Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Công ty CP Dây và Cáp điện Taya Việt Nam
Tin đăng ngày: - Xem: 6435

Công ty CP Dây và Cáp điện Taya Việt Nam

ĐC: Số 1, đường 1A, KCN Biên Hòa 2, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 061-3836361
Email: tayadnco@vnn.vn
Website: http://www.taya.com.tw
Địa diện: Chen Ping Sen

Tên công ty: Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Taya Việt Nam
 
Tên tiếng Anh: Taya (Vietnam) electric wire and cable Joint Stock Company
 
Tên viết tắt: TAYA VIỆT NAM 
  
Mã niêm yết/Mã OTC: TYA   
 
Ra đời / Hình thành: CTCP Cáp và Dây điện Taya Việt Nam tiền thân là Công ty Hưng nghiệp Cổ phần hữu hạn (CPHH) Việt Minh Sơn, một phương án đầu tư mới tại Việt Nam của Tập đoàn Taya theo Giấy phép số 414/GP ngày 7/9/1992 do Tiền thân của Bộ Kế hoạch và Đầu tư  (Bộ KH&ĐT) - Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư Việt Nam cấp với số vốn đầu tư đăng ký là 6,995 triệu USD, vốn pháp định là 3,995 triệu USD, hoạt động sản xuất dây điện và cáp điện các loại. Tháng 10/1995, sau khi mua lại phần lớn vốn góp của các cổ đông khác, Công ty Hưng nghiệp CPHH Nghiệp Minh Sơn được đổi tên thành Công ty CPHH Dây và Cáp điện Taya Việt Nam.
 
Kể từ 1992 cho đến 1994, công ty đã tăng vốn đầu tư 5 lần, đạt trên 21,44 triệu USD nhằm đầu tư trang bị máy móc thiết bị và phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, năm 2003, công ty đã mở chi nhánh sản xuất tại Hải Dương nhằm phục vụ các sản phẩm cho khu vực phía Bắc. Thực hiện chủ trương của Chính phủ cũng như tinh thần Nghị định 38/2003/NĐ-CP ngày 15/4/2003 về việc chuyển đổi một số doanh nghiệp có vốn ĐTNN sang hoạt động theo hình thức CTCP. Ngày 7/10/2005, công ty đã được Bộ KH&ĐT cấp Giấy phép đầu tư điều chỉnh số 414-CPH/GP chuẩn y việc chuyển đổi và chính thức chuyển sang hoạt động dưới hình thức CTCP với mức vốn điều lệ 182.676.270.000 đồng
 
Tóm tắt lĩnh vực hoạt động 

Sản xuất các loại dây điện, dây điện từ, cáp điện, dây thông tin, cáp thông tin, động cơ, máy bơm nước và dây đồng trần đơn và xoắn

- Cơ cấu tổ chức của công ty: Công ty hiện là thành viên của Tập đoàn Dây và Cáp điện TAYA, trong đó, công ty CPHH Dây và Cáp điện Đại Á nắm 60% cổ phần, công ty CPHH Dây và Cáp điện Đại Triển nắm 20% cổ phần. Cơ cấu tổ chức của công ty gồm Trụ sở chính (bao gồm nhà máy) tại Khu Công nghiệp Biên Hoà II - Đồng Nai, Chi nhánh (bao gồm nhà máy) đặt tại Hải Dương, Văn phòng liên lạc đặt tại TP. HCM.

- Ngành, nghề kinh doanh và các sản phẩm chính: Sản xuất các loại dây điện, dây điện từ, cáp điện, dây thông tin, cáp thông tin, động cơ, máy bơm nước và dây đồng trần đơn và xoắn.

- Nguồn nguyên liệu chính: Nguyên liệu chính của công ty sử dụng là đồng tấm cathod, hạt nhựa (PVC, XLPE,..), sơn vecni cách điện và các nguyên liệu phục khác như trục gỗ, cốt vít, ... Nguyên liệu chủ yếu được cung cấp bởi các công ty nước ngoài trong đó có các công ty của Đức, Australia, Indonexia, Hồng Kông, Đài Loan. Đối với nguyên liệu chính là đồng (chiếm 80% trong cơ cấu giá thành sản phẩm), công ty nhập khẩu thông qua Taya Đài Loan, giá cả được chốt căn cứ theo giá thị trường kim loại Luân đôn.

- Thị trường: Các sản phẩm của công ty sản xuất ra được đưa vào tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, trong đó, xuất khẩu chiếm khoảng 8-10% tổng sản lượng. Công ty chủ yếu chú trọng vào các sản phẩm dây và cáp điện dùng trong mạng hạ thế với khả năng truyền tải cho điện áp từ 600-1.000V do hiện nay dung lượng thị trường tiêu thụ này rất lớn.

- Triển vọng và vị thế trong ngành: Hiện tại, Taya Việt Nam là một trong số các doanh nghiệp hàng đầu trong tổng cộng hơn 60 doanh nghiệp sản xuất dây và cáp điện ở Việt Nam, trong đó, doanh thu của Taya (năm 2004) đứng hàng TOP 5. Trong khi đó, theo dự báo về về tăng trưởng sản xuất ngành điện từ nay đến 2010 và2020 thì sản lượng điện tăng rất lớn, song song đó là nhu cầu về việc xây dựng mạng lưới truyền tải điện và phân phối điện năng từ lưới cao thế tới người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhu cầu cáp điện cho các lĩnh vực sản xuất ôtô, mô tơ, máy biến áp, liên lạc viễn thông, truyền dữ liệu cũng sẽ tăng cao. Chính vì vậy, dự báo nhu cầu dây và cáp điện trong thời gian tới sẽ tăng nhanh. Hiện tại, khả năng cung cấp của các doanh nghiệp trong nước mới chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu nội địa, trong khi đó, nhu cầu nhập khẩu của các nước đối với sản phẩm dây và cáp điện liên tục tăng, trong đó đặc biệt là Nhật Bản.

Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Khoan cắt bê tông Nam Việt
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
CÔNG TY CP GIẤY SÀI GÒN-MỸ XUÂN
CÔNG TY CP QH PLUS
CÔNG TY CP VẬT TƯ HẬU GIANG
CÔNG TY CỔ PHẦN TRANSIMEX
CÔNG TY CP THÔNG QUẢNG NINH
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Khoan cắt bê tông Nam Việt
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
Xí nghiệp dịch vụ vận tải và thương mại Viết Hải
Xí nghiệp Kinh doanh vật tư & vận tải Bình Nguyên
Xí nghiệp Xây dựng Hà Nam
Xí nghiệp Điện tử Tin học Ngọc Huân
Doanh nghiệp điện tử - điện lạnh Ông Nhân
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 16,180 | Tất cả: 57,940,155
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat