Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: - Xem: 13473

Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh

ĐC: Số 143 Đường Hà Huy Tập - Thành phố Hà Tĩnh
Xem bản đồ:
Tel: 0393.856.613
Email: info@gtvthatinh.gov.vn
Website: http://gtvthatinh.gov.vn
Đại diện: Nguyễn Minh Châu

Sở Giao thông- Vận tải Hà Tĩnh là cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh, tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giao thông vận tải gồm: Đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn Tỉnh.

Sở chịu sự quản lý, chỉ đạo toàn diện của UBND Tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Giao thông- Vận tải.

II. Nhiệm vụ, quyền hạn.

1. Trình UBND Tỉnh ban hành hoặc trực tiếp ban hành các văn bản theo thẩm quyền để thi hành các văn bản pháp luật và các chính sách về giao thông vận tải tại địa phương.

Phối hợp với các cơ quan và tổ chức có liên quan để tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các văn bản pháp luật về giao thông- vận tải, an toàn giao thông, bảo vệ công trình giao thông.

2. Xây dựng quy hoạch, kế hoạch dài hạn, 5 năm, hàng năm về phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

3. Tổ chức quản lý duy tu, bảo dưỡng và bảo vệ hệ thống giao thông của địa phương được tỉnh giao quản lý và của quốc gia do Trung ương uỷ thác.

4. Thiết lập và thông báo, chỉ dẫn mạng lưới giao thông do tỉnh trực tiếp quản lý và Trung ương uỷ thác; áp dụng các quy định của Bộ giao thông- vận tải về tải trọng và đặc tính kỹ thuật của phương tiện được phép vận hành trên mạng lưới giao thông, bảo đảm an toàn kết cấu công trình giao thông.

5. Thiết lập và quản lý hệ thống báo hiệu trên các tuyến giao thông được giao quản lý.

Tổ chức việc thẩm định để trình Hội đồng thẩm định tỉnh xét hoặc phê chuẩn theo thẩm quyền về các luận chứng cấp phép cho xây lắp các công trình vượt đường giao cắt…có liên quan đến kết cấu và ảnh hưởng đến việc đảm bảo an toàn giao thông của cầu, đường.

6. Tổ chức kiểm định định kỳ và đề xuất trình UBND Tỉnh phân loại cầu, đường, cấp đường để cấp phép sử dụng, khai thác hoặc đình chỉ khai thác sử dụng các công trình, các tuyến giao thông do tỉnh trực tiếp quản lý.

7. Chỉ đạo việc phối hợp các lực lượng vận tải của địa phương, ổn định tuyến vận tải hàng hoá và hành khách, đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông vận tải, người và tài sản hoạt động trên mạng lưới giao thông do tỉnh quản lý.

8. Thực hiện nhiệm vụ thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành về giao thông vận tải trên địa bàn theo quy định của pháp luật; giải quyết khiếu nại tố cáo, chống tham nhũng lãng phí theo quy định của pháp luật hoặc phân công của UBND tỉnh.

9. Chủ trì lập các dự án đầu tư về giao thông vận tải trên địa bàn Tỉnh; thực hiện các hợp tác quốc tế về lĩnh vực Giao thông Vận tải theo quy định của Pháp luật và phân công hoặc ủy quyền của UBND Tỉnh.

10. Tổ chức chỉ đạo xây dựng các công trình giao thông của Tỉnh theo đúng quy trình, quy chế quản lý xây dựng cơ bản. Thực hịên chức năng chủ đầu tư xây dựng các công trình giao thông được cấp có thẩm quyền giao theo quy định của pháp luật. Quản lý chất lượng xây dựng công trình XDCB giao thông trong phạm vi của Tỉnh.

11. Xét duyệt thiết kế và thẩm định thiết kế, tổng dự toán các công trình, các dự án cải tạo, sửa chữa, phục hồi, đóng mới và sản xuất các phương tiện, thiết bị giao thông vận tải trong phạm vi được giao. Trình hội đồng thẩm xét và giám định cấp tỉnh đối với các công trình trên hạn ngạch hoặc quan trọng.

12. Đăng ký và kiểm tra kỹ thuật các phương tiện thi công cơ giới, các phương tiên vận tải đường bộ, đường thuỷ theo quy định. Tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe, đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ hành nghề trên phương tiện thuỷ nội địa theo quy định của Bộ Giao thông- Vận tải.

13. Làm nhiệm vụ Thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh

14. Trực tiếp quản lý các đơn vị sự nghiệp kinh tế trực thuộc Sở; Quản lý Nhà nước đôi với các Doanh nghiệp Nhà nước, Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, Hợp tác xã thuộc Ngành giao thông vận tải theo quy định của pháp luật.

15. Quản lý biên chế, thực hiện chế độ tiền lương và chế độ, chính sách đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật, đào tạo và bồi dưỡng vè chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật.

16. Hướng dẫn, kiểm tra chuyên môn nghiệp vụ về công tác giao thông vận tải đối với UBND các huyện, thị xã.

17. Tổ chức nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; xây dựng hệ thống thông tin, lưu trữ phục vụ công tác quản lý Nhà nước và chuyên môn nghiệp vụ của Sở.

18. Trình UBND Tỉnh chương trình, biện pháp cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về giao thông vân tải và tổ chức thực hiện.

19. Quản lý tài chính, tài sản của Sở Giao thông Vận tải theo quy định của pháp luật và phân công của UBND tỉnh.

20. Thực hiện công tác thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao theo quy định của UBND tỉnh và các bộ, ngành Trung ương.

21. Thực hiện một số nhiệm vụ khác được UBND Tỉnh giao.

Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 375 | Tất cả: 63,825,292
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat