Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Sở Xây dựng Yên Bái
Tin đăng ngày: - Xem: 3324

Sở Xây dựng Yên Bái

ĐC: Đường Trần Quốc Toản, phường Đồng tâm, thành phố Yên Bái
Xem bản đồ:
Tel: 0293.852.141
Email:
Website: http://www.yenbai.gov.vn
Đại diện: Nguyễn Tiến Thành

Nhằm chấn chỉnh đưa công tác xây dựng vào nề nếp hoạt động theo đúng Luật Xây dựng. Thời gian qua, Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước của mình đối với các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, trên địa bàn toàn tỉnh.


Sở đã chủ động trình UBND tỉnh thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn toàn tỉnh, để kiểm tra các hoạt động xây dựng. Và hướng dẫn các đơn vị chủ đầu tư, các nhà thầu thực hiện quản lý chất lượng và trình tự xây dựng cơ bản theo Luật Xây dựng. Bên cạnh đó, còn phối hợp với Cục Giám định Nhà nước, Viện Quản lý Kiến trúc Quy hoạch, tổ chức lớp tập huấn Luật Xây dựng và các Nghị định hướng dẫn cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn của các sở, ban, ngành trong tỉnh.


Trong công tác lập quy hoạch phục vụ quản lý phát triển đô thị và nông thôn, đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đã phối hợp với các ngành, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tham mưu cho UBND tỉnh, tổ chức thành công cuộc thi ý tưởng quy hoạch phát triển không gian đô thị TP Yên Bái và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan trung tâm chính trị TP Yên Bái. Qua cuộc thi, ngành Xây dựng Yên Bái đã được 1 giải B về quy hoạch chung và 1 giải C về quy hoạch chi tiết khu trung tâm. Bên cạnh đó, Sở đã chủ trì thẩm định 9 đồ án quy hoạch trình tỉnh phê duyệt, 14 đồ án quy hoạch do các huyện thị phê duyệt. Các đồ án quy hoạch được xét duyệt theo đúng trình tự, đúng quy định của Bộ Xây dựng, bảo đảm cơ sở pháp lý để quản lý và phát triển đô thị. Một số quy hoạch trung tâm cụm xã sau khi hoàn thành đã đáp ứng được yêu cầu đầu tư phát triển, thu hút thêm nguồn vốn từ các chương trình quốc gia vào đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.


Tuy nhiên, do nguồn vốn ngân sách còn hạn hẹp, các đồ án quy hoạch chủ yếu tập trung phát triển các đô thị, khu công nghiệp... mà xây dựng quy hoạch chung là chủ yếu, quy hoạch chi tiết chưa nhiều. Vốn đầu tư cho việc khảo sát thiết kế quy hoạch trung tâm cụm xã chưa được đáp ứng. Nhu cầu hiện nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái là cần khảo sát lập quy hoạch mới, điều chỉnh quy hoạch 200 điểm trung tâm cụm xã.

Ngoài những công việc trên, công tác quản lý kỹ thuật và chất lượng các công trình xây dựng cũng được Sở Xây dựng Yên Bái tiến hành rất chặt chẽ. Trên 30 công trình xây dựng đã được Sở tiến hành kiểm tra và tham gia giám định chất lượng trực tiếp 17 công trình. Sở đã phối hợp với Trường Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ ngành Xây dựng, tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công cho 113 học viên của các chủ đầu tư, doanh nghiệp trong tỉnh. Trong lĩnh vực công nghiệp vật liệu xây dựng VLXD, đã cùng với Viện Quy hoạch Vật liệu Xây dựng, lập đồ án điều chỉnh quy hoạch VLXD trên địa bàn tỉnh. Chất lượng sản phẩm VLXD cũng được Sở tiến hành kiểm tra thường xuyên.

Bước sang năm 2006, Sở Xây dựng Yên Bái đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong nhân dân về Luật Xây dựng và các văn bản pháp luật liên quan. Đẩy mạnh việc quản lý xây dựng ở các phường, xã. Tiếp tục xây dựng các văn bản hướng dẫn chuyên ngành về quản lý quy hoạch, quản lý chất lượng công trình, quản lý đơn giá XDCB, các thành phần chi phí trong dự toán theo quy định mới. Tăng cường kiểm tra, thanh tra chuyên ngành giúp đỡ các doanh nghiệp, các đơn vị chủ đầu tư thực hiện đúng chức năng về quản lý đầu tư, quản lý quy hoạch và chất lượng công trình. Tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân, mạnh dạn đầu tư đổi mới trang thiết bị, nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng ngành nghề, giải quyết việc làm cho người lao động

Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Thi công mái xếp mái che di động
Showroom vật liệu xây dựng Thái Huỳnh
Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
Công ty Bất động sản Tân Long Nghệ An
Công ty CP Hosung
Họ Vương Việt Nam
Cửa hàng Thực phẩm sạch Nghệ An
Cửa hàng Ván giày trượt Patin Nghệ An
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 4,117 | Tất cả: 64,053,686
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat