Đăng ký Doanh nghiệp vào Danh bạ 0915.050.067 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
DANH MỤC NGÀNH NGHỀ
Bản in
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu
Tin đăng ngày: - Xem: 2473

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu

ĐC: Số 16, Võ Thị Sáu, Phường 3, Thị xã Bạc Liêu
Tel: 0781.3953206
Email: vhttdlbl@gmail.com
Website: http://www.vhttdlbaclieu.gov.vn
Địa diện: Nguyễn Chí Thiện

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 09/2008/QĐ-UBND ngày 28/3/2008 của UBND tỉnh và chính thức hoạt động vào ngày 01/4/2008. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban Giám đốc Sở đã tiến hành sắp xếp các phòng chức năng và đơn vị trực thuộc, bổ nhiệm và phân công nhiệm vụ cho các cán bộ chủ chốt, xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động trong toàn ngành, ban hành qui chế làm việc của Sở và quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc. Nhìn chung, tổ chức bộ máy đã nhanh chóng ổn định, hoạt động có hiệu quả và không bị gián đoạn chức năng, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của một đơn vị mới, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành đã góp phần đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mục đích ý nghĩa của các ngày lễ lớn và nhiệm vụ chính trị của địa phương luôn được quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện với nhiều hình thức phong phú, góp phần từng bước nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch…

Công tác quản lý nhà nước được tăng cường trên cả 04 lĩnh vực: văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định 802 của UBND tỉnh về việc đưa thông tin pháp luật đến nhân dân thông qua phương tiện thông tin đại chúng và các thiết chế văn hóa cơ sở, đã tổ chức 15 cuộc hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ chủ chốt của ngành và một số ngành liên quan, có 1.675 lượt người tham dự; công tác thanh – kiểm tra được tổ chức thường xuyên và đúng pháp luật, với 383 cuộc, 1.012 cơ sở, xử phạt hành chính 196 trường hợp vi phạm với số tiền là 476 triệu đồng, góp phần lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực hoạt động của ngành. Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh đặt, đổi tên đường trên địa bàn thị xã Bạc Liêu (giai đoạn II) và huyện Hồng Dân; ban hành quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh,…

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từng bước được mở rộng và phát triển. Đã kiểm tra công nhận mới 10.922 gia đình, 28 khóm - ấp, 82 cơ quan đạt chuẩn văn hóa; xây dựng cơ bản hoàn thành và đưa vào hoạt động 03 thiết chế văn hóa cơ sở; đã chọn 10 xã, thị trấn chỉ đạo điểm việc phát động xây dựng đạt chuẩn văn hóa; mở 10 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa và gia đình, có 850 học viên tham dự, góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ làm công tác văn hóa ở cơ sở.
Các hoạt động văn hóa – nghệ thuật được tổ chức ngày càng phong phú, đa dạng và nâng cao hơn về chất lượng nghệ thuật. Đã tổ chức 95 cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn; xây dựng nhiều chương trình nghệ thuật, tuồng cải lương…tổ chức biểu diễn được 867 buổi, phục vụ cho 995 nghìn lượt người xem, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở được duy trì và có bước phát triển, với hơn 518 câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ.

Hoạt động của các đơn vị sự nghiệp đã có bước phát triển so với cùng kỳ. Đã đề nghị xếp hạng được 04 di tích cấp tỉnh, nâng tổng số lên 28 di tích; quay phim tư liệu để bảo tồn và phát huy giá trị của lễ hội Nghinh Ông ở huyện Đông Hải, cấp mới 6.655 thẻ bạn đọc và phục vụ 326.457 lượt độc giả, phát hành 470.057 bản sách và 2,1 triệu bản văn hóa phẩm các loại; tổ chức 12 cuộc triển lãm, 56 buổi chiếu phim lưu động, phục vụ cho khoảng 79.500 lượt người xem; công tác đào tạo cán bộ vẫn tiếp tục được duy trì, đã liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng mở các lớp đào tạo cán bộ, hiện nay có gần 700 học viên theo học tại trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật của tỉnh.

Công tác tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa được đẩy nhanh hơn vê tiến độ, nhiều công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng và phát huy được hiệu quả như: Tượng đài anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng, di tích lịch sử Đồng Nọc Nạng, di tích lịch sử Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu… đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di tích. Công tác thực hiện chủ trương xã hội hóa trên lĩnh vực của ngành cũng được quan tâm, đã vận động cán bộ, nhân dân, các mạnh thường quân đóng góp kinh phí tu bổ di tích, tài trợ các hội thi, hội diễn… với tổng số vốn huy động trên 05 tỷ đồng.

Hưởng ứng năm Du lịch quốc gia Mêkông Cần Thơ – 2008, Sở đã tổ chức thành công một số hoạt động tiêu biểu như: Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, thi sáng tác ca khúc và vọng cổ, thi viết lời mới cho âm nhạc tài tử Nam bộ và Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI; tổ chức thành công các lễ hội: Dấu ấn Đồng Nọc Nạng, Dạ cổ Hoài lang, Nghinh Ông, Quán âm Nam hải. Ngoài ra, cũng đã xây dựng xong các tour, tuyến du lịch; sản xuất và giới thiệu trên 30 mặt hàng lưu niệm mới phục vụ du khách; thực hiện chuyên trang, chuyên mục hàng tháng trên Báo Bạc Liêu, Đài PTTH Bạc Liêu; xây dựng nội dung triển lãm tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ, Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ I, Hội chợ quốc tế cửa khẩu Tịnh Biên – An Giang... nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của Bạc Liêu với các tỉnh, thành trong nước. Thông qua các hoạt động nêu trên đã góp phần làm tăng doanh thu du lịch cho tỉnh. Gần 02 năm qua, Bạc Liêu đã đón tiếp được 460.000 lượt khách du lịch, doanh thu ước đạt 465 tỷ đồng.

Lĩnh vực thể dục – thể thao cũng có bước phát triển, số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên chiếm 16,3%; có 256 Câu lạc bộ TDTT cơ sở tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động; đã có 286 giải - hội thao được tổ chức, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến xem và cổ vũ; thể thao thành tích cao đoạt được 27 HCV, 24 HCB, 47 HCĐ tại các giải thi đấu quốc tế, quốc gia và khu vực; đã tổ chức thành công Giải quần vợt Thanh thiếu niên xuất sắc toàn quốc và Giải quần vợt Đại hội TDTT Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ III.

Công tác gia đình được tăng cường chỉ đạo và có hiệu quả hơn. Đã tổ chức 07 cuộc lễ ra quân chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình tại các huyện và trung tâm thị xã tỉnh lỵ; tổ chức thành công 02 Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình văn hóa (có 15 đội tham dự); triển khai 02 Đề án của Trung ương là: “Mô hình các giải pháp can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình”, “Mô hình giảm tiêu cực của tình trạng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài” và 02 Đề án của tỉnh là: “Phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống sự xâm nhập của TNXH vào gia đình” và “Tuyên truyền giáo dục chuyển đổi hành vi” tại 02 huyện được chọn chỉ đạo điểm là Phước Long và Vĩnh Lợi. Thông qua đó đã thành lập được 23 CLB gia đình phát triển bền vững ở 23 ấp có nguy cơ cao về bạo lực gia đình, có tổng số 526 thành viên tham gia, góp phần làm giảm đi tình trạng bạo lực gia đình và phụ nữ kết hôn với người nước ngoài.
Với những thành tích đã đạt được, năm 2008, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc”./.

Họ Đoàn Việt Nam
Công ty TNHH XD & DV Tổng hợp Minh Khang
Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Khoan cắt bê tông Nam Việt
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
CÔNG TY CP GIẤY SÀI GÒN-MỸ XUÂN
CÔNG TY CP QH PLUS
Doanh nghiệp cùng Địa phương
Công ty TNHH XD & DV Tổng hợp Minh Khang
Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Khoan cắt bê tông Nam Việt
Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Solar Miền Trung
Xí nghiệp dịch vụ vận tải và thương mại Viết Hải
Xí nghiệp Kinh doanh vật tư & vận tải Bình Nguyên
Xí nghiệp Xây dựng Hà Nam
TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hôm nay: 2,677 | Tất cả: 59,070,312
 
 
Nghệ An
Hà Tĩnh
Thanh Hóa
Quảng Bình
Hà Nội
Hồ Chí Minh
Đà Nẵng
Vĩnh Phúc
An Giang
BR. Vũng Tàu
Bắc Cạn
Bắc Giang
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đăk Lăk
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Yên Bái
Ninh Thuận
Hải Dương
Hải Phòng
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Ninh Bình
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Cần Thơ
Đăk Nông
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Toàn quốc
   
Facebook chat