Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Công ty CP Nông Lâm Sản Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: - Xem: 3316

Công ty CP Nông Lâm Sản Hà Tĩnh

ĐC: Khu công nghiệp cảng Vũng Áng - Kỳ Anh - Hà Tĩnh
Tel: 039866532
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
Website: http://baochi.info
Địa diện: Bùi Xuân Dương

Hôm qua 4.4, ông Lê Văn Thuận, Giám đốc Cty CP nông lâm sản Hà Tĩnh cho biết: Là doanh nghiệp nhà nước, mới được chuyển đổi sang hoạt động theo cơ chế cổ phần, vì vậy Cty vẫn đang còn gặp không ít khó khăn. 

Ông Lê Văn Thuận, Giám đốc Cty CP nông lâm sản Hà Tĩnh: Bước đầu "loại ra" những khó khăn, ổn định tình hình tạo bước đột phá trong kinh doanh 
Vạn sự khởi đầu nan, ngay từ ban đầu chúng tôi đã gặp phải thời tiết, thiên tai bão lũ phức tạp, từ đó đã ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh, làm tổn thất về vật chất cũng như tài chính. Bên cạnh đó, do thiếu vốn, các cơ sở kinh doanh không đáp ứng được yêu cầu, không đồng bộ... Trước tình hình đó, ban giám đốc Cty đã nhanh chóng họp bàn tìm hướng đi thích hợp, từng bước ổn định mang lại những kết quả bước đầu, ông Thuận cho biết.

Năm 2007, Cty đã thực hiện nhiều phương án đối phó, chống đỡ với những khó khăn đã và đang gây ra, từ đó chủ động tìm giải pháp hợp lý. Bộ phận lâm nghiệp của Cty đã thực hiện nhiệm vụ khai thác nhựa thông với số lượng là 190 tấn. Tỉa thưa rừng thông được 607 ste/1.000 ste. Cty cũng đã thực hiện tốt việc chăm sóc và bảo vệ rừng, đặc biệt là đã trồng rừng mới được 50,0 ha. Làm đường băng được 5 Km, làm đường nội vùng 3Km.

Nhìn chung, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Cty trong năm 2007 không đạt được đích đề ra. Tập thể cán bộ, công nhân viên của Cty mặc dầu đã nỗ lực hết mình, tuy nhiên kết quả vẫn chưa được như mong muốn. Đối với cửa hàng bia, kinh doanh xăng dầu đây thực sự là mũi mới, tuy nhiên trong thời gian kinh doanh lại bị lụt ngập nước làm thiệt hại rất lớn trong kinh doanh. Bên cạnh đó, Cty đang gặp khó khăn về kinh doanh cửa hàng xăng dầu, còn vướng về thủ tục đất đai...

Cho đến nay, chúng tôi đã bước đầu "loại ra" những khó khăn, ổn định tình hình để tạo bước đột phá trong kinh doanh. Quan trọng nhất là bảo tồn được vốn cổ đông đóng góp, và kinh doanh đã có lãi 23%. Tuy nhiên, vẫn đang còn đó những khó khăn, chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, vẫn đang còn để xẩy ra tình trạng thất thoát sản phẩm. Công tác quản lý rừng và đất rừng còn bị lấn chiếm chặt phá..., thời gian tới đây, Cty sẽ nỗ lực khắc phục những vấn đề này, tiếp tục nâng cao năng lực quản lý điều hành từng bước đưa Cty ổn định và phát triển, ông Thuận nhấn mạnh.

Giải pháp thực hiện nhiêm vụ sản xuất kinh doanh năm 2008 đó là Cty sẽ tăng cường quản lý chặt chẽ khâu khoán quản đối với các bộ phận sản xuất. Lên kế hoạch sản xuất theo quý để kiểm tra, chấn chỉnh nhằm hoàn thành kế hoạch đúng tiến độ. Đồng thời, thanh toán đúng theo hợp đồng đã ký từ đầu năm.

Cty cũng sẽ làm hồ sơ chuyển đổi mục đích rừng kịp thời, quan hệ tốt với các ngành liên quan để thực hiện phê duyệt hồ sơ, chỉ đạo cho được việc thu gom từ 15.000 ste đến 20.000 ste gỗ thông. Ký hợp tác trồng cao su, khoán cho công nhân ổn định để có thu nhập lâu dài. Tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm gỗ xẻ. Tìm đối tác liên kết, tìm kiếm thị trường đầu ra tốt để tăng giá trị chế biến. Thực hiện bán nguyên liệu đầu vào cho xưởng để quản lý nhằm tận dụng tiết kiệm nguyên liệu... Cty cũng đang thực hiện 2 mục tiêu dự án đó là trồng rừng sản xuất giấy. Tiếp tục triển khai thanh lý diện tích thông còn lại sau bão, trồng cây cao su mới và thu hoạch nhựa thông.

Cty sẽ đẩy mạnh công tác lâm nghiệp, quy hoạch lại diện tích rừng phù hợp. Một mặt, lựa chọn đối tượng rừng và làm thủ tục chuyển đổi mỗi năm từ 50 - 100 ha rừng thông để trồng cao su. Riêng năm 2008 này sẽ chuyển đổi 50 ha, thu 15.000 ste gỗ thông. Cty cũng sẽ đẩy mạnh công tác vườn ươm, sản xuất cây keo hom 25 vạn giá khoán là 250đ/cây và sản xuất cây keo hạt với 18 vạn giá khoán là 200đ/cây... Phấn đấu giải quyết 100 lao động có việc làm, thu nhập bình quân 1.500 ngàn đồng/người/tháng, ông Thuận cho biết.

Họ Đoàn Việt Nam
Công ty TNHH XD & DV Tổng hợp Minh Khang
Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Khoan cắt bê tông Nam Việt
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
CÔNG TY CP GIẤY SÀI GÒN-MỸ XUÂN
CÔNG TY CP QH PLUS
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Công ty TNHH XD & DV Tổng hợp Minh Khang
Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Khoan cắt bê tông Nam Việt
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
Xí nghiệp dịch vụ vận tải và thương mại Viết Hải
Xí nghiệp Kinh doanh vật tư & vận tải Bình Nguyên
Xí nghiệp Xây dựng Hà Nam
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 3,692 | Tất cả: 59,513,930
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat