Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Trường THPT Tân Kỳ
Tin đăng ngày: - Xem: 6422

Trường THPT Tân Kỳ

ĐC: Thị trấn Tân Kỳ - Nghệ An
Tel: 0383.210688
Email: info@thpttanky.com
Website: http://thpttanky.com
Địa diện: Nguyễn Ngọc Điềm
Thời gian qua, Trường THPT Tân Kỳ  (Nghệ An) được các cơ quan chuyên môn đánh giá là điểm sáng về chất lượng đào tạo. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Điềm - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, mỗi bước đi lên của nhà trường đều có sự phấn đấu gian truân nhưng cũng hết sức tự hào của biết bao thế hệ thầy trò nhà trường.

Sự đổi thay ấy qua mỗi gốc cây sân trường toả cánh rộng tán. Mới ngày nào đó thôi những gốc cây cổ thụ ấy chỉ là những mầm non. Thế hệ tiếp nối thế hệ, lớp sau tiếp chân lớp trước. Tất cả tạo nên một bản hoà tấu hùng mạnh du dương. Sự đổi thay ấy chúng ta dễ nhận thấy qua ngôi trường khang trang sáng sủa đầy đủ nắng gió, rộn rã niềm vui của các cô cậu học trò. Và nữa, nhìn những tấm Huy chương, Bằng khen, cờ thưởng, giấy khen…in đậm thành tích phấn đấu, chúng ta cảm nhận sự đổi thay ấy qua những bước thăng trầm nhưng vững chắc của trường.

Trong nhiều năm qua, với phương châm "dạy tốt, học tốt", thầy và trò đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, cụ thể là từ năm 2006 đến 2007. Có được kết quả này là sự phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, đã không ngừng vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết một lòng, để rồi từ đó đem lại những kết quả cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học qua, trên cơ sở triển khai nhiệm vụ năm học mới. Nhà trường tiếp tục duy trì, chấn chỉnh kỷ cương dạy và học. Chú trọng đúng mức việc đánh giá chất lượng dạy và học, tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo. Từng bước xây dựng cơ sở vật chất theo hướng hiện đại. Triển khai thực hiện tốt cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục". Tích cực xây dựng để từng bước đạt các tiêu chí của trường chuẩn Quốc Gia.

Năm học 2006 - 2007, nhà trường có 2.159 học sinh với chất lượng đào tạo rất cao. Đây là một năm có nhiều kết quả tiêu biểu cho hoạt động của nhà trường. Đã tổ chức triển khai đúng kế hoạch về thực hiện chương trình GGK, phân ban...Nổi bật là nhà trường đã cho học sinh đi tham quan ở cơ sở sản xuất Nhà máy đường Sông Con và xưởng sản xuất đá xuất khẩu của Công ty TNHH Kiều Phương...

Nhà trường tiến hành kiểm tra học sinh thực chất hơn, đánh giá đều tay để học sinh có ý thức tự giác phấn đấu học tập. Khuyến khích kiểm tra trắc nghiệm ở một số bộ môn. Tổ chức nội dung giáo dục pháp luật, giáo dục an toàn giao thông, giáo dục phòng chống tội phạm, ma tuý, lao động vệ sinh, dạy nghề phổ thông.

Về thuận lợi, trường có một đội ngũ giáo viên trẻ, khoẻ, có tinh thần làm việc hăng hái, vui tươi, phấn khởi, có phẩm chất chính trị tốt, có tiềm năng chuyên môn lớn, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Cơ sở vật chất của trường từng bước được cải thiện, được đầu tư theo hướng hiện đại đáp ứng yêu cầu giáo dục mới.

Về khó khăn thách thức: Do yêu cầu giáo dục mới theo chương trình phân ban nên đòi hỏi đội ngũ giáo viên, thiết bị, cơ sở vật chất phải đáp ứng đạt chuẩn. Chất lượng đạo đức, chất lượng văn hoá học sinh không đồng đều, chương trình học nặng đối với học sinh. Giáo viên trẻ chiếm tỷ lệ cao nên kinh nghiệm công tác từ giảng dạy đến giáo dục còn ít, rất cần đến thời gian và mức độ phấn đấu cao mới mong đạt được yêu cầu đề ra hiện nay.

Ngân sách hoạt động thiếu, hạn chế nhiều đến việc động viên khen thưởng thúc đẩy phong trào chuyên môn, phong trào đoàn thể của toàn trường. Thực hiện chương trình phan ban khá phức tạp, gây khó khăn nhiều cho việc triển khai dạy và học. Bên cạnh đó có một số giáo viên về trường từ năm 2001 nhưng đến nay vẫn chưa được biên chế. Cơ sở vật chất của trường chưa đầy đủ, trang thiết bị thực hành thì nghèo nàn, lạc hậu.

Vừa qua, nhận thấy những khó khăn về cơ sở vật chất của trường nên Tỉnh có hỗ trợ 5 tỷ để xây dựng phòng học. Song số tiền đó chỉ tương đương 70%, còn 30% nhà trường phải tự lo vận động bằng nhiều nguồn khác nhau. Do đời sống kinh tế của địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nên việc huy động phụ huynh học sinh đóng góp một phần nhỏ để xây dựng trường cũng rất khó khăn. Nhà trường đã nỗ lực tìm mọi nguồn lực để tiếp tục giải quyết. Thời gian tới đây, nhà trường sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng khu nhà học cao tầng và khu nhà làm việc đa chức năng, trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan môi trường. 

Công ty TNHH XD & DV Tổng hợp Minh Khang
Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Khoan cắt bê tông Nam Việt
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
CÔNG TY CP GIẤY SÀI GÒN-MỸ XUÂN
CÔNG TY CP QH PLUS
CÔNG TY CP VẬT TƯ HẬU GIANG
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Công ty TNHH XD & DV Tổng hợp Minh Khang
Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Khoan cắt bê tông Nam Việt
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
Xí nghiệp dịch vụ vận tải và thương mại Viết Hải
Xí nghiệp Kinh doanh vật tư & vận tải Bình Nguyên
Xí nghiệp Xây dựng Hà Nam
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 3,489 | Tất cả: 58,777,041
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat