Tra cứu danh bạ theo tỉnh/thành  
 
Đơn vị hành chính
Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
Bộ - Sở - Ban ngành
Viễn thông CNTT - Bưu chính
Di tích-Bảo tàng-Công viên
Dịch vụ - Thương mại - XNK
Giáo dục - Đào tạo
Dệt may-Thời trang-Da giày
Khách sạn - Nhà hàng
Du lịch - Resort
Giao thông-Vận tải-Hàng hải
Bao bì - Xi măng
Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
Luật - Tư vấn - Tòa án
Ngân hàng - Bảo hiểm
Ô tô - Xe máy - Xe đạp
Rượu bia - Đồ uống - Sữa
Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
Hàng gia dụng - Tiêu dùng
Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
Xây dựng - Xây lắp
Địa ốc - Bất động sản
Vàng bạc - Trang sức
Báo chí-Thông tin-Văn hóa
Văn hóa phẩm - Quà tặng
Thủ công - Mỹ nghệ
Nông lâm-Lương thực-Gia súc
Tài chính - Chứng khoán
Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
Khoáng sản - Xăng dầu
Vật liệu xây dựng
Thể dục - thể thao
Thủy Hải sản
Sự kiện - Truyền thông
Thẩm định - Kiểm toán
Nhựa - Cao su - Thủy tinh
Động vật - Thú chim cá cảnh
Ảnh viện - Áo cưới
Ngành nghề khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
truyenthongcongnghe
wepro_ngheanfc
0915.050.067
XINHXINHVIETNAM
Hôm nay: 5,497
Tất cả: 82,508,255

NVHT
Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh

MOC
Bộ Xây dựng

Nghe An customs
Cục Hải Quan Nghệ An

Chi cục thuế Vinh
Chi cục thuế Thành phố Vinh

Giáo dục Nghệ An
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An

Giao thông vận tải
Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh

DPI Hà Tĩnh
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh

Dau tu Bac Ninh-Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh-Danh bạ doanh nghiệp Việt Nam Nghệ An Hà Tĩnh Hà Nội TP Hồ Chí Minh-Thiết kế website

Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh
Đăng ngày 26 tháng 5 năm 2011

Thương hiệu: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh
Tên viết tắt: Dau tu Bac Ninh
Địa chỉ: Số 06 - phố Lý Thái Tổ - Thành phố Bắc Ninh
Địa phương: Bắc Ninh
Điện thoại: 0241.822569
Fax: 0241.822569
Email: khdt@bacninh.gov.vn
Website: http://www.bacninhdpi.gov.vn
Giám đốc: Nguyễn Đức Lê
Mobile:
Số lần xem: 6507 lần

fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Chức năng

-   Tham mưu tổng hợp về quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH của tỉnh.

-   Đề xuất các chủ trương, biện pháp quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài tại địa phương.

-   Phối hợp giữa các Sở, Ban, Ngành  trong việc lập và thực hiện kế hoạch.

2. Nhiệm vụ
-   Lựa chọn các chương trình, dự án ưu tiên, các danh mục công trình về phát triển KT-XH, các cân đối chủ yếu. Lựa chọn các đối tác ký kết hợp đồng, kế hoạch xuất nhập khẩu của địa phương.

-  Phốihợp với Sở Tài chính-Vật giá (Sở TC-VG) xây dựng dự toán ngân sách trình UBND tỉnh, theo dõi nắm tình hình hoạt động của các đơn vị kinh tế trên địa bàn để gắn với kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương.

-  Hướngdẫn các cấp, các ngtinhrtrong tỉnh xây dựng qui hoạch, kế hoạch, các chương trình, các dự án có liên quan đến phát triển KT-XH tỉnh. Phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật Nhà nước về hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh, là đầu mối trực tiếp nhận hồ sơ dự án của chủ đầu tư trong và ngoài nước. Trực tiếp nhận những kiến nghị, khiếu nại của các xí nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài quản lý sau đầu tư.

-  Theo dõi, kiểm tra các cơ quan, đơn vị của tỉnh trong việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch, các chương trình dự án phát triển, trình UBND tỉnh các chủ trương, biện pháp nhằm bảo đảm thực hiện các mục tiêu kế hoạch của tỉnh. Trực tiếp điều hành thực hiện kế hoạch đối với một số lĩnh vực theo sự phân công của UBND tỉnh.

-   Tham gia nghiên cứu xây dựng các cơ chế, chính sách về quản lý kinh tế, kiến nghị với UBND tỉnh xây dựng và vận dụng các cơ chế, chính sách cho phù hợp với đặc điểm của địa phương và những nguyên tắc chung đã qui định.

-   Xét duyệt các định mức kinh tế-kỹ thuật, thẩm định các dự án đầu tư trong nước và nước ngoài, thẩm định xét thầu, thẩm định việc thành lập các doanh nghiệp, làm đầu mối quản lý các nguồn ODA và các nguồn viện trợ khác.

-  Cấpđăng ký kinh doanh và quản lý thực hiện luật pháp theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp trên địa bàn tỉnh.

-  Hàngquý, 6 tháng, hàng năm làm báo cáo gửi UBND tỉnh và Bộ KH&ĐT về việc thực hiện kế hoạch của địa phương và hoạt động của các xí nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài. Tổ chức việc bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kế hoạch và đầu tư địa phương.

-  Thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND tỉnh giao.
 


 

TỔ CHỨC

1. Sơ đồ bộ máy tổ chức hành chính

 

2. Chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị

Căn cứ theo Quy định ngày 11/11/2003 của Giám đốc Sở KH-ĐT, các phòng chức năng trong Sở KH-ĐT tỉnh Bắc Ninh có chức năng, nhiệm vụ như sau:

 

a. Phòng Kế hoạch Kinh tế - Tổng hợp

- Tổng hợp toàn diện về quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của tỉnh. Hướng dẫn các Sở, Ban, Ngành, Huyện, Thị xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, phát triển ngành, lĩnh vực được phân công, theo dõi.

- Theo dõi, đánh giá, tổng hợp về việc thực hiện kế hoạch tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, năm. Tham mưu, đề xuất về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội chung và các Ngành, lĩnh vực được phân công, theo dõi.

+ Tổng hợp, báo cáo theo quy định (tháng, 6 tháng, 9 tháng, năm) trình Tỉnh uỷ, HĐND, UBNN tỉnh và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

+ Lập chương trình công tác và đánh giá kiểm điểm chương trình công tác của Ngành tháng, quý, năm.

- Theo dõi, tổng hợp, cân đối, dự kiến phân bổ và báo cáo Giám đốc Sở về vốn xây dựng cơ bản tập trung, các nguồn vốn khác có liên quan.

- Phối hợp với Sở Tài chính vật giá xây dựng dự toán ngân sách của tỉnh hàng năm.

- Là đầu mối phối hợp với các phòng của Sở về quy hoạch, kế hoạch và đầu tư, giúp Giám đốc thực hiện tốt nguyên tắc thông tin hai chiều.

- Thực hiện hướng dẫn nâng cao nghiệp vụ cho Cán bộ CNV và tổng kết công tác nghiệp vụ về quy hoạch, kế hoạch hàng năm của Ngành.

 

b. Phòng Kế hoạch Văn hoá - Xã hội

- Tham mưu hướng dẫn, xây dựng phương hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển và tổng hợp toàn diện các kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho các ngành văn hoá - xã hội. Dự kiến bố trí kế hoạch vốn đầu tư cho các chương trình dự án và chương trình mục tiêu quốc gia thuộc khối Văn hoá - Xã hội.

- Theo dõi, đôn đốc kiểm tra, soạn thảo, báo cáo tỉnh hình thực hiện kế hoạch thán, quý, 6 tháng, 9 tháng, năm; đề xuất, kiến nghị ý kiến về cơ chế, chính sách thuộc lĩnh vực Văn hoá - Xã hội.

- Dự kiến danh mục công trình, bố trí kế hoạch vốn XDCB hàng năm thuộc ngành Văn hoá - Xã hội gửi Phòng tổng hợp để tổng hợp chung.

 

c. Phòng Đăng ký kinh doanh

- Tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đưng ký kinh doanh và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp.

- Xây dựng quản lí hệ thống thông tin và cung cấp thông tin về doanh nghiệp trong phạm vi địa phương (tỉnh); Báo cáo UBND tỉnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở theo định kỳ, Cho các Sở, Ban, Ngành và cá nhân có yêu cầu.

- Xử lí vi phạm các quy định về đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và yêu cầu doanh nghiệp làm thủ tục giải thể theo quy định của pháp luật.

- Tiếp nhận, thụ lý hồ sơ đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước; Theo dõi, hướng dẫn và đôn đốc việc sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước.

- Tiếp nhận hồ sơ đăng ký ưu đãi đầu tư doanh nghiệp, báo cáo Giám đốc Sở, UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp.

- Theo dõi, kiểm tra daonh nghiệp; Đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách và những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

- Tổng hợp, lập báo cáo về doanh nghiệp, ưu đãi đầu tư của các doanh nghiệp thuộc tỉnh và các vấn đề có liên quan.

- Tham gia thẩm định các dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Thẩm định chấp thuận đầu tư đối với các dự án đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn và chiều sâu của doanh nghiệp.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở giao.

 

d. Phòng XDCB và thẩm định dự án.

- Hướng dẫn các chế độ chính sách về đầu tư xây dựng cơ bản của nhà nước thuộc lĩnh vực Sở quản lý cho các Sở, Ban, Ngành, các huyện, thị xã và các chủ đầu tư thực hiện.

- Làm đầu mối tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư của các ngành, các huyện thị, các tổ chức và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để xem xét, thẩm định trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư. Khi thẩm đình các dự án đầu tư phải tham khảo ý kiến của các Phòng Nghiệp vụ, của các Sở, Ban, Ngành, tổ chức có liên quan.

- Tiếp nhận hồ sơ, thẩm đình kế hoạch đấu thầu, kết quả đấu thầu lập báo cáo trình cấp có thẩm quyền quyết định.

- Thực hiện giám sát, đánh giá, chấp thuận đầu tư các dự án đầu tư trên địa bàn theo phân cấp quản lý đầu tư của UBND tỉnh.

- Từ chức năng, nhiệm vụ XDCB và Thẩm định dự án nêu trên, chịu trách nhiệm dự kiến danh mục công trình, bố trí vốn XDCB hàng năm gửi Phòng Kế hoạch Kinh tế - Tổng hợp để tổng hợp chung báo cáo Giám đốc Sở.

- Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

 

e. Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại

- Xây dựng kế hoạch hàng năm, kế hoạch 3 năm, 5 năm, dài hạn về hoạt động đầu tư trực tiếp của nước ngoài vào tỉnh và của tỉnh Bắc Ninh ra nước ngoài. Thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, hướng dẫn các thủ tục đầu tư nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và ngoài tỉnh vào Bắc Ninh.

- Thực hiện chức năng của Sở Kế hoạch và Đầu tư, làm đầu mối trong việc thu hút, điều phối và quản lý các dự án ODA trên địa bàn. Hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh có liên quan chuẩn bị chương trình, dự án ODA; Theo dõi và đánh giá các chương trình và dự án ODA.

- Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các nguồn vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài, vốn ODA trên địa bàn.

- Thường trực làm đầu mối tiếp nhận, thẩm định các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, vốn ODA thuộc thẩm quyền Sở Kế hoạch và Đầu tư. Các dự án đầu tư của các doanh nghiệp ngoài tỉnh đầu tư vào Bắc Ninh.

- Tổng hợp báo cáo theo quy định và báo cáo chuyên đề đột xuất theo yêu cầu của Giám đốc Sở, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh.

f. Phòng Tổ chức hành chính

- Giúp Giám đốc Sở quản lí công tác tổ chức cán bộ, hồ sơ cán bộ, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ công chức.

- Lập kế hoạch tài chính và quyết toán hàng năm.

Phục vụ cho nhu cầu hành chính và quản trị cơ quan.

Quản lí tài sản cơ quan.

- Thực hiện công tác văn thư lưu trữ và quy chế hành chính theo quy định.

- Thường trực công tác thi đua, khen thưởng và kỷ luật.

- Chuẩn bị báo cáo tổng kết công tác 6 tháng, năm của cơ quan.

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Chấm điểm
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Bộ - Sở - Ban ngành khác - Xem tất cả>>
  Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng Hà Tĩnh (19/11/2012 - 12566 lần xem)
  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (7/10/2011 - 9583 lần xem)
  Sở Công Thương Hà Nội (7/10/2011 - 14270 lần xem)
  Toà án nhân dân tối cao (7/10/2011 - 10784 lần xem)
  Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội (7/10/2011 - 11203 lần xem)
  Sở Xây dựng Hà Nội (7/10/2011 - 11465 lần xem)
  Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 10076 lần xem)
  Sở Giao thông Vận tải Cao Bằng (25/9/2011 - 10511 lần xem)
  Sở xây dựng tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9734 lần xem)
  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cao Bằng (25/9/2011 - 11443 lần xem)
  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 8679 lần xem)
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng (25/9/2011 - 9289 lần xem)
  Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9053 lần xem)
  Cục Thuế tỉnh Cao Bằng (25/9/2011 - 9395 lần xem)
  Cục Thống kê Cao Bằng (25/9/2011 - 9671 lần xem)
Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh
fiogf49gjkf0d
fiogf49gjkf04
Lựa chọn các chương trình, dự án ưu tiên, các danh mục công trình về phát triển KT-XH, các cân đối chủ yếu. Lựa chọn các đối tác ký kết hợp đồng, kế hoạch xuất nhập khẩu của địa phương.
TIN TỨC MỚI NHẤT  
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ  
THƯƠNG HIỆU MỚI NHẤT  
» Khách sạn Thành phố Vinh Nghệ An
» Nội thất đồ gỗ thành phố Vinh Nghệ An
» Thiết bị Y tế Lan Quán Tp Vinh Nghệ An
» Công ty tổ chức sự kiện Max Audio
» Công ty tổ chức sự kiện Ánh Lân
» Công ty sửa chữa điện lạnh Nghệ An
» Nhà hàng Chính Nhung Làng Sen Nam Đàn
» Công ty Nội thất Đồ gỗ Lam Hồng
» Công ty TNHH Cát Hưng