quản lý tài chính, tài sản của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Ngày nay được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, UBND huyện Thanh Thủy, trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy được đầu tư trang bị một số máy móc, trang thiết bị như máy siêu âm, máy xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và một số trang thiết bị cho phòng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Trung tâm y tế huyện đã và đang triển khai một số dịch vụ như siêu âm, kế hoạch hóa gia đình, xét nghiệm, tiêm huyết thanh, vacxin phòng chống dịch bệnh, phun hóa chất diệt duồi, muỗi, côn trùng.

Tăng cường và tìm nguồn đầu tư hợp tác quốc tế trong khuôn khổ luật pháp cho phép nhằm mục tiêu thực hiện tốt công tác xã hội hóa phòng bệnh và khám chữa bệnh.

fiogf49gjkf05

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe khác - Xem tất cả>>
  Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An (14/3/2016 - 18202 lần xem)
  Trung tâm chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé Hoàng Chi (7/1/2015 - 3806 lần xem)
  Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh (22/9/2014 - 5885 lần xem)
  Công ty TNHH Y dược Thương Thảo (7/7/2013 - 9774 lần xem)
  Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng (25/6/2012 - 16198 lần xem)
  Nhà thuốc Đông y Baithuocnam.com (2/2/2012 - 12844 lần xem)
  Nhà thuốc Đông y Phan Đình Hợi chữa bệnh viêm tắc động mạch (6/11/2011 - 12331 lần xem)
  Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Vinh (19/8/2011 - 17603 lần xem)
  Trung tâm Y tế Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ (9/7/2011 - 12927 lần xem)
  Trung tâm Y tế Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ (9/7/2011 - 12817 lần xem)
  Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Phú Thọ (9/7/2011 - 12019 lần xem)
  Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Phú Thọ (9/7/2011 - 17174 lần xem)
  Bệnh viện Đa Khoa Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ (9/7/2011 - 11602 lần xem)
  Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ (9/7/2011 - 12183 lần xem)
  Bệnh viện Đa khoa Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ (9/7/2011 - 11598 lần xem)
Trung tâm Y tế Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ
fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04
Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy ngày nay tiền thân là bệnh viện khu vực La Phù thuộc huyện Tam Thanh (cũ) từ năm 1999 sau khi tái lập huyện Thanh Thủy được mang tên Trung tâm Y tế Thanh Thủy, đến năm 2006 Trung tâm Y tế Thanh Thủy được chia tách thành 2 đơn vị là bệnh viện đa khoa Thanh Thủy và Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Thủy
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng